Tìm hiểu về sữa tách béo

1. Sữa tách béo là gì?

Sữa tách béo (skimmed milk) hay còn được gọi là sữa gầy hay sữa tách kem, là loại sữa được tách phần kem sữa ra khỏi sữa tươi nguyên chất bằng công nghệ phân tách ly tâm. Loại sữa này có vị sữa nhưng không còn cảm giác béo ngậy như các loại sữa nguyên ch...

Đọc thêm

2. Dinh dưỡng trong sữa tách béo

Sữa tách béo và sữa nguyên chất có điểm khác biệt đó là hàm lượng chất béo. Để biết được dinh dưỡng của sữa tách béo chúng ta có thể nhận định bằng cách so sánh giữa sữa tách béo và sữa nguyên chất.Như vậy, nhiều người cho rằng sữa tách kem không còn chất dinh dưỡng là không đúng. Nó vẫn cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết và ưu điểm là hạn chế tăng cân, giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch huyết áp.

Đọc thêm

3. Sữa tách béo có những loại nào?

Dựa vào hàm lượng chất béo có trong sữa tách kem mà người ta chia loại sữa này thành nhiều dạng khác nhau, bao gồm:Cả ba loại trên chỉ khác nhau về hàm lượng chất béo trong thành phần, nhưng vẫn cung cấp đủ các loại dinh dưỡng khác có trong sữa.

Đọc thêm

4. Những lưu ý khi sử dụng sữa tách béo

Một số lưu ý khi sử dụng sữa tách béo bao gồm:Sữa tách béo cũng có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nó phù hợp với những người cần hạn chế lượng chất béo đưa vào cơ thể và muốn giảm cân. Nhưng vẫn cung cấp những dưỡng chất khác cho cơ thể. Tuy nhiên, với một số đối tượng cần đa dạng dinh dưỡng hơn như phụ nữ mang thai, trẻ em thì nó có thể không phải lựa chọn phù hợp. Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Khoaqhqt