Các loại phô mai ngon nhất “chinh phục” được cả thế giới

1. Mozzarella

Đây là loại phô mai phổ biến nhất, thường được cho vào pizza và mì ống tạo nên những sợi phô mai kéo dài rất hấp dẫn.Mozzarella tươi thường có màu trắng đến hơi ngả vàng và được dùng ngay sau khi làm ra. Hiện nay, người ta thường bảo quản sản phẩm nà...

Đọc thêm

2. Parmesan Cheese

Parmesan là loại phô mai đặc trưng nhất trong món pasta và mì Ý. Parmesan là tên viết tắt của loại phô mai Parmigiano - Reggiano. Loại phô mai này có đặc tính cứng, làm từ sữa bò, quá trình sản xuất mất tối thiểu 1 năm, thường nhất là 2 đến 3 năm ủ để phô mai đạt chuẩn. Parmesan có thể ăn liền hoặc chế biến. Khi nấu, người ta thường phải bào vụn, bào sợi, thái lát hoặc cắt thành các vụn nhỏ. Khi mua Parmesan, bạn nên mua dạng nguyên khối, khi nào dùng thì mới đem bào nhỏ sẽ có mùi thơm và ngon hơn, bảo quản được hương vị tốt hơn là loại bào vụn sẵn. Phô mai Parmesan Pasta với phô mai

Đọc thêm

3. Cream Cheese

Phô mai Cream được dùng thông dụng ở Việt Nam với cái tên kem phô mai. Đây là một trong những loại phô mai thông dụng trên thế giới. Cream chesse là loại phô mai tươi, màu trắng, mềm, có vị cheese chua nhẹ nhàng và hơi ngọt. Đây là nguyên liệu chính và rất quen thuộc để làm các loại bánh. Phô mai Cream cũng có thể được ăn “tươi” kèm với bánh mì, cracker, ăn kèm với bánh mì và làm thành kem phủ. Cream cheese

Đọc thêm

4. Cheddar

Cheddar chính là tên của ngôi làng thuộc vùng Somerset, Anh - nơi mà loại phô mai nổi tiếng xuất hiện lần đầu tiên. Thuộc dòng phô mai cứng, có màu trắng ngà đến hơi cam, đây là phô mai phổ biến nhất ở nước Anh, chiếm tới 51% thị trường tiêu thụ. 4 Thương hiệu Pizza mà bạn không nên bỏ lỡ Phô mai cheddar càng ủ lâu thì càng vàng và càng cứng. Thời gian để cheddar đạt chuẩn là từ 9 đến 24 tháng. Chỉ cần chút topping điểm xuyết hoặc làm món phô mai nướng cổ truyền thì cheddar chắc chắn không làm bạn thất vọng. Màu đặc trưng của phô mai cheddar Phô mai Cheddar

Đọc thêm

5. Emmental cheese - Phô mai Thụy Sĩ

Emmental là tên gọi một loại phô mai làm từ sữa bò cộp mác Thụy Sĩ. Emmental được ỷ tối thiểu 4 tháng, có màu vàng nhạt, vị rất dễ ăn, có nhận xét rằng chúng có vị chua nhẹ giống vị chua hoa quả. Đặc tính của loại cheese này là hơi dẻo, khi nấu nó dễ tan, thường được dùng để tạo thêm hương vị cho các món súp. Người phương Tây rất thích ăn phô mai emmental kèm với hoa quả tươi hoặc phô mai được sản xuất thành các lát mỏng để ăn với burger hoặc bánh mì sandwich. Phô mai Emmental

Đọc thêm

6. Fontina

Fontina là loại phô mai cũng đến từ Italy nhưng khác với Mozzarella, fontina được làm từ sữa bò. Mặc dù được sản xuất liên tục trong cả năm tuy nhiên mùa hè là lúc mà phô mai này đạt độ ngon nhất. Khi ấy, bò chỉ được cho ăn cỏ nên sữa sẽ tạo nên mùi thơm đặc trưng. Phô mai Fontina Món ăn hấp dẫn từ phô mai Fontina Phô mai thường bị hiểu lầm là thực phẩm gây béo phì. Điều này chỉ đúng khi bạn quá lạm dụng phô mai. Theo The Health Site, phô mai mang lại một loạt lợi ích cho sức khỏe như tăng cường xương chắc khỏe, kiểm soát mức huyết áp, tăng cường mạch máu… Xem thêm:

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Khoaqhqt