Văn Khấn Tất Niên Trường Học 2023

Dịch vụ cuối năm học

Văn khấn tổng kết năm học là một phần không thể thiếu trong buổi lễ tổng kết cuối năm ở các cơ quan, trường học. Vui long tham khảo thông tin đo.

Văn khấn tổng kết năm học là nghi thức quan trọng để kết thúc một năm cũ đã qua và chuẩn bị chào đón năm mới Quý Mão 2023 nhiều thành công, hạnh phúc và bình an. Chính vì vậy, không chỉ các công ty, doanh nghiệp cúng Tết cuối năm mà các trường học cũng chuẩn bị mâm cỗ tất niên trang nghiêm để dâng lên thần linh nhằm cầu mong một năm mới suôn sẻ, tốt lành. Đây là cách tốt nhất để thực hiện lời thề cuối năm học và những món quà cuối năm tuyệt vời nhất cho năm 2022.

Lời thề cuối năm ở trường

1. Ý nghĩa của đêm giao thừa

Giao thừa hay còn gọi là Giao thừa hay Tân niên là nghi lễ đánh dấu thời khắc kết thúc một năm và chuẩn bị bước sang năm mới. Đây là phong tục tập quán lâu đời và nét đẹp văn hóa của người Việt Nam.

Lễ mừng năm mới diễn ra vào chiều ngày 30 tết (cũng có nhà nguyện sớm hơn). Vào ngày này, mọi người thường quây quần bên nhau để tổ chức tiệc mừng, tổng kết, nhìn lại một năm đã qua và đón giao thừa, mừng năm mới. Họ tận hưởng không khí ấm cúng, hạnh phúc bên những người thân trong gia đình sau một năm bận rộn chạy đua với học hành, công việc và cuộc sống.

Văn khấn đầu năm còn thể hiện lối sống tâm linh của người Việt Nam. Sau một năm làm việc vất vả, những ngày cuối năm mọi người đều dọn dẹp nhà cửa để cúng giao thừa chuẩn bị đón năm mới.

Lời thề cuối năm học

2. Ưu đãi cuối năm học

Bạn không cần phải quá kén chọn quà Giáng sinh ở trường. Nhưng không thể thiếu những thứ quan trọng như hoa tươi, trái cây, hương đèn, rượu trà, v.v. Hương là biểu tượng của tinh tú, là gạch nối giữa âm và dương. Đèn tượng trưng cho mặt trăng và mặt trời. Mâm ngũ quả cúng lễ nên chọn những loại quả thông dụng, màu sắc đẹp, đủ chín để ăn. Hoa cũng tươi và thơm.

Giao thừa ở mỗi vùng mỗi khác.

  • Bộ 4 bát 4 đĩa cho tiệc tất niên ở miền Bắc. Bộ lớn là 6 bát, 6 đĩa hoặc 8 bát, 8 đĩa.
  • Mâm 4 bát gồm: Chân giò hầm măng và lưỡi, bát bún, bát mọc, 4 đĩa gồm: đĩa thịt gà, đĩa giò heo, đĩa giò heo và đĩa chả quế.
  • Nếu 6 bát sẽ gồm: măng, bóng, mực, nước luộc nấm, bún, mọc; 8 đĩa gồm: gà luộc, chả giò, chả quế, trứng muối, dưa hành, bánh chưng, lòng gà xào dứa và cá luộc.

3. Cam kết Tốt nghiệp Năm học 2022 Tiêu chuẩn Truyền thống

Con xin kính lạy Hoàng đế, Thế giới bên kia và các vị thần.

Tham Khảo Thêm:  Tranh Tô Màu Nhà Cao Tầng Thật Đẹp, Vẽ Và Tô Màu Nhà Cao Tầng Cho Các Bé Hiện Nay

Con kính lạy ngài Đồng Tử Cung Tạo Hóa Thần Quân

Con kính lạy ngài, Tổ quốc vùng Đất Rồng tôn vinh thần linh

Con kính lạy Năm Phương, Năm Xứ, Đức Thái Dương Tôn Thần

Con lạy ngài, tiền nhân của chủ nhà Tài lộc

Tôi xin tỏ lòng tôn kính các vị thần cai quản vùng đất này.

Người giám hộ của tôi là (chúng tôi)…

Hàng năm…

Sống…

Hôm nay là tháng Chạp năm Canh Dần, tín hữu và con cái thành tâm cung thỉnh hương hoa, phẩm vật cúng dường, trà mật và hoa quả, thắp hương hộp cung phụng trước chánh điện. Trong một năm dạy và học, chúng con xin tri ân đấng trên đã phù hộ độ trì cho ngôi trường của chúng con mọi sự bình an và thành công.

Chúng con xin trân trọng kính mời: Ngài Thái Cực Đức Tấn, Ngài Bàn Kan Tần Tấn Hoàng Đế, các Vua Mẫu, Ngài Đồng Tử Từ Mạnh Phu Thần Quân, các Ngài Ngũ Phụng, Ngũ Tổ, Phúc Đức chư Chính. các vị thần, các vị thần cai quản khu vực này.

Con nguyện quý Ngài nghe lời mời, đến quang lâm, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, ủng hộ tín vật của toàn thể CB – GV, CNV và HS toàn thể gia đình bình an, công việc hanh thông, hanh thông. Con người được bình an, của cải tăng lên, lòng người rộng mở, nhu cầu được đáp ứng, ước vọng được trọn vẹn.

Chúng con xin thành tâm đảnh lễ trước ngôi tôn vinh, cúi xin che chở gìn giữ.

Phục hồi cẩn thận.

4. Lời thề cuối năm học

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

– Con lạy Trời chín phương, Chư Phật mười phương, Chư Phật mười phương

– Con lạy Hoàng Tiên Hậu Tổ, chư vị thánh thần.

– Con kính lạy ngài Kim Niên Đọan, chưởng môn Thái Cực Quyền Tôn Sư.

– Con kính lạy trước ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương.

– Con lạy Ngũ phương, Ngũ long thổ địa, Thần tài, Bản gia

Quân táo và tất cả các vị thần cai trị vùng đất này.

Hôm nay là……ngày 20 tháng 12…

Người giám hộ của tôi là. …..

Người dân, …………….

Kính trình trước tòa. Mùa đông sắp hết, một năm đã qua.

Mùa xuân sắp đến, tiểu niên đến.

Hôm nay… Ngày Tết, chúng tôi cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thành tâm sắm sửa hàng hóa, hương hoa, cơm canh, sắm sửa lễ tất niên, cúng trời đất, cúng thần linh. Như thường lệ, người tế lễ trừ trí cúi mình trước chư thần linh, ông bà tổ tiên về ngự tòa, che chở chứng giám, thụ hưởng lễ vật để phù hộ cho toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và các em học sinh mạnh khỏe, vạn sự như ý, vạn sự như ý khỏe. ngoan, chăm học và học giỏi.

Tham Khảo Thêm:  Bài Tập Cuối Khóa Module 9 Môn Toán Tiểu Học

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

Nam Mô A Di Đà Phật!

5. Lời thề năm mới ở trường

Con xin kính lạy Hoàng Tiên, Hậu Tổ, chư Thần.

Con kính lạy ngài Kim Niên Thái Cực Tôn Thần.

Tôi cúi đầu trước bạn Thành phố của các vị vua vĩ đại và các vị vua vĩ đại.

Con lạy ngài, thổ thần, thổ thần, tôn thần.

Con lạy Ngũ Phương, Ngũ Địa, Rồng Tròn, Thần Tài, Bản Gia Táo Quân và các vị thần cai quản vùng đất này.

Con kính lạy các ngài Cao Tằng Tổ Châu, Cao Tằng Tổ Tỷ, tiên tổ họ……………..

Hôm nay là ngày 30 tháng Chạp năm……………………. (Âm lịch).

Người được ủy thác (chúng tôi) Tôi:……………..Tuổi:………………………….

Người dân, …………

Kính trình trước tòa.

Cùng toàn thể giáo viên-công nhân viên-học sinh của trường sắm sửa hoa thơm, cơm canh ngon, sắm sửa lễ tất niên, cúng trời đất, cúng tổ tiên, tưởng nhớ thần linh.

Như mọi khi, cầu nguyện chư Thiên, tổ tiên, ông bà tổ tiên hiện về ngự trên ngai vàng, che chở che khuất, thụ hưởng lễ vật và phù hộ độ trì cho toàn trường chúng con. An khang thịnh vượng, vạn sự như ý. mọi việc tốt lành, luôn mạnh khỏe, gia đình hòa thuận.

Thành tâm đảnh lễ, đảnh lễ trước các vị thần linh, tổ tiên bên trong và bên ngoài, để chứng giám và che chở.

Phục hồi cẩn thận.

Lời thề cuối năm khi kết thúc năm học
Lời thề cuối năm khi kết thúc năm học

6. Nên tổ chức lễ tổng kết năm học vào ngày nào?

Thông thường ở nước ta, cúng tất niên được tổ chức vào ngày cuối cùng của năm theo âm lịch (tức ngày 30 tháng 12 âm lịch hay còn gọi là ngày 30 Tết Nguyên đán). 29 tết). Đặc biệt, năm 2022 không có ngày 30 âm lịch nên có thể thực hiện chậm nhất vào ngày 29 Tết.

Tuy nhiên, vì là trường học nên tổ chức tất niên sớm hơn, có thể vào ngày 25, 26, 27 hoặc 28 tháng Chạp để giáo viên về quê chuẩn bị đón Tết.

7. Ưu đãi cuối năm học trong ba đám mây

Mâm ngũ quả cúng trường. Bạn nên chọn những quả thông thường, ăn được, hình thức đẹp và vừa chín tới. Không dùng quả xanh, quả nhựa để liên hoan cuối năm học.

Các trường tặng quà Giáng sinh có thể chọn món cay hoặc món chay.

Khay Muối bao gồm các món thông dụng sau đây nhà trường có thể thay đổi thêm bớt theo ý muốn:

– Phía bắc. Canh mồng tơi măng, miến gà, xôi, bánh chưng, chả giò, chả giò, nem rán…

Tham Khảo Thêm:  Giáo Viên Ngoại Tình Có Bị đuổi Việc Không?

– Miền Trung: Bánh chưng, bánh tét, giò chả, gà rau răm, thịt luộc, giá ngâm…

– Phía nam. Bánh tét, canh măng, thịt kho, gỏi tôm thịt, giò, chả…

Nếu cúng chay, tiệc tất niên có thể gồm các món sau:

– Rau xào thập cẩm

– Canh rau mồng tơi. Nguyên liệu gồm bắp non, nấm rơm, nấm đông cô, bạch quả, đậu Hà Lan, đậu phụ, cà rốt, củ cải trắng, ngoài ra còn hành, ngò để trang trí, các loại gia vị.

Đậu hũ chiên nấm tươi. Cắt miếng đậu phụ thành lát mỏng, chiên và xào với nấm tươi, hành tây và các loại gia vị và rau thơm khác.

– Miến xào rau củ. Xào hành lá, cà rốt, đậu xanh và súp lơ. Sau đó cho nấm rơm, đậu phụ đã chiên vừa mềm vào, nêm chút muối. Khi hỗn hợp đã thấm gia vị, trút miến đã ngâm và để ráo nước vào, trộn nhẹ tay. Khi món ăn chín, bày ra đĩa, rắc thêm tiêu, ớt và hành ngò cho đẹp mắt.

– Chả giò, chả chay

– Xôi gấc

8. Hãy ghi nhớ ngày kết thúc năm học khi bạn thờ phượng

Cũng như các nghi lễ cuối năm trong gia đình, những điều sau đây nên được tổ chức vào đêm giao thừa ở trường học.

Mặc dù những món quà Giáng sinh không cần phải quá phức tạp và trang trọng, nhưng chúng không thể được làm quá sơ sài. Tùy theo điều kiện và thi đua của từng trường, có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng nhiều hay ít nhưng phải đủ các món ăn truyền thống của ngày Tết. Làm tốt, sạch sẽ và chu đáo.

Trong trường học, các tín đồ nên cung kính, trang nghiêm, trước khi cúng lễ phải lau dọn bàn thờ, trường, lớp.

Vì lễ tổng kết năm học là để cầu những điều tốt lành cho toàn trường nên nếu có thể nên mời tất cả các thầy cô giáo – cán bộ công chức của trường – đến dự bữa cơm tất niên.

Thời điểm diễn ra lễ tổng kết năm học cũng được coi là ngày Tết nên thay vì cãi vã, chửi bới, hãy nói những lời vui vẻ, chúc sức khỏe.

9. Nên đón giao thừa trong lớp hay ngoài sân trường?

Theo các chuyên gia văn hóa, lễ cúng giao thừa sẽ diễn ra ở bàn thờ tổ tiên, thần linh. Tuy nhiên, do các trường thường không chuẩn bị bàn thờ nên các trường có thể bố trí ở ngoài sân, ngoài trời, cái này không bắt buộc, miễn là thành tâm, mọi thứ được chuẩn bị tươm tất, chu đáo.

Trên đây là những cam kết mới nhất cho năm học 2023. Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Giáo Viên Sẽ Bị Kỷ Luật Nếu Tự ý đi Du…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Mẫu Tem Niêm Phong Lô Sản Phẩm

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *