Củ cải đường: Những điều cần biết và lợi ích cho sức khỏe
1. Củ cải đường là gì?
Củ cải đường, hay còn gọi Beta vulgaris, một dạng củ cải đường thuộc họ rau dền (Amaranthaceae). Nước củ cải đường chứa hàm lượng sucrose cao và chỉ đứng sau mía nguồn cung cấp đường chính trên thế giới.Củ cải đường được trồng như một loại rau đồng thời được sử dụng làm thức ăn gia súc từ rất lâu trước khi nó được đánh giá cao về hàm lượng đường. Đường được sản xuất thử nghiệm từ củ cải đường ở Đức vào năm 1747 bởi nhà hóa học Andreas Marggraf, nhưng nhà máy đường củ cải đầu tiên được xây dựng vào năm 1802 ở Silesia nay thuộc Ba Lan ngày nay.
2. Một số tác dụng của củ cải mang lại lợi ích đối với sức khỏe
Thành phần dinh dưỡng của củ cải đường trong 100 gam bao gồm: 1.4 gam protid, 3.7 gam glucid, 1.5 gam xenluloza, 40 mg canxi, 41 mg photpho; 1,1 mg sắt; 0.06 mg vitamin B1,...Theo y học cổ truyền, củ cải đường có vị ngọt, hơi cay, đắng, tính bình có tác ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!