What Does 1Gb Bằng Bao Nhiêu Mb Và Sử Dụng Được Trong Bao Lâu?

gigabyte (GB) là gì?

Một gigabyte (GB)—được phát âm bằng hai chữ G cứng—là một đơn vị dung lượng lưu trữ dữ liệu gần tương đương với 1 tỷ byte. Trong ký hiệu thập phân (cơ số 10), một gigabyte chính xác là 1 tỷ byte. Trong ký hiệu nhị phân (cơ số 2), một gigabyte bằng 230 byte hoặc 1.073.741.824 byte. Giga xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là người khổng lồ. Werner Buchholz được ghi nhận là người đặt ra thuật ngữ này byte vào năm 1956, trong khi giúp thiết kế 7030 Stretch của IBM, siêu máy tính bán dẫn đầu tiên.

Kể từ giữa những năm 1980, gigabyte là đơn vị đo lường phổ biến cho dung lượng của các sản phẩm lưu trữ dữ liệu. Trong những năm gần đây, terabyte (TB) đã trở thành đơn vị đo dung lượng lưu trữ phổ biến hơn, đặc biệt là ổ đĩa cứng (HDD) và ổ đĩa thể rắn (SSD).

Bạn đang xem. 1GB bằng bao nhiêu MB và dùng được trong bao lâu?

Các nhà cung cấp đám mây và nhà cung cấp phần cứng vẫn thường trích dẫn chi phí dung lượng lưu trữ trên mỗi gigabyte, mặc dù điều này đang dần chuyển sang chi phí trên mỗi terabyte. Ổ cứng HDD và flash SSD ngày nay có thể dễ dàng lưu trữ hàng trăm gigabyte hoặc thậm chí hàng nghìn dữ liệu. tại sao nhãn TB thay thế GB trong hầu hết các trường hợp?

Một gigabyte trong thuật ngữ đơn giản là gì?

Một gigabyte là một đơn vị dữ liệu đặc biệt tương đương với khoảng 1 tỷ byte dữ liệu gigabyte thường được sử dụng để mô tả lượng dữ liệu được lưu trữ hoặc dung lượng của thiết bị lưu trữ.

Ví dụ: một ổ cứng HDD có thể cung cấp 500 GB dung lượng thô, nhưng hiện tại chỉ lưu trữ được 200 GB dữ liệu. Ngoài dữ liệu được lưu trữ, một gigabyte cũng có thể được sử dụng để chỉ lượng dữ liệu được truyền hoặc băng thông lưu trữ.

Tham Khảo Thêm:  Trọn Bộ Biểu Mẫu đăng Ký Doanh Nghiệp, đăng Ký Hộ Kinh Doanh

*

GB trên điện thoại là gì?

Khi mua điện thoại thông minh, khách hàng thường có thể chọn từ nhiều tùy chọn dung lượng lưu trữ, thường dựa trên gigabyte khả dụng. Càng nhiều gigabyte, dung lượng lưu trữ càng cao và giá càng cao.

Đối với nhiều khách hàng, dung lượng lưu trữ thường là một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn điện thoại. Ví dụ: iPhone 13 Pro của Apple cung cấp bốn tùy chọn lưu trữ: 128GB, 256GB, 512GB và 1TB, trong khi Galaxy Z Flip3 5G của Samsung chỉ cung cấp hai tùy chọn: 128GB hoặc 256GB. Hầu hết các điện thoại ngày nay sử dụng gigabyte làm thước đo dung lượng lưu trữ, nhưng như iPhone 13 Pro cho thấy, có thể chỉ là vấn đề thời gian trước khi gigabyte được thay thế bằng terabyte.

Bất kể khách hàng chọn tùy chọn lưu trữ nào, họ nên lưu ý rằng dung lượng khả dụng thường ít hơn tổng dung lượng. Ví dụ: iPhone có thể sử dụng từ 11 GB đến 14 GB dung lượng lưu trữ cho iOS và các ứng dụng được cài đặt sẵn; số tiền chính xác phụ thuộc vào kiểu máy và cài đặt. Các bản cập nhật phần mềm cũng có thể ảnh hưởng đến dung lượng khả dụng.

Ví dụ: T-Mobile cung cấp các gói Essentials, Magenta và Magenta MAX. Gói Essentials cung cấp 50 GB dữ liệu, gói Magenta cung cấp 100 GB và gói MAX cung cấp dữ liệu không giới hạn. Ngoài ra, gói Magenta nhận được tới 5GB dữ liệu điểm truy cập di động và gói MAX nhận được 40GB dữ liệu tốc độ cao và dữ liệu không giới hạn ở tốc độ 3G.

Trong thị trường ngày nay, gigabyte đóng một vai trò quan trọng trong các lựa chọn dịch vụ và thiết bị di động, nhưng có thể không lâu nữa cuộc thảo luận sẽ chuyển sang terabyte thay vì gigabyte. Cho đến lúc đó, khách hàng nên chú ý đến các tùy chọn GB có sẵn cho thiết bị di động của họ. .

Tham Khảo Thêm:  Cách Check Imei Samsung, Kiểm Tra Imei Galaxy, Check Imei Samsung, Kiểm Tra Imei Galaxy

Lịch sử của Gigabyte

Ổ cứng gigabyte đầu tiên là IBM 3380, được giới thiệu vào năm 1980. IBM 3380 đóng gói hai ổ cứng 1,26 GB vào một chiếc tủ cỡ tủ lạnh. Giá dao động từ 81.000 USD đến 142.000 USD, tùy thuộc vào cấu hình.

Xem thêm: Thực Tế Tâm Linh Nga Tập 1 5 Tập 6 được ghim trên Thực Chiến Tâm Linh Nga Season 15

Khi PC lần đầu tiên được giới thiệu, ổ cứng HDD tương đối nhỏ về dung lượng dữ liệu và chúng khá đắt. Máy tính cá nhân IBM XT, được phát hành vào năm 1983, là chiếc PC đầu tiên có ổ cứng tích hợp như một tính năng tiêu chuẩn. Ban đầu nó đi kèm với ổ cứng 10 megabyte (MB) hoặc 20 MB. Năm 1991, ổ đĩa 1 GB đầu tiên có giá khoảng 3.000 USD.

Từ đó, dung lượng ổ cứng tăng lên nhanh chóng và giá cũng giảm xuống nhanh chóng. Khi Hitachi phát hành ổ đĩa 1TB đầu tiên vào năm 2007, công ty lưu ý rằng phải mất 35 năm để ổ cứng HDD đạt 1GB và 14 năm để ổ cứng đạt 500GB. Ổ đĩa 1 TB đầu tiên xuất hiện chỉ hai năm sau đó.

Ngày nay, ổ cứng HDD có dung lượng lưu trữ 20 TB và SSD có thể chứa dung lượng lưu trữ lên tới 100 TB.

gigabyte vs. gigabit

hơi ngắn chữ số nhị phân, là đơn vị nhỏ nhất của dữ liệu máy tính. Một bit có một giá trị nhị phân duy nhất là 0 hoặc 1. Máy tính thường được thiết kế để lưu trữ dữ liệu và thực hiện các lệnh theo bội số của bit, được gọi là bit. byte. Trong hầu hết các hệ thống máy tính, có 8 bit trong một byte và 8.589.934.592 bit trong một gigabyte.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Hợp đồng Thi Công Xây Dựng Công Trình

Một byte, và mở rộng là gigabyte, thường mô tả dữ liệu ở trạng thái nghỉ, mặc dù nó cũng có thể mô tả dữ liệu được truyền giữa các hệ thống máy tính hoặc dung lượng lưu trữ hoặc băng thông. Ví dụ: bộ nhớ máy tính và dung lượng lưu trữ thường được đo bằng byte, chẳng hạn như máy tính để bàn có RAM 16 GB và dung lượng lưu trữ 750 GB.

Trong nhiều kiến ​​trúc máy tính, một byte là đơn vị bộ nhớ có thể định địa chỉ nhỏ nhất. Ví dụ, ổ cứng 820 MB chứa 820 triệu byte dữ liệu.

Một bit – và theo phần mở rộng là gigabit – thường đề cập đến lượng dữ liệu được truyền qua mạng. Ví dụ: gigabit được sử dụng để mô tả tốc độ truyền dữ liệu như băng thông mạng và tốc độ kết nối Internet, chẳng hạn như 10 gigabit/giây hoặc 10 Gigabit Ethernet.

Tùy chọn lưu trữ Gigabyte và giá cả

Một số loại bộ lưu trữ cung cấp dung lượng trong phạm vi gigabyte và những dung lượng này có thể rất khác nhau. Một số loại lưu trữ phổ biến nhất trong phạm vi này bao gồm ổ cứng, ổ đĩa flash, thẻ nhớ, thẻ nhớ USB, đĩa Blu-ray và DVD.

Giá mỗi gigabyte khác nhau giữa các nhà cung cấp và loại phương tiện lưu trữ. Tuy nhiên, trên tất cả các nhà cung cấp và loại lưu trữ, giá đang giảm dần qua từng năm. Ví dụ: vào năm 2000, giá trung bình cho mỗi gigabyte của ổ cứng HDD là khoảng 8 USD, theo IDC, nhưng đến năm 2017, giá này đã giảm xuống còn 3,5 cent cho mỗi gigabyte. Hiện có những ổ cứng cung cấp dung lượng lưu trữ với giá dưới 2 xu mỗi gigabyte.

Tuy nhiên, giá trung bình trên mỗi gigabyte của ổ cứng đã giảm đáng kể so với năm trước trong những năm gần đây.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  https://hoatieu.vn/download/thong-tu-10-2019-tt-bxd-192133

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Trọn Bộ Biểu Mẫu đăng Ký Doanh Nghiệp, đăng Ký Hộ Kinh Doanh

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *