Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai ngon như gà ta
Mẹo chọn gà công nghiệp
Gà còn sống chưa làm thịt:- Đối với chọn gà công nghiệp thì những con gà đạt chuẩn, bạn nên chọn những con gà trên 2kg.- Những con có mào màu tím, lông xù, diều đầy hơi chứng tỏ đang bị bệnh.Gà đã được làm thịt sẵn:- Nếu da gà công nghiệp có màu vàng tự nhiên, không loang lổ và không có vết bầm, không có mùi hôi thì nên mua. - Với những con gà có da sạm đen tức là đã chết trước khi được giết mổ. Bên cạnh đó, những con gà da có màu vàng nổi bật là do gà được ngâm bột sắt để nhuộm màu.
Khâu sơ chế gà công nghiệp
- Sau khi đã rửa sạch thịt gà công nghiệp, dùng muối chà xát lên phần thịt. Tiếp đến dùng rượu xát lên một lần nữa trước khi đem gà đi ướp. Trong nước ướp gà, nên dùng một ít muối, một chút rượu và vài giọt nước cốt chanh và các gia vị cần thiết.- Tiếp theo bạn để sẵn một chảo dầu sôi, vớt phần gà ra ngoài và để cho ráo nước. Sau đó, lấy phần gà vừa ướp nhúng sơ vào chảo dầu đang sôi để giúp cho lớp thịt gà bên ngoài được săn lại. Vớt ra để ráo dầu.- Sau đó bạn có thể tùy ý chế biến những món gà khác nhau mà không sợ thịt gà bị bỡ. Đặc biệt, với loại gà công nghiệp thì món gà nướng giấy bạc sẽ phù hợp nhất đấy.
Bảo quản gà công nghiệp
Nếu bạn chưa dùng hết số thịt gà công nghiệp đã mua về thì bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.>> Xem thêm: Cách làm cánh gà bọc giấy bạcChỉ với các bí quyết đơn giản ở trên bạn sẽ có món thịt gà công nghiệp không bị bở và dai ngon như gà ta nhé!Xu XuXem thêm:
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!