[Video] Hướng Dẫn Sử Dụng Proshow Producer, Cách Làm Video Từ ảnh

Share transitions proshow light – Hiệu ứng chuyển cảnh proshow đẹp p3

Share transitions proshow light – Hiệu ứng chuyển cảnh proshow đẹp p3

Proshow maker được biết đến là một phần mềm sản xuất video rất chuyên nghiệp và được nhiều người sử dụng từ hình ảnh kết hợp với âm thanh. Không chỉ vậy hướng dẫn sử dụng proshow maker cũng không quá khó, đây được coi là phần mềm tạo video đơn giản nhất.

Tuy nhiên, nếu bạn là một nhà sản xuất chương trình chuyên nghiệp mới, thì chắc chắn rồi. Chúng ta sẽ xem qua cách sử dụng cách tạo video từ ảnh bằng proshow maker. Vì vậy, để giúp bạn đọc có nguồn tư liệu tham khảo, Kênh 68 trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Proshow Producer giúp các bạn có thể tự tay tạo một video từ ảnh ghép. một nửa

Nội dung Mục lục

 • 1 Video hướng dẫn làm video với pro show maker chi tiết
 • 2 Cách dùng proshow maker tạo video chuyên nghiệp từ ảnh và nhạc
  • 2.1 Hướng dẫn chèn hình ảnh, video vào proshow maker
  • 2.2 Hướng dẫn thêm style cho ảnh
  • 2.3 Cách soạn thảo văn bản trên proshow producer
  • 2.4 Cách viết tiếng việt không bị lỗi font trên proshow maker
  • 2.5 Hướng dẫn chèn nhạc vào proshow producer
  • 2.6 Cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào video trong proshow maker
  • 2.7 Cách xuất video trong proshow maker

Video hướng dẫn làm video bằng proshow maker chi tiết

Để bạn đọc dễ hiểu hơn nội dung video hướng dẫn làm proshow producer trên kênh 68 đã có video hướng dẫn chi tiết các bạn có thể tham khảo dưới đây:

Khánh Khiêm Blog & Chia Sẻ Tin Học 123 thuộc quyền sở hữu của hệ thống website Kênh 68 nên bản quyền video trên thuộc về Kênh 68.

Hướng dẫn sử dụng ProShow Producer tạo video chuyên nghiệp từ ảnh và nhạc

Đầu tiên để có thể làm video bằng phần mềm proshow producer thì việc đầu tiên chúng ta cần làm là tải và cài đặt proshow producer. Trên mạng có rất nhiều bài hướng dẫn cài đặt proshow maker.

 • Trang chủ: http://www.photodex.com/
 • Link tải proshow producer: http://www.photodex.com/proshow/product
Tham Khảo Thêm:  Đường trung tuyến là gì? Cách chứng minh đường trung tuyến

Sau khi tải và cài đặt phần mềm Proshow maker thành công, các bạn mở phần mềm lên sẽ có giao diện như hình bên dưới.

TỐT! Bây giờ chúng ta sẽ chuyển sang hướng dẫn từng bước về cách thực hiện việc này.

Hướng dẫn chèn hình ảnh, video vào proshow maker

Để có thể tạo video từ hình ảnh thì tất nhiên chúng ta cần biết cách thêm những hình ảnh mà bạn đã làm trước đó vào phần mềm. Để làm được điều này giao diện proshow maker sẽ có mục danh sách thư mục nơi hiển thị tất cả các thư mục trên máy tính của bạn.

Để thêm hình ảnh, video vào Proshow Maker, bạn chỉ cần tìm và click vào thư mục chứa hình ảnh, ngay lập tức toàn bộ hình ảnh, video trong thư mục đó sẽ được hiển thị trong File list.

Lúc này bạn chỉ cần chọn hình ảnh muốn thêm vào, sau đó nhấn giữ chuột trái và kéo xuống mục “Slide list”. Hoặc có một cách khác để thêm ảnh vào phần mềm đó là click chuột phải vào ảnh muốn thêm sau đó nhấn Add to display để thêm ảnh vào phần mềm.

Hướng dẫn thêm style cho ảnh

Để làm cho video của bạn sinh động và hiệu ứng hơn, chúng ta cần thêm các kiểu cho những hình ảnh đó. Vậy làm cách nào để thêm style cho ảnh trong proshow maker?

Đầu tiên, nhấp đúp vào hình ảnh bạn muốn tạo kiểu trong phần Danh sách slide. Bảng Tùy chọn Slide sẽ xuất hiện trong thời gian ngắn. Các bạn tìm và click vào mục Slide style rồi nhìn bên dưới sẽ thấy phần mềm liệt kê cho chúng ta tất cả các style mà pro show maker có. Bạn chỉ cần chọn kiểu phù hợp và nhấn Apply Style sẽ có bảng Apply Slide style, nhấn OK thế là xong.

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch Xây Dựng Lớp Học An Toàn Và Phòng Chống Bạo Lực Học đường (Mới Cập Nhật)

Ngoài ra proshow maker còn cho phép chúng ta thêm các style bên ngoài để phần mềm đa dạng hơn về số lượng và chất lượng các style. Nếu bạn chưa biết cách thêm style ngoài vào proshow maker, bạn có thể tham khảo video hướng dẫn ở trên với hướng dẫn trong phần này.

cách soạn thảo văn bản trên proshow maker

Đôi khi bạn cần thêm “văn bản” làm tiêu đề cho video bạn tạo, giải thích nội dung của video. Việc thêm chữ trong Proshow Maker cũng rất đơn giản.

Đầu tiên bạn cũng cần chọn slide muốn thêm chữ vào, double click vào slide đó để mở Slide Options. Ở đây bạn sẽ tìm thấy phần phụ đề. Đây là nơi bạn có thể viết các chữ cái, bạn có thể tạo từng khối bằng cách nhấn “+”

Ví dụ hình trên mình đã tạo 3 khối chữ, mỗi khối chữ sẽ là văn bản trong video.

Cách viết tiếng việt không bị lỗi font trên proshow maker

Thông thường khi bạn gõ tiếng việt có dấu trên proshow maker sẽ bị lỗi font do proshow không hỗ trợ tiếng việt. Đây cũng là lỗi mà rất nhiều người mắc phải và không biết cách xử lý. Để khắc phục chúng ta cần tải và add font VNI cho PC. Sau đó thực hiện một số cài đặt trên phần mềm proshow maker.

Để dễ hiểu hơn, bạn có thể xem video trên (Phút 13-14).

Hướng dẫn cách chèn nhạc vào proshow producer

Để video hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn chúng ta cần thêm các bài hát, nhạc vào video. Để thực hiện việc này, trước tiên hãy chọn trang chiếu mà bạn muốn bắt đầu phát nhạc. Sau đó bấm đúp vào trang trình bày đó để mở Tùy chọn thanh trượt.

Tham Khảo Thêm:  Tải Phiếu Sàng Lọc Trước Tiêm Chủng Vắc Xin Phòng Covid-19 2022

Tiếp theo, điều hướng đến Slide Sound Click và chọn Browse. Lúc này bạn chỉ cần tìm đến thư mục chứa file nhạc muốn thêm vào, click vào file nhạc đó. Vì vậy, tốt.

Cách thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào video trong proshow maker

Transition được hiểu là các hiệu ứng chuyển cảnh giúp video của bạn trở nên hấp dẫn và chuyên nghiệp hơn. Để thêm các hiệu ứng chuyển tiếp, bạn cần làm như sau:

Trong phần danh sách slide bạn sẽ thấy có biểu tượng chữ “AB” ở giữa 2 Slide, đây sẽ là nơi bạn có thể tạo hiệu ứng chuyển cảnh cho video. Click đúp vào biểu tượng “AB” bạn sẽ thấy bảng “Select Transition” hiển thị các loại hiệu ứng chuyển cảnh, bạn chỉ cần chọn hiệu ứng phù hợp nhất, sau đó click “Apply” để thêm hiệu ứng vào. băng hình.

Hướng dẫn cách xuất video sang proshow maker

Để xuất video sang proshow maker, đầu tiên bạn chọn Publisher ở trên đầu chương trình. Tiếp theo, chọn Youtube. Xuất hiện cửa sổ cho phép bạn lựa chọn chất lượng video hiển thị tại mục “Quality”. Sau khi lựa chọn xong, bạn bấm nút Save video to my computer để lưu video về máy tính.

>>> Có thể bạn quan tâm. Cách cài Windows 10 qua USB

Như vậy trên đây là toàn bộ hướng dẫn sử dụng proshow maker cơ bản chi tiết nhất. Chúng tôi hi vọng đây sẽ là bài viết hữu ích giúp các bạn có thể tự mình thực hiện những video, clip ý nghĩa để gửi tặng bạn bè, người thân, người yêu nhân dịp đặc biệt nào đó.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách sử dụng proshow maker, bạn có thể để lại bình luận ở cuối bài viết. Kênh 68 sẽ phản hồi trong thời gian sớm nhất.

Chúc may mắn!

Khánh Khiêm – Kênh 68

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Cách Viết Giấy ủy Quyền Sử Dụng đất

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tải Phiếu Sàng Lọc Trước Tiêm Chủng Vắc Xin Phòng Covid-19 2022

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *