Bí quyết vàng: Cách luộc rau khoai lang không bị đen
Rau khoai lang là rau gì?
Rau khoai lang là bộ phận thân và lá của cây khoai lang, một loại cây thân thảo dây leo. Rau khoai lang có thể có màu xanh hoặc màu nâu đỏ, tùy thuộc vào giống cây. Lá rau khoai lang có hình dạng thuôn dài, mỏng và có màu xanh đậm hoặc xanh nhạt. Thân ra...
Các luộc rau khoai lang không bị đen
Nguyên liệu
Cách luộc rau khoai lang không bị đen
Việc thêm muối vào trong nước luộc và để rau vào trong nước lạnh sẽ giúp rau giữ được độ xanh mướt. Không bị đen và như vậy sẽ giòn, ngon hơn. Một cách nữa để chúng ta có thể luộc rau vẫn xanh tươi sau khi luộc là dùng chanh. Sau khi nước đã sôi thì bạn tiến hành cho một vài giọt nước cốt chanh rồi mới bỏ rau vào. Axit có trong chanh sẽ giúp rau sau khi luộc không bị đen và xanh mướt. Với cách luộc rau lang như trên, bạn sẽ có một đĩa rau lang thơm ngon và xanh bắt mắt.Tham khảo thêm: 8+ CÁCH NẤU SÚP CHAY NGON MIỄN CHÊ CHO THỰC ĐƠN KHAI VỊ
Một số cách nấu ăn cùng rau khoai lang
Bên cạnh mẹo cách luộc rau khoai lang không bị đen, bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một số cách nấu ăn cùng rau lang cực ngon miệng và bổ dưỡng.
Canh rau lang nấu thịt bò
Nguyên liệuCách làmMột số lưu ý nhỏ
Rau lang xào tỏi
Nguyên liệu:Cách làm:Một số chú ý nhỏ: Rau lang xào tỏi là một món ăn dân dã, dễ làm nhưng rất ngon miệng. Món ăn này có vị ngọt thanh của rau lang, mùi thơm của tỏi, và vị đậm đà của gia vị. Rau lang xào tỏi là món ăn thích hợp để dùng trong bữa cơm gia đình hoặc làm món ăn vặt.Tham khảo thêm: CÔNG THỨC LÀM CỦ CẢI KHÔ XÀO CHAY ĐIỀU TRỊ BÉO PHÌ HIỆU QUẢ
Kết luận
Trên đây là giải đáp cách luộc rau lang không bị đen? Nông sản Dũng Hà hy vọng sẽ giúp các bạn đọc tìm hiểu thêm về một số thông hữu ích về nông sản nhé! Ngoài ra, bạn có thể chọn mua rau lang tại đây: https://nongsandungha.com/danh-muc/rau-cu-sach/
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!