Viết đoạn Văn Cảm Nhận Về 7 Câu Thơ đầu Trong Bài Đồng Chí

Đoạn văn ngắn nói về tình cảm với một người bạn 7 câu đầu

Hãy cho tôi biết cảm nhận của bạn về 7 dòng đầu tiên của Người bạn

Viết đoạn văn nêu cảm nhận của em về 7 dòng đầu bài thơ Bạn bè – Nêu cảm nhận của em về 7 câu đầu bài thơ Đồng Chí. Bài thơ “Đồng chí” của Chính Huệ sử dụng rất thành công đề tài người lính. Chỉ với 7 số đầu của Bạn, tác giả đã cho người đọc cảm nhận được sự tương đồng giữa những người lính cùng chung lý tưởng cách mạng, cùng chung nhiệm vụ chiến đấu. Dưới đây là đoạn ví dụ về 7 câu đầu của bài thơ Bạn bè, mời các bạn tham khảo.

Bài thơ “Đồng chí” của Chính Hư là một trong những tác phẩm tiêu biểu viết về người lính, về tình bạn chân thành, sâu sắc. Dưới đây là nội dung chi tiết của đoạn văn về 7 câu đầu của bài do bạn Hoaatio sưu tầm, xin chia sẻ cùng bạn đọc.

Viết đoạn văn về 7 dòng đầu của bài thơ Bạn

Viết đoạn văn về 7 dòng đầu của bài thơ Bạn

Súng kề súng sát đầu.

Đêm lạnh chung chăn thành tri kỷ”

Tình hình chiến đấu trong rừng Vietbak vô cùng khắc nghiệt, đêm trong rừng lạnh thấu xương. Chiếc chăn quá nhỏ, vùng vẫy mãi cũng không đủ ấm, chính từ hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn ấy, họ đã trở thành bạn của nhau. Khó khăn, gian khổ, hiểm nguy đã gắn kết họ lại với nhau, biến những người bạn thành tri kỷ thân thiết. Bản thân tác giả cũng từng là một người lính nên lời thơ chan chứa tình cảm bạn bè sâu nặng. Chữ “bạn” được dành cho một dòng thơ riêng, ngắn gọn nhưng âm vang, thánh thót. Tình bạn không chỉ là chung chí hướng, cùng mục tiêu, mà hơn hết, đó là tình bạn được đúc kết qua bao khó khăn, gian khổ. Không còn sự ngăn cách giữa những người bạn, họ đã trở thành sự thống nhất, đoàn kết và gắn bó.

Tham Khảo Thêm:  +202 Biệt Danh Dành Cho Người Yêu, Bạn Trai, Gái, Đặt Biệt Danh Hay Cho Người Yêu, Bạn Trai, Gái

Qua bảy dòng đầu của bài thơ “Người bạn”, Chính Hữu đã sử dụng nhiều hình ảnh chân thực, giàu sức gợi và có sức khái quát cao để thể hiện tình bạn chân thật, không phô trương nhưng vô cùng lãng mạn. và trang nhã. Tác giả đã thổi hồn vào bài thơ tình đồng đội, tri kỉ, keo sơn, gắn bó, trở thành tiếng vang bất hủ trong lòng người lính cũng như người Việt Nam.

Đoạn văn ngắn để cảm nhận 7 câu đầu của bài văn

Ngay từ những dòng mở đầu của bài thơ “Đồng chí”, Chính Hữu đã lý giải cơ sở hình thành tình đồng chí sâu nặng giữa “anh” và “tôi” của người chiến sĩ cách mạng.

Quê tôi đồng mặn ruộng chua

Làng tôi cày đất cằn sỏi đá.

Anh ấy đôi khi là một người xa lạ với tôi

Trời không an bài gặp nhau,

Súng từng súng, từng đầu,

Đêm lạnh bao trùm đôi người đồng cảnh ngộ bên nhau.

Bạn.

Điệp ngữ “nước mặn thì chua” và hình ảnh “cày đất đạp đá”, giọng thì thầm vào lòng như một câu chuyện, với nghệ thuật sóng đôi, tác giả thể hiện tình bạn thắm thiết, thân tình. từ những tình huống tương tự. Họ là những nông dân trồng vải xuất thân từ những vùng quê nghèo ngập mặn, trung du đồi núi. Những người nông dân không hẹn trước gặp nhau ở một điểm: yêu nước. Tình yêu quê hương, gia đình và nghĩa vụ công dân đã thúc đẩy họ tham gia chiến tranh. Vì thế, người từ xa lạ “không hẹn trước mà biết nhau”. Như những người lính trong bài thơ “Nhớ” của Hồng Nguyên. “Bọn mình tứ xứ – Gặp nhau vì không biết chữ – Mới quen nhau một hai ngày – Chưa quen. súng trường – Điều Quân Mười Điều – Lòng còn cười kháng chiến.” Trong môi trường quân đội, đơn vị thay cho mái ấm gia đình, tình đồng đội thay cho tình ruột thịt. Sự xa lánh ban đầu nhanh chóng bị xóa bỏ. Sát cánh chiến đấu, họ càng cảm nhận sâu sắc hơn sự hòa quyện, gắn bó giữa những người đồng đội cùng chung sứ mệnh, lý tưởng cao cả: “Súng kề súng, đối đầu”. Hình ảnh sóng đôi, các từ “đầu súng”, “đầu”, giọng điệu thơ trở nên nghiêm trang, trầm tĩnh như nhấn mạnh sự gắn bó của người lính trong chiến trận. Họ đoàn kết, thống nhất, cùng nhau chiến đấu chống kẻ thù để bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn độc lập, tự do, sự tồn vong của dân tộc – “Quyết tử vì Tổ quốc quyết sinh”. Và chính sự tương đồng, đồng cảm, thấu hiểu ấy đã giúp anh em ở bên nhau, sẻ chia mọi gian khổ, thiếu thốn của đời lính. “Những đêm lạnh giá bên nhau làm nên hai người.” Từ khó khăn, nguy hiểm, tình cảm của họ nảy nở và trở nên tin cậy, tín nhiệm, họ hiểu nhau sâu sắc, trở thành bạn bè. Hai chữ “Bạn” kết thúc ở nhà thật đặc sắc và sâu lắng. Nó như một nốt nhạc làm bừng sáng cả bài thơ, nó là điểm hội tụ, là kết tinh của bao tình cảm đẹp đẽ chỉ có thể có trong thời đại mới: tình giai cấp, tình bạn, tình đồng đội trong chiến tranh.

Tham Khảo Thêm:  Tải Mẫu đơn đề nghị chấp thuận bán lẻ thuốc

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Keo Bẫy Chim Sẻ, Cu Gáy, Chào Mào

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Nhà Anh Trồng Mít Thái

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *