Vai Trò Tổ Trưởng, Nhóm Trưởng Chuyên Môn Trường THPT

Sinh hoạt tổ chuyên môn ở trường phổ thông

Vai trò của tổ trưởng, tổ trưởng chuyên môn trường THPT

HoaTieu.vn xin giới thiệu đến bạn đọc vai trò của tổ trưởng, tổ trưởng tổ nghề THPT và nhiệm vụ, hoạt động của tổ nghề trong trường THPT. Chúng tôi mời bạn làm quen với các chi tiết.

Tổ trưởng chuyên môn nên làm gì ở trường tiểu học

Những việc cần làm đối với một hiệu trưởng trường THCS

Không ai phủ nhận những đóng góp của hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trường phổ thông trong việc nâng cao chất lượng giáo dục. Không ai có thể nói rằng hiệu trưởng hay phó hiệu trưởng, dù là chuyên viên giỏi đến đâu, có thể nắm vững tất cả các lĩnh vực chuyên môn của các môn học được giảng dạy ở trường phổ thông.

Vai trò của tổ trưởng, tổ trưởng chuyên môn trường THPT

Giả địnhBan giám đốc có giám đốc và một hoặc hai phó giám đốc chỉ biết lĩnh vực chuyên môn được đào tạo. Học Văn thì không thể hiểu sâu Sử, Địa, học Toán thì không thể hiểu sâu Lý, Hóa, Sinh. Vì vậy, tổ trưởng, nhóm trưởng có vai trò quyết định trong việc nâng cao chất lượng chuyên môn, nhất là trong giai đoạn hiện nay đòi hỏi phải đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục, trong đó có đổi mới giáo dục. Bằng việc kết nạp học viên vào trung tâm theo Nghị quyết 29-NQ/TW của Đảng.

Ở những trường lớn, đông giáo viên, nếu mỗi bộ môn là một tổ bộ môn thì người đứng đầu có vai trò quyết định, ở những trường mà tổ chuyên môn là tổ hợp: văn, sử, địa hoặc lý, hóa, sinh. người lãnh đạo có vai trò quyết định. Vì vậy, không thể xem nhẹ vai trò của tổ trưởng, tổ trưởng tổ chuyên môn ở các trường phổ thông, cần coi đây là một mô hình quản lý ở các trường này. Trước hết hiệu trưởng phải chọn được những giáo viên dạy tốt, dạy tốt, có tinh thần và khả năng đổi mới phương pháp dạy học, có uy tín trong đội ngũ giáo viên trong trường.

Tham Khảo Thêm:  Văn Khấn Mẫu Liễu Hạnh

Khi nói đến chuyên môn và thực hành tốt, chúng tôi đã đi sâu vào một lĩnh vực chuyên môn mà chỉ một trưởng nhóm, trưởng nhóm mới có thể làm tốt. Ngành giáo dục cũng nên có chính sách đãi ngộ để khuyến khích họ như biểu dương, khen thưởng những tổ trưởng, nhóm trưởng giỏi để làm cơ sở tăng lương sớm chứ không nên cắt giảm một số giờ dạy. Họ nên là chỗ dựa cho hiệu trưởng trong việc khen thưởng và tăng lương cho giáo viên. Có như vậy mới tạo động lực cho họ làm việc thực sự tốt, quản lý tốt lĩnh vực chuyên môn trong phạm vi quyền hạn của mình, tránh hời hợt và từ đó hài hòa. Chắc chắn việc động viên tinh thần tự giác của toàn thể giáo viên phải là phương châm hành động mà Ban giám hiệu chỉ đạo các tổ trưởng, tổ trưởng chuyên môn.

Vấn đề được đặt ra. Có phải để tạo ra một cấp lãnh đạo ngăn cách ban giám hiệu với giáo viên? Hoàn toàn không phải, mà chỉ đơn giản là đánh giá trách nhiệm pháp lý liên quan đến bồi thường để đóng góp cho công việc.

Hiệu trưởng giỏi phải là người vừa tập hợp, động viên được đội ngũ giáo viên, vừa tập hợp, phát huy được đội ngũ tổ trưởng, nhóm trưởng chuyên làm tốt vai trò của mình. Đội ngũ này làm tốt sẽ góp phần nâng cao chất lượng chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Tham Khảo Thêm:  Đáp án Trắc Nghiệm Thi Tìm Hiểu Đảng Viên Tốt Chi Bộ Kiểu Mẫu Yên Bái 2023

Bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Đáp án Trắc Nghiệm Thi Tìm Hiểu Đảng Viên Tốt Chi…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Biểu Phí Dịch Vụ Ngân Hàng điện Tử Vietinbank

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *