Những món ăn ngon Cà Mau không nên bỏ qua
2. Cá Thòi Lòi
Đây là một loại hải sản đặc biệt mà mẹ thiên nhiên đã dành tặng cho vùng cực Nam của Tổ quốc. Mặc dù có vẻ ngoài xấu xí nhưng thịt cá thòi lòi còn ngọt hơn cả cá lóc, cá chép,… Để giữ lại hết được những tinh túy trong thịt cá, người dân Cà Mau thường áp dụng phương pháp nướng mọi hoặc nướng muối ớt. Ngoài ra, nếu có cơ hội bạn cũng nên thưởng thức thêm các món ăn được chế biến từ cá thòi lòi như: thòi lòi kho tiêu, lẩu cá thòi lòi,…
3. Cua Đá Rang Muối
Khác với cua biển Cà Mau, cua đá thường chỉ sống ở môi trường nước mặn, ao đầm và bùn. Với trọng lượng nhỏ cùng lớp vỏ dày. Cua đá được dùng để chế biến thành các món hấp bia, luộc hèm, lẩu cua Cà Mau,… Nhưng thơm ngon và bắt vị nhất vẫn là món cua đá rang muối.
4. Ốc Len Xào Dừa
Ốc len có vỏ màu nâu, dài khoảng 4cm và có kích thước nhỏ chỉ bằng ngón tay trỏ của phụ nữ. Ốc len có thể dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau hấp, xào xả ớt hoặc xào dừa. Đặc biệt với món ốc len xào dừa, thịt ốc vừa dai giòn, vừa béo ngậy rất ngon miệng.
5. Lẩu Cá Khoai
Nói đến hải sản Cà Mau, không thể bỏ qua cá khoai. Có thân hình thuôn dài, nhiều thịt, đặc biệt xương rất mềm và giòn sựt. Loại cá này được đánh bắt vào khoảng tháng 3, 4 âm lịch hàng năm. Cá khoai tươi vì thường dùng để chế biến thành món lẩu. Vị thanh ngọt tự nhiên của cá khoai chắc chắn sẽ khiến bạn mãi không quên.
6. Dưa Bồn Bồn
Từ xa xưa, dưa bồn bồn vốn đã là đặc sản Cà Mau nổi tiếng. Được xem như là nguyên liệu chính để chế biến các món ăn như: xào tép, chấm ba khía, cá kho,… Đừng quên thưởng thức món đặc sản Cà Mau này khi có dịp ghé đến nhé.
7. Vọp Nướng Chấm Muối Tiêu Xanh
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!