Vì Sao Liên Xô Buộc Phải Tạm Ngừng Công Cuộc Xây Dựng đất Nước Vào Năm 1941?

Đề kiểm tra lịch sử lớp 8

Liên Xô bắt đầu thực hiện kế hoạch 5 năm từ năm 1928, đây là kế hoạch đúng đắn giúp Liên Xô từng bước khôi phục và phát triển kinh tế. Vậy tại sao Liên Xô phải ngừng xây dựng đất nước vào năm 1941? Hãy cùng xem câu trả lời chi tiết trong bài viết.

Vì sao Liên Xô phải dừng công cuộc xây dựng đất nước vào năm 1941?

1. Vì sao đến năm 1941, Liên Xô phải dừng công cuộc xây dựng đất nước?

MỘT. Bởi vì Chiến tranh thế giới thứ hai bắt đầu.

b. Vì Liên Xô tham gia Thế chiến thứ hai.

C. Vì phát xít tấn công Liên Xô.

D. Phát xít Đức tấn công, Liên Xô tham chiến bảo vệ Tổ quốc.

Trả lời: Đ. Liên Xô buộc phải ngừng xây dựng đất nước do cuộc tấn công của Đức quốc xã vào năm 1941, Liên Xô tham chiến để bảo vệ đất nước.

Lời giải chi tiết. Năm 1941, Đức bất ngờ tấn công Liên Xô, Thế chiến II bắt đầu. Mục tiêu quan trọng nhất của Liên Xô lúc bấy giờ là bảo vệ Tổ quốc và chiến tranh chống Đức. Do đó buộc Liên Xô phải dừng công cuộc xây dựng đất nước vào năm 1941.

Vì sao Liên Xô phải dừng công cuộc xây dựng đất nước vào năm 1941?
Vì sao Liên Xô phải dừng công cuộc xây dựng đất nước vào năm 1941?

2. Chiến tranh Xô-Đức 1941-1945

Chiến tranh Xô-Đức 1941–1945 là cuộc chiến giữa Liên Xô và Đức Quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ hai kéo dài từ Bắc, Nam và Đông Âu từ ngày 22 tháng 6 năm 1941, khi Quân đội Đức Quốc xã tuân theo lệnh của Adolf Hitler nhằm hủy bỏ Liên Xô. – chiến tranh Đức. hiệp ước không xâm lược và bất ngờ tấn công Liên Xô. Khi đó, Liên Xô đang thực hiện kế hoạch 5 năm khôi phục xây dựng đất nước thì phải tạm dừng để chuẩn bị chiến tranh với Đức.

Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 22/2015/TT-BKHĐT Quy định Về Mẫu Báo Cáo Giám Sát Và đánh Giá đầu Tư

Chiến tranh Xô-Đức là giai đoạn quan trọng nhất của các trận chiến ở Mặt trận phía Đông Châu Âu trong Chiến tranh thế giới thứ hai.

Mặt trận này được đặc trưng bởi quy mô và sự khốc liệt chưa từng có, sự hủy diệt hàng loạt và những tổn thất to lớn về người do chiến tranh, nạn đói, bệnh tật và thảm sát. Đây cũng là nơi có hầu hết các trại tập trung, các cuộc tuần hành tử thần, các khu ổ chuột và các cuộc tàn sát là trung tâm của Holocaust. Trong số 70 triệu nạn nhân của Thế chiến II, hơn 30 triệu người đã chết trên mặt trận này, nhiều người trong số họ là dân thường. Cuộc chiến này có ý nghĩa quyết định đến kết quả của Chiến tranh thế giới thứ hai và trở thành nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại của nước Đức và sự diệt vong của Đức Quốc xã.

Sau chiến tranh, Liên Xô trở thành một siêu cường quân sự và công nghiệp, các đảng cộng sản cai trị phần lớn Đông Âu, và nước Đức bị Đồng minh chia thành Cộng hòa Dân chủ Đức và Cộng hòa Liên bang Đức.

Trên đây là phần giải đáp câu hỏi vì sao Liên Xô phải dừng công cuộc xây dựng đất nước vào năm 1941 và các thông tin liên quan về chiến tranh Xô-Đức. Mời các bạn tham khảo thêm các bài tập khác của chương trình lớp 8 Sở học.

Bạn đã tham gia nhóm chưa?Bạn đã học chưa? Để thảo luận về việc học và giải đáp bất cứ điều gì bạn không hiểu, các thành viên trong nhóm rất sẵn lòng trợ giúp.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  https://hoatieu.vn/download/quyet-dinh-so-2405-qd-ttg-cua-thu-tuong-chinh-phu-59039

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Quyết định 273/QĐ-QLD 2020 Thuốc Sản Xuất Trong Nước được Cấp Giấy đăng…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *