VNEID Là Gì? VNEID Dùng để Làm Gì?

vneid.gov.vn là gì?

Hiện tại, ứng dụng VNEID đã được Bộ Công an phân phối rộng rãi đến người dân trong thời gian qua. Ngày 18/7/2022, tại cuộc họp báo của Cục Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội, Bộ Công an đã thông báo về việc chính thức ra mắt ứng dụng định danh điện tử (VNeID). Vậy ứng dụng VNEID là gì và nó ảnh hưởng đến mọi người như thế nào? Dưới đây là một số thông tin về ứng dụng VNEID nhằm giúp bạn đọc hiểu VNEID là gì. VNEID dùng để làm gì? Chúng tôi mời bạn đến một tư vấn.

1. Ứng dụng (application) VNEID là gì?

VNEID là gì?

Ứng dụng VNeID là ứng dụng được phát triển bởi Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về Dân cư, Bộ Công an Việt Nam, trên nền tảng ứng dụng, định danh và định danh điện tử dữ liệu dân cư.

Nó ra đời với mục đích ban đầu là cung cấp thông tin cho người dân, phục vụ công tác tình báo. Nhưng sau khi hoàn thành nhiệm vụ, VNEID đã được nâng cấp. Hiện tại, đây là ứng dụng mang lại sự tiện ích rất lớn cho con người. Hãy cùng khám phá thêm những tính năng mà ứng dụng cung cấp dưới đây.

2. Hướng dẫn tải và cài đặt VNEID trên điện thoại

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết tại đây.

3. Các tính năng của Ứng dụng VNEID

Tuyên bố về sức khỏe

Với ứng dụng VNEID, người dân trên cả nước có thể dễ dàng khai báo y tế. Đây là một tính năng giúp việc theo dõi F0 dễ dàng hơn. Ứng dụng này cũng tổng hợp dữ liệu dân số quốc gia. Do đó, mọi thông tin đều được đảm bảo chính xác.

Tham Khảo Thêm:  Top 20 Số Phận Của Mỹ

Vì vậy, trước khi ra ngoài, bạn chỉ cần khai báo tình trạng sức khỏe của mình trong đơn. Bạn sẽ được cấp chứng chỉ và mã QR đã công bố. Vì vậy, khi di chuyển, bạn sẽ có thể đi qua các chốt kiểm dịch rất nhanh chóng.

Đăng ký tiêm chủng

Tính năng mới này trong App VNEID có thể giúp bạn lấy thẻ xanh covid. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng ký tiêm chủng trong ứng dụng này. Bạn có thể sử dụng nó để ghi lại các mũi tiêm cho bạn và gia đình.

Không chỉ với vắc xin Covid 19 mà còn với các chương trình tiêm khác sau này. Ứng dụng sẽ gửi thông tin đến địa chỉ tiêm chủng gần nhất cho bạn. Tất nhiên, bạn phải chờ xác nhận và thông báo được gửi cho bạn tại địa điểm tiêm.

thông báo kỳ nghỉ của bạn

Với ứng dụng VNEID, người dân còn có thể trình báo sự hiện diện của mình với công an địa phương. Bởi vì đây là một ứng dụng bao gồm dữ liệu dân số quốc gia. Vì vậy, ở lại có thể dễ dàng được thông báo trực tuyến.

Nếu bạn đã bị kiểm tra tạm thời bởi các nhân viên cảnh sát của bộ phận. Sau khi thông báo, bạn sẽ nhận được thông báo và chỉ cần mở ứng dụng. Gửi cho chính quyền nơi bạn sinh sống để hoàn thành một tờ khai đơn giản.

Tham Khảo Thêm:  Nhan Sắc 10 Cô Gái Xinh Đẹp Nhất Thế Giới " Thay Đổi Thế Nào Sau 11 Năm?

Đăng ký thường trú, tạm trú, tạm vắng

Với việc khai báo không nơi cư trú, trước hết bạn phải liên hệ với Công an địa phương để đăng ký thường trú. Tuy nhiên, với ứng dụng VNEID, bạn có thể khai báo tại nhà. Đơn giản và tốc độ là những điểm chính của ứng dụng.

Sẽ không mất nhiều thời gian để người dân liên hệ với cảnh sát địa phương để đăng ký. Hiện tại, mọi thao tác với ứng dụng này đều được thực hiện qua điện thoại. Vừa giảm thời gian chờ đợi giải quyết thủ tục, vừa hạn chế tiếp xúc hiệu quả.

Các tiện ích được VNEID tích hợp mới nhất tháng 07/2022

Đây là những tiện ích mới nhất vừa được tích hợp cho App VNEID. Mọi người có thể sử dụng ứng dụng để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau. Không chỉ là tờ khai y tế hay sổ tiêm chủng. Hãy cài đặt ứng dụng và khám phá những thông tin dưới đây.

giao dịch trực tuyến

Thương mại trực tuyến hay mua bán trực tuyến hiện đang phát triển bùng nổ ở nước ta. Với ứng dụng VNEID hiện tại, bạn cũng có thể sử dụng để giao dịch. Ngoài nhiều ứng dụng thương mại khác.

Tuy nhiên, sử dụng app Bộ Công An sẽ có nhiều lợi ích lớn hơn rất nhiều. Trước hết, nó an toàn cho tất cả các giao dịch và không bị lừa đảo. Người dân giao dịch yên tâm hơn, thông tin cá nhân được bảo mật hơn.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Bắp Rang Bơ Giòn Tan “siêu đơn Giản” Ngay Tại Nhà

Tích hợp giấy tờ thay vì bảng giấy

Các giấy tờ tùy thân của người dân cũng sẽ được tích hợp vào ứng dụng VNEID. Do Bộ Công an và trực tiếp là Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội Bộ Công an. Hệ thống dữ liệu dân cư được triển khai và ứng dụng có tính kết nối.

Vì vậy, người dân sẽ không cần mang theo giấy tờ để thực hiện các thủ tục hành chính. Chỉ cần áp dụng VNEID là mọi thủ tục sẽ được giải quyết nhanh chóng. Vì mọi thông tin của công dân đã được tích hợp đầy đủ để thực hiện.

Bao cao tội AC

Do Bộ Công an trực tiếp chủ trì, quản lý. Mọi người sử dụng ứng dụng VNEID thật dễ dàng và đơn giản. Đăng nhập vào ứng dụng sẽ có hướng dẫn tố giác tội phạm qua ứng dụng. Đảm bảo tính bí mật cũng như sự im lặng cần thiết.

Khai báo y tế cho hành trình nội địa

Ứng dụng VNEID hỗ trợ khai báo y tế cho hành trình nội địa như đã trình bày ở trên. Công việc này được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng.

Bảo mật thông tin

Tính năng bảo mật thông tin của App VNEID chắc chắn sẽ rất tốt cho người dùng. Vì đây là ứng dụng của Bộ Công An Việt Nam. Việc đánh cắp thông tin quả thực rất khó khăn.

Mời các bạn tham khảo thêm mục Tài liệu của HoaTieu.vn để có những thông tin hữu ích khác.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  7 Inch Là Bao Nhiêu Cm )

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Cách Lai Tạo Gà đá Cựa Cho Hiệu Quả Cao Nhất

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *