Mẹo nấu lẩu ếch măng cay cực ngon tại nhà!

Nguyên Liệu Nấu Lẩu Ếch Măng Cay

Những nguyên liệu để nấu được một nồi lẩu ếch măng cay ngon vô cùng dễ tìm. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua các nguyên liệu sau tại siêu thị hoặc chợ truyền thống: Ếch ( ếch đồng/ nuôi đều được) Xương heo/ xương bòMăng cayĐậu phụRau ăn kèm: Rau muống, sả, rau mùi, lá lốt, rau ngòTỏi, ớt, sả, chanhGia vị: dầu ăn, bột ngọt, bột nghệMẹo: Để có một nồi lẩu ếch măng cay ngon, bạn nên mua ếch đồng, thịt chắc và ngọt. Nếu mua ếch nuôi, bạn nên chọn con có da vàng tươi, thịt chắc, không bị nhão. Tránh mua ếch đã chết hoặc ếch có mùi hôi.

Đọc thêm

Phương Pháp Nấu Lẩu Ếch măng Cay

Đọc thêm

Sơ Chế Ếch

Sơ chế ếch là bước quan trọng để loại bỏ chất bẩn và độc tố trong thịt ếch, giúp món lẩu ếch măng cay ngon và an toàn hơn.

Đọc thêm

Nấu Nước Dùng Và Ướp Thịt Ếch Cho Món Lẩu Ếch Măng Cay

Luộc sơ xương bò/ xương heo 1 lần để loại bỏ mùi hôi. Sau đó, rửa sạch và chế nước vào đun với lửa nhỏ, đun trong khoảng 1 tiếng để món Lẩu Ếch Măng Cay thêm ngọt nước. Trong thời gian chờ đợi bạn có thể tranh thủ ướp và xào sơ thịt ếch. Cho phần ếch đã được sơ chế sạch sẽ vào tô, thêm nêm gia vị cùng tỏi đập dập và ướp. Chờ ếch ngấm trong vòng 30 phút cho ếch ngấm gia vị. Tiếp đó, bạn có thể đem ếch đi xào! Trước khi xào, hãy bỏ chút sa tế tùy theo khẩu bị ăn của gia đình đảo qua. Điều này sẽ giúp món lẩu ếch măng cay có vị cay tê, đúng vị hơn. Sau khi ếch chín vàng, cho thêm măng vào xào cùng! Và cuối cùng thêm hành, ngò đảo qua cho ếch thêm thơm!

Đọc thêm

Nấu Lẩu Ếch Măng Cay

Vị chua chua của măng, kết hợp với chút cay tê của sa tế, ăn cùng với thịt ếch ngọt thơm, chắc thịt, lẩu ếch măng cay càng thêm kích thích vị giác những ngày mưa lạnh! Hy vọng là với phương pháp mà Tự Do đã gợi ý trên đây, bạn sẽ có thể nấu được một ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Khoaqhqt