Bà bầu ăn giá đỗ có tốt không?
1. Thành phần dinh dưỡng có trong giá đỗ
Giá đỗ là một loại rau mầm từ hạt đậu xanh chỉ cần ủ ẩm 5-7 ngày là có thể thu hoạch. Đây cũng là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng quan trọng có thể kể đến như protein, canxi, sắt, kẽm, chất xơ,... đều rất tốt cho sức khỏe. Những thành phần dinh dưỡng có trong giá đỗ bao gồm:
1.1 Vitamin E
Trong giá đỗ có chứa lượng vitamin E rất cao, giúp tăng cường miễn dịch và ngăn ngừa nhiễm trùng cũng như vấn đề sức khỏe khác thường gặp ở phụ nữ mang thai. Ngoài ra, vitamin E còn hạn chế nguy cơ sảy thai sớm đặc biệt là trong giai đoạn 3 tháng đầu tiên của thai kỳ.
1.2 Giàu vitamin C và vi chất
Vitamin C và vi chất có trong giá đỗ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa những bệnh liên quan đến hệ miễn dịch hoặc hô hấp.
1.3 Chất melatonin
Trong giá đỗ có chất melatonin giúp làm tinh thần thoải mái và giảm nguy cơ mất ngủ ở phụ nữ mang thai.
1.4 Cải thiện tiêu hóa
Không chỉ giàu dinh dưỡng giá đỗ cũng là một loại rau và chứa rất nhiều chất xơ. Lượng chất xơ này cùng với thực phẩm giúp cho quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng hạn chế đầy bụng và táo bón.
1.5 Giảm nguy cơ loãng xương
Loãng xương là vấn đề thường gặp ở phụ nữ mang thai hoặc sau khi mang thai do cơ thể sử dụng lượng lớn chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng và phát triển thai. Trong giá đỗ có chứa rất nhiều chất mangan kết hợp với estrogen có tác dụng tăng cường mật độ xương từ đó giảm nguy cơ loãng xương ở bà bầu cũng như đảm bảo sự phát triển xương cho thai nhi.
2. Bà bầu ăn giá đỗ có tốt không?
Giá đỗ là một loại thực phẩm ngon bổ rẻ và chứa nhiều chất dinh dưỡng.Tuy nhiên, trong điều kiện nuôi giá đỗ, vi khuẩn càng dễ phát triển kể cả trong môi trường nuôi trồng giá đỗ sạch vẫn có trường hợp hạt đậu bị nhiễm khuẩn. Vậy bà bầu có ăn được giá ...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!