Cách Làm Gà Xào Lăn Béo Thơm Cực Ngon
Cách làm gà xào lăn sả ớt
Nguyên liệu làm gà xào lăn
Cách chế biến gà xào lăn
Sơ chế gà
Gà sau khi mua về, bạn dùng muối và chanh chà xát cả bên trong và bên ngoài. Sau đó, bạn đi xả nước lại nhiều lần cho sạch.Tiếp theo, bạn chặt gà thành miếng vừa ăn dài khoảng 3cm, để ráo.Sơ chế gà thật kỹ để loại bỏ mùi hôi. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím, gừng bỏ vỏ, đập dập, băm nhỏ.Sả bỏ lá già, rửa sạch, dập dập, cắt nhỏ.2 loại ớt rửa sạch, cắt nhỏ.Các loại gia vị không thể thiếu trong món gà xào lăn. Ảnh: Internet
Ướp thịt gà
Bạn ướp gà cùng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê tiêu, 1/3 muỗng cà phê bột nghệ, 1/3 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng canh tương ớt trộn đều cho thịt gà thấm gia vị và để ướp.Sau khi ướp gà cùng gia vị được khoảng 10 phút, bạn tiếp tục cho ½ số hành tím băm, gừng băm, ớt, sả cắt nhỏ vào, trộn đều và để ướp thêm 20 phút nữa.Ướp thịt gà cùng các loại gia vị. Ảnh: Internet
Xào lăn gà
Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng, bạn cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho phần sả, ớt, gừng, hành tím còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn lọc lại qua rây để lấy phần nguyên liệu đã phi thơm và dầu riêng.Cho phần dầu ở trên ngược lại vào chảo, đổ gà vào đảo nhanh tay trên mức lửa lớn khoảng 3 phút cho săn lại. Sau đó, bạn cho vào chảo khoảng 100ml nước, đậy kín nắp, hạ nhỏ lửa nấu trong khoảng 15 phút.Tiếp theo, bạn tăng lửa vừa, đảo đều tay trong khoảng 5 phút. Sau đó, bạn cho hỗn hợp sả, ớt, gừng, hành tím đã phi thơm vào, tiếp tục đảo đều thêm 3 phút nữa là tắt bếp, hoàn thành món ăn.Xào săn thịt gà, sau đó đậy nắp nấu chín và cho gia vị xào khô lại. Ảnh: Internet
Cách nấu gà xào lăn nước cốt dừa
Nguyên liệu làm gà xào lăn nước xốt dừa
Cách thực hiện gà xào lăn chấm bánh mì
Sơ chế gà
Gà sau khi mua về, bạn thui lớp da bên ngoài bằng đồ khò hoặc hơ trực tiếp trên bếp lửa. Sau đó, rửa sạch lại, chặt miếng vừa ăn, để ráo.Gà hơ qua trên lửa sau đó rửa sạch và chặt miếng vừa ăn. Ảnh: Internet
Sơ chế các nguyên liệu khác
Hành tím, tỏi bỏ vỏ, băm nhuyễn.Sả đập dập, cắt khúc 5 cây, 5 cây còn lại băm nhuyễn.Hành tím, tỏi bỏ vỏ băm nhuyễn.Tương hột giã nhuyễn.Hành tây cắt múi cau.Đậu phộng rang giã nhuyễn.Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào trước sau đó đến sả và hành tím phi thơm, tiếp theo cho 1 muỗng cà phê bột cà ri và ½ muỗng cà phê ngũ vị hương, đảo đều, tắt bếp.Xào thơm sả, hành tím, tỏi, bột cà ri, bột ngũ vị hương trước khi ướp vào thịt gà. Ảnh: Internet
Ướp gà
Bạn ướp gà cùng với tương hột đã giã nhuyễn, hỗn hợp sả, tỏi, hành tím, bột ngũ vị hương, bột cà ri đã phi thơm ở trên, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm trộn đều cho gà thấm gia vị trong 30 phút.Ướp gà trong thời gian 30 phút. Ảnh: Internet
Xào gà
Cho gà đã ướp vào chảo, bắc lên bếp xào săn để gà thấm gia vị. Sau đó, bạn cho vào 800ml nước lọc đun sôi. Tiếp theo, bạn cho sả cây đập dập, hành tây vào nấu trên mức lửa vừa khoảng 30 - 40 phút cho nước kẹo lại.Cuối cùng, bạn cho 100ml nước cốt dừa, đậu phộng rang giã nhuyễn vào, trộn đều, cho sôi thêm 2 phút nữa là tắt bếp.Xào gà cùng nước cốt dừa để thêm vị béo thơm. Ảnh: Internet
Trình bày và thưởng thức
Cho gà ra chén cùng với nước xào, chấm với bánh mì, muối tiêu chanh.Bên cạnh sử dụng gà ta, bạn cũng có thể dùng gà chọi xào lăn, gà lôi xào lăn, thịt gà đông đảo xào lăn, gà tây xào lăn… đều rất thơm ngon.
Cách chọn gà ta tươi ngon cho món xào lăn
Nếu chọn gà trống xào lăn, bạn nên chọn những con có thịt chắc; chân thẳng; da chân vàng sáng bóng, cựa ngắn; mỏ bén nhọn, không chảy nhớt.Thịt gà ta ngon là có màu da vàng nhạt, mỏng mịn, độ đàn hồi cao. Một số vùng...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!