Trồng Cây Lộc Vừng Vừa Mới Bứng

Cách thiết lập New Dig Back/Live 100%-SPRING LE VLOG

Cách thiết lập New Dig Back/Live 100%-SPRING LE VLOG

Phương pháp trồng mè mới đòi hỏi sự chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận theo đúng quy trình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách chăm sóc hạt vừng đúng cách. Vì vậy, Vườn Hòa Bình sẽ hướng dẫn bạn cách chăm sóc và chuẩn bị lộc vừng trước và sau khi tuốt trong bài viết dưới đây.

Vì sao gọi là cây lộc vừng?

Tên khoa học là Barringtonia acutangula, có nguồn gốc từ miền nam châu Á và miền bắc Australia. Cây này được trồng phổ biến ở Việt Nam và các nước lân cận như Campuchia, Lào, Thái Lan,…

Cây này còn có tên gọi khác là cây nếu lộc vừng có hoa màu đỏ thì gọi là khế. Vừng hoa đỏ cũng được trồng phổ biến và phù hợp với điều kiện khí hậu nước ta.

Thân và cành khá đẹp nên thường được trồng để làm cảnh. Nụ hoa màu đỏ, lá hình mác và có mùi thơm rất đặc trưng. Nhiều người yêu thích loại cây này nên đã sử dụng để trồng trước cửa nhà để trang trí nhà cửa.

Barringtonia acutangula

>>> Xem thêm. Bán Nhà Xưởng Xây Dựng – Mua Bán Nhà Xưởng Tại Hà Nội

Làm thế nào để gieo hạt vừng?

Nhu cầu về cây lộc vừng làm cảnh rất cao nên việc trồng cây lớn để làm cảnh là điều không lạ. Tuy nhiên, khi cây đã bứng gốc cần được chăm sóc cẩn thận, đúng quy trình để cây nhanh chóng lấy lại khả năng sinh trưởng. Vì vậy, Vườn Hòa Bình sẽ cung cấp cho bạn thông tin về cách trồng và chăm sóc mè xửng ngay sau đây;

Tham Khảo Thêm:  Theo Bạn, Có Thể Gìn Giữ Phát Huy Di Sản Dân Tộc Bằng Cách Nào?

Củ mè còn rễ

Tất nhiên, trồng một cây vẫn còn rễ sẽ có cơ hội sống sót cao hơn. Tuy nhiên với rễ to khó có thể lắp vừa hố trồng. Do đó, bạn nên cắt rễ trước khi trồng.

Nếu cây to thì nên dùng cọc đỡ cây. Vì nếu không có trụ sẽ dễ bị đổ.

Củ mè còn rễ

Trồng mè không cần rễ

Trước khi trồng lộc vừng chưa ra rễ cần dùng thuốc kích thích ướt rễ để cây mau bén rễ. Đồng thời, xới xáo gốc để cây hút được nhiều chất dinh dưỡng từ đất. Tùy vào diện tích mà bạn nên cải tạo đất bằng cách bón phân hoặc tưới nước để tăng dinh dưỡng cho đất.

Nếu bạn gieo hạt mè trong chậu và muốn cây phát triển và nảy mầm nhanh, hãy dùng vợt ni lông để phủ kín miệng chậu. Hoặc trước tiên hãy giâm cành bằng cát hoặc đất ẩm, cây sẽ đâm chồi nảy lộc, sức sống sẽ cao hơn.

>>> Xem thêm. Cây ăn quả ưa bóng râm có dễ trồng không?

Chú ý khi bạn sắp nhổ hạt mè

Quan sát hướng sinh trưởng của cây

Trong quá trình sinh trưởng của cây, bạn nên chú ý đến hướng phát triển của lộc vừng để có biện pháp can thiệp. Ví dụ cành nào của cây mọc hướng Tây, hướng Đông? Bởi nếu một cành chỉ mọc về một hướng thì cây sẽ mọc cong queo gây mất cân đối và mất thẩm mỹ.

Tham Khảo Thêm:  Ý Nghĩa Tên Đệm Hay Cho Tên Giang, Dòng Sông Cao Cả, Lớn Lao

Nếu trồng nhiều cây một lúc có thể làm biển báo bằng cách đánh dấu. Tránh nhầm lẫn trong quá trình quan sát.

Củ mè còn rễ

Tỉa cây thường xuyên

Việc cắt tỉa sẽ giúp hạn chế lượng nước cần thiết để giữ cho cây sống. Khi bạn tưới nước sau khi tuốt, cây sẽ hấp thụ nước và khoáng chất tốt hơn.

Do đó, bất kỳ cây nào cũng nên được cắt tỉa thường xuyên. Trước khi tuốt lộc vừng cần cắt bỏ đọt non hoặc cành non. Bạn cũng nên cắt bớt cành tăm, cả cành già và cành non, cành khuất nắng… Nói chung, nên cắt ⅔ số cành của cây.

Tôi có nên cắt rễ trước khi nhổ chúng không?

Tất nhiên, tùy từng loại cây mà bạn sẽ tiếp tục chặt rễ cho phù hợp. Còn cây lộc vừng thì phải chặt rễ, vì cây này ít rễ nhưng vẫn sống tốt. Do đó trong quá trình trồng bạn nên cắt bớt rễ theo diện tích hố trồng là hợp lý nhất. Khi cắt rễ cây cần chú ý, không làm tổn thương hoặc làm dập rễ vì như vậy sẽ dẫn đến thối rễ.

Gieo mầm mè

>>> Xem thêm. Dịch Vụ Cây Xanh – Mua bán cây cảnh giá rẻ tại Hà Nội

Các yếu tố ảnh hưởng đến vừng là gì?

Mỗi loại cây chịu ảnh hưởng của một số yếu tố như vị trí trồng, ánh sáng, nhiệt độ, nước và độ ẩm, phân bón, v.v. Do đó, sự hài hòa của các yếu tố trên là rất quan trọng nếu bạn muốn hạt vừng của mình phát triển tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Tra Cứu Lương Tối Thiểu Vùng Theo Từng địa Phương Năm 2018

Hoa Binh Garden là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trồng và cung cấp cây xanh. Chúng tôi cam kết cung cấp các sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất cho khách hàng. Đảm bảo tiến độ thi công lắp đặt cho nhiều công trình xanh trên cả nước.

Chúng tôi cung cấp các sản phẩm như cây công trình, cây phong thủy, cây tiểu cảnh, cây trang trí noel, cây ăn quả,… Với đội ngũ nhân viên tận tình và chuyên nghiệp, chúng tôi mong muốn khách hàng được trải nghiệm dịch vụ tốt và giá cả ưu đãi.

>>> Xem thêm. Thông tin chi tiết của Hòa Bình Garden

Liên hệ:

Hotline: 0962.376.560 VNĐ

Bán hàng: 0962.376.560

nguyễn trung giang

Địa chỉ: Tổ dân phố Hòa Bình 2, Biên Giang, Hà Đông, Hà Nội

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Quyết định Công Nhận Kết Quả Hòa Giải Thành Ngoài Tòa…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Theo Bạn, Có Thể Gìn Giữ Phát Huy Di Sản Dân Tộc Bằng…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *