Tự Làm Bánh Bông Lan Bằng Nồi Cơm Điện Ngon, Bất Bại

Chi tiết cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện mềm mịn, ngon miệng

Đọc thêm

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Các bước làm

Đọc thêm

Đánh hỗn hợp lòng trắng trứng

Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với 1/2 muỗng cà phê muối ở tốc độ vừa. Khi thấy xuất hiện bọt khí lớn dừng máy, cho 1/4 muỗng cà phê bột Cream Of Tartar và tiếp tục đánh trứng.Khi trứng trở nên bông mịn, bọt khí nhỏ, bạn cho đường vào từng chút một và đánh ở tốc độ chậm. Khi đã cho hết đường, tăng máy lên tốc độ cao nhất. Đánh trứng đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì dừng lại. Đánh bông lòng trắng trứng. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Đánh hỗn hợp bánh bông lan

Cho từng lòng đỏ vào hỗn hợp lòng trắng trứng, đánh ở tốc độ thấp nhất. Tiếp đến, cho nước, dầu ăn và vani vào một chén nhỏ, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện. Sau đó, cho từ từ hỗn hợp này vào âu lòng trắng và lòng đỏ trứng, vẫn đánh ở tốc độ thấp nhất khoảng 1 phút nữa rồi dừng lại. Bước này cùng khá giống với chia sẻ làm bánh bông lan cam tươi mà beptruong có chia sẻ vào tuần trước. Đánh hỗn hợp lòng đỏ, dầu ăn và vani ở tốc độ thấp. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Rây và trộn bột

Chia bột mì thành 3 phần, rây từng phần vào âu trứng sao cho bột phủ đều. Trộn theo kỹ thuật fold để bột hòa quyện hết trong trứng (cắm phới dẹt lún sâu gần chạm vào đáy âu rồi đảo hất lên để trứng phủ lên bột, không khuấy vòng tròn). Khi trộn nên thao tác nhanh và nhẹ nhàng để tránh làm vỡ bọt khí khiến bánh bị xẹp.Hỗn hợp sau khi trộn xong sẽ dẻo và cảm giác nặng tay nhưng vẫn bông và mịn, hầu như không có bọt khí to. Trộn bột theo kỹ thuật fold. Ảnh: Internet

Đọc thêm

Nướng bánh

Chuẩn bị một nồi cơm điện, nếu nồi không có lớp chống dính, bạn quét một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng lên đáy và bên trong thành nồi. Sau đó rắc một lớp bột mì mỏng vào rồi úp nồi xuống, gõ nhẹ cho bột thừa rơi ra ngoài. Cách này sẽ giúp bánh không bị dính và...

Đọc thêm

Yêu cầu thành phẩm

Bánh xốp, mềm và có độ ẩm. Khi để nguội bánh hơi co lại nhưng không bị lõm mặt, xẹp hay thắt eo. Bạn có có thể dùng làm cốt bánh kem với các loại kem trang trí khác nhau như kem tươi đánh bông, kem bơ,…

Đọc thêm

Lưu ý

Thành phẩm bánh bông lan thơm xốp, mềm mịn. Ảnh: InternetChúc các bạn thành công với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện và có những chiếc bánh vàng thơm, xốp mềm cho cả nhà cùng thưởng thức. Đừng quên điền vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) nếu muốn học làm bánh bông lan trứng muối để kinh doanh. Sau khóa học, chắc chắn bạn sẽ tự tay làm được những ổ bánh bông lan ngon, đẹp, an toàn hoặc biến tấu với đủ các kiểu bánh lớn nhỏ khác để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

Khoaqhqt