Tội Tổ Chức đánh Bạc 2022

Quy định xử phạt hành vi tổ chức đánh bạc

Xử phạt hành vi tổ chức đánh bạc

Cờ bạc ngày càng trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người dân chưa nhận thức được việc tổ chức đánh bạc sẽ bị xử lý nghiêm. Vậy tội tổ chức đánh bạc năm 2022 là tội gì? Sau đây Hoatieu.vn sẽ chia sẻ cho các bạn hiểu.

1. Tội tổ chức đánh bạc là gì?

Tổ chức đánh bạc là người ra lệnh, chỉ đạo, sai khiến, ép buộc, đe dọa người khác tham gia đánh bạc nhằm thắng tiền hoặc tài sản dưới bất kỳ hình thức nào. Hành vi tổ chức đánh bạc cũng giống như một số tội phạm có tổ chức khác, nhưng đối với tội tổ chức đánh bạc, người phạm tội phải tổ chức đánh bạc ít nhất từ ​​hai người trở lên.

2. Tội tổ chức đánh bạc trúng thưởng sẽ bị xử phạt thế nào vào năm 2022?

Theo quy định sửa đổi, bổ sung Điều 121 Khoản 1 Bộ luật Hình sự, Điều 322 năm 2017 về tổ chức chơi có thưởng như sau:

Điều 322. Tội tổ chức đánh bạc hoặc đánh bạc có trúng thưởng

“1. Người nào đánh bạc trái phép hoặc tổ chức gá bạc thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 05 năm;

a) Tổ chức cho 10 người đánh bạc cùng một lúc trở lên với tổng số tiền, hiện vật được sử dụng có giá trị từ 5.000.000 đồng trở lên hoặc tổ chức đồng thời 02 ván đánh bạc trở lên mà tổng số tiền, hiện vật đánh bạc hiện vật trị giá 5.000.000 đồng; Hoặc nhiều hơn;

b) Sử dụng địa điểm do mình sở hữu, quản lý để cùng một lúc từ 10 người trở lên đánh bạc với tổng số tiền, hiện vật dùng