Top 21 món ăn Châu Âu Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

1. Spaghetti của Ý

Không chỉ là món ăn truyền thống của người dân nước Ý, Spaghetti còn là một phần quan trọng làm nên thương hiệu các món ăn Châu Âu trong lòng thực khách thế giới. Món mì hấp dẫn với những sợi mì dài và nhỏ thường ăn cùng với nước sốt cà chua đậm đà. N...

Đọc thêm

2. Fondue của Thụy Sỹ

Fondue hay còn được gọi là lẩu phô mai, có thể nói khi nhắc đến Thụy Sĩ người ta thường nghĩ ngay đến những ngôi làng bình yên đẹp tựa tiên cảnh, những thị trấn với sắc xanh ngự trị, dãy Alps tuyết phủ trắng xóa, các thương hiệu đồng hồ cao cấp bậc nhất...

Đọc thêm

3. Rosti của Thụy Sỹ

Rosti Thụy Sĩ là món ăn rất được du khách thế giới ưa chuộng và lựa chọn làm bữa sáng hoặc trong bữa ăn phụ.Hương vị đậm đà của những chiếc bánh khoai tây tại quốc gia này luôn khiến thực khách phải gật đầu khen ngon. Nếu nói về cách chế biến, có lẽ ...

Đọc thêm

4. Soupe à l’oignon của Pháp

Trong bài viết này Euro Travel sẽ không nhắc đến món: Gan ngỗng béo - món vốn đã được thế giới biết đến như một phần làm nên sự tinh túy trong ẩm thực nước Pháp nói chung và món ăn Châu Âu nói riêng.Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn món súp khai vị truyền...

Đọc thêm

5. Sunday Roast của Anh

Không giống với món ăn cầu kỳ và tinh tế của người Pháp, du khách khi nhắc đến ẩm thực của Anh Quốc sẽ nghĩ ngay đến những món ăn đơn giản, ít gia vị nhưng lại luôn khiến thực khách cảm nhận rõ ràng về sự tươi mới của nguyên liệu. Nằm trong danh sách...

Đọc thêm

6. Sauerbraten của Đức

Một trong những món ăn Châu Âu nổi tiếng khắp thế giới phải nhắc đến món ăn truyền thống đại diện cho nền ẩm thực nước Đức - Sauerbraten.Nguyên liệu chính của món ngon nổi tiếng và hấp dẫn này là thịt bò (thịt cừu, thịt nai, hoặc thịt heo,…). Công đoạ...

Đọc thêm

7. Stamppot của Hà Lan

Du lịch Hà Lan đừng quên thưởng thức món Stamppot - một trong những món ăn truyền thống và dân dã của người dân Hà Lan. Dù được biến đến là món ăn khá đơn giản, song không một thực khách nào có thể từ chối sự ngon miệng và những dinh dưỡng có trong món ăn độc đáo này.Stamppot là món ngon với sự kết hợp đầy tinh tế giữa khoai tây nghiền nhỏ cùng những loại rau củ. Bạn có thể ăn kèm xúc xích cùng với Stamppot để cho bữa ăn thêm phong phú và hấp dẫn. Đây cũng được đánh giá là một trong những món ăn Châu Âu ngon.

Đọc thêm

8. Judd mat Gaardebounen của Luxembourg

Nếu nói đến những món ăn nổi tiếng nhất Châu Âu sẽ không thể thiếu món ăn truyền thống của người dân Luxembourg - món Judd mat Gaardebounen.Judd mat Gaardebounen được làm từ thịt lợn, đậu tằm hầm đến khi chín nhừ. Thưởng thức món ngon với hương vị ngọt thanh từ thịt, hương vị bùi bùi mát mát của đậu tằm sẽ kích thích vị giác của bất cứ thực khách khó tính nào.Không chỉ là món ăn được yêu thích nhất tại Luxembourg, Judd mat Gaardebounen còn là món ngon nằm chễm chệ trong danh sách những món ăn Châu Âu nổi tiếng được thực khách thế giới yêu thích và lựa chọn khi du lịch đến đây.

Đọc thêm

9. Bruschetta của Ý

Khi nhắc đến món ăn Châu Âu không thể nào bỏ qua Bruschetta. Một món ăn truyền thống của Ý và thường dùng như một món khai vị hoặc một món ăn nhẹ. Bruschetta được biến tấu ăn kèm cùng nhiều loại thực phẩm khác nhau, trong đó cà chua xắt lát mỏng là nguyên liệu sử dụng nhiều và phổ biến nhất.Đặc biệt, lát bánh mì sẽ được phết lên trên một lớp tỏi sau đó đem đi nướng vàng giòn, tạo mùi hương rất thơm, kích thích vị giác. Tùy theo sở thích và khẩu vị của mỗi người, mà món Bruschette có thể dùng kèm với phô mai, rau đậu và thịt xông khói,…

Đọc thêm

10. Goulash của Hungary

Goulash là một món ăn truyền thống của Hungary, được coi là một biểu tượng của nền ẩm thực nước này. Goulash thường được chế biến từ thịt bò thăn, nạc hoặc vai bò, cắt thành những miếng lớn tẩm ướp gia vị đậm đà tạo nên hỗn hợp thịt hầm rau củ thơm ngon.Ngoài thành phần chính là gia vị, rau củ và thịt xắt miếng vừa ăn, món ăn còn có các phụ liệu khác như: lá nguyệt quế, hành tây, húng tây,… gia tăng hương vị cho món ăn. Với bề dày lịch sử hình thành món ăn đặc trưng này, Goulash xứng đáng là món ăn Châu Âu ngon và nổi tiếng nhất thời điểm hiện tại.

Đọc thêm

11. Wiener Schnitzel của Áo

Wiener Schnitzel là một món ăn truyền thống nổi tiếng của Áo. Món ăn Châu Âu này chế biến từ một loại thịt chiên giòn, thường được làm từ thịt bò, lợn hoặc thịt cừu. Tuy nhiên, Wiener Schnitzel truyền thống được làm từ thịt bê.Miếng thịt được lăn qua một lớp bột mì, trứng và bột mì lại để tạo nên lớp vỏ bên ngoài. Sau đó, đem đi chiên trong dầu nóng cho đến khi lớp vỏ trở nên vàng và giòn. Wiener Schnitzel khi ăn kèm với khoai tây chiên và rau xà lách, vắt thêm tí nước cốt cam hoặc chanh lên trên sẽ càng tuyệt vời hơn.

Đọc thêm

12. Carbonnade Flamande của Bỉ

Món Carbonnade Flamande là một biểu tượng ẩm thực của vùng Flanders và Bỉ. Món ăn truyền thống này là một phần không thể thiếu của các buổi tiệc và các sự kiện gia đình ở Bỉ. Nguyên liệu chính của Carbonnade Flamande là thịt bò, bia và hành tây hầm trong nhiều giờ.Carbonnade Flamande có hương vị ngọt, chua và đậm đà, với vị bia đen nổi bật. Hành caramel và gia vị khác cũng tạo ra một hương vị đặc trưng cho món Carbonnade Flamande. Nếu có dịp đến với đây, Du Khách đừng quên thưởng thức hương vị thơm ngon của món ăn đặc trưng của xứ sở này.

Đọc thêm

13. Cozido của Bồ Đào Nha

Cozido được biết đến là món ăn quen thuộc của người Bồ Đào Nha, đồng thời cũng là một trong số những món ăn Châu Âu nổi tiếng. Nguyên liệu chính của món súp thịt hầm này bao gồm: thịt bò, thịt gà nhưng phổ biến nhất là thịt heo.Tô súp thịt hầm Cozido nóng hổi, khói bay nghi ngút ăn trong ngày đông lạnh giá ở Châu Âu quả thật rất tuyệt vời. Ngoài hương vị thơm ngon, Cozido còn bổ sung rất nhiều chất đạm, vitamin cho sức khỏe con người.

Đọc thêm

14. Ức vịt sốt cam của Pháp

Ức vịt sốt cam hay còn được gọi là “Canard à l’Orange” trong tiếng Pháp, là một món ăn truyền thống và đặc trưng của nền ẩm thực Pháp. Món ăn Châu Âu này chế biến bằng cách nướng hoặc rán vịt, kết hợp với sốt cam đặc trưng, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị thơm ngon.Ức vịt sốt cam được xem là một món ăn cao cấp và phổ biến trong các nhà hàng Pháp trên toàn thế giới. Nhưng với cách chế biến đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm, không cần đến tận Pháp hay Châu Âu Du Khách vẫn có thể thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này.

Đọc thêm

15. Borscht Soup của Ukraine

Borscht là một trong những món ăn đặc trưng, truyền thống trong văn hóa ẩm thực của Ukraine. Nguyên liệu chính là làm từ củ cải đường, cà chua băm nhuyễn nấu thành súp, sau đó cho thêm thịt, cá, gia vị,… để tạo nên hương vị thơm ngon.Nước dùng của Borscht chua chua ngọt ngọt, có thể ăn kèm với khoai tây hoặc trứng luộc tùy sở thích mỗi người. Đặc biệt, khi ăn Borscht Soup người ta sẽ cho thêm một ít kem chua trên bề mặt, tạo vị béo và chua thanh độc đáo.

Đọc thêm

16. Sunday Roast của Anh

Sunday Roast hay còn được gọi là Sunday Roast Dinner, là một món ăn truyền thống và phổ biến của ẩm thực Anh. Sunday Roast bao gồm các nguyên liệu chính như: khoai tây nướng, thịt nướng và một số loại rau củ quả khác. Món nướng này thường được ăn kèm cùng với nước sốt tỏi tây, nước sốt chua ngọt và bánh Yorkshire.Tùy theo sở thích ẩm thực của mỗi người, mà Sunday Roast cũng có thể ăn kèm với hạt bí và hạt dẻ. Mặc dù tất cả nguyên liệu của món ăn khá đơn giản nhưng Sunday Roast nhận được rất nhiều sự yêu thích từ thực khách bởi màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon.

Đọc thêm

17. Ốc sên nướng của Pháp

Ốc sên nướng là một món ăn phổ biến và đặc trưng trong ẩm thực Pháp, đặc biệt là trong vùng Burgundy. Mặc dù được ví như là loài vật vô dụng trong vườn nhà tuy nhiên chúng lại trở thành món ăn thượng hạng tại các nhà hàng sang trọng ở Châu Âu.Ốc sên sau khi làm sạch sẽ đem đi nướng cùng với tỏi, bơ, mùi tây và một số gia vị đắt đỏ khác như hạt thông, xạ hương,… Sở dĩ, ốc sên nướng được xếp vào danh sách món ăn hảo hạng dành cho người sành ăn bởi lẽ bên trong thịt ốc chứa rất nhiều chất dinh dưỡng.

Đọc thêm

18. Bánh crepe của Pháp

Bánh crepe giống như bánh kếp, được làm từ bột mì, lúa mạch, trứng, sữa và một chút muối. Loại bánh này không cần phải sử dụng đến lò nướng, chỉ cần chiên vàng đều cả hai mặt sau đó dùng để bọc nhân.Bánh crepe ngọt có thể dùng kem tươi, hạnh nhân, chocolate làm nhân ngọt. Món bánh dân dã này thường được dùng kèm với các loại đồ uống như trà, sữa, cà phê, rượu cider - nước táo lên men. Khi được bày trí trên đĩa, bánh crepe trông rất tinh tế và sang trọng.

Đọc thêm

19. Pizza của Italia

Pizza là một món ăn nổi tiếng trên toàn thế giới và là biểu tượng của ẩm thực Italia. Trong thời kỳ đói kém, lương thực phân phát cho người dân quá ít không đủ để nấu ăn, nên họ đã nghĩ ra cách cán dẹt ổ bánh mỏng ra làm đế bánh. Bên trên cho tất cả thức ăn thừa rồi sau đó đem đi nướng trong lò.Món ăn đơn giản, tiện lợi ban đầu này sau được người dân Italia cải tiến và dần trở nên phổ biến trên khắp thế giới. Pizza được làm từ bột mì và men nở, sau khi ủ khoảng 24 tiếng thì đem đi nhào nặn thành miếng bánh tròn dẹp. Phủ lên trên xúc xích, phô mai, gia vị và sốt cà chua,…

Đọc thêm

20. Món gà tây của Anh

Giáng sinh và Lễ Tạ Ơn là một trong những ngày lễ cực kỳ quan trọng đối với người dân ở phương Tây. Lễ là dịp để họ sum họp bên cạnh gia đình, cùng nhau nấu nướng thức ăn, đặc biệt không thể thiếu món ăn đặc trưng làm từ gà tây.Thịt gà tây chế biến đơn giản bằng cách đem nướng nguyên con. Sau khi gà được làm sạch, cắt bỏ đầu, chân và cổ để ráo nước, ướp cùng với gia vị, hành tây thái lát và một chút rượu vang đỏ. Phết lên trên da gà một lớp mật ong để khi nướng thịt có màu nâu đỏ sẫm bắt mắt hơn.

Đọc thêm

21. Súp tỏi của Séc

Súp tỏi thường được người dân dùng nhiều vào dịp đầu năm mới để cầu mong sức khỏe, bình an. Món ăn này được ăn kèm cùng với bánh mì đen, tóp mỡ, phomai tan chảy, majoranka và tỏi.Tất cả nguyên liệu hòa quyện, tan chảy vào nhau tạo nên món ăn thơm lừng...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Khoaqhqt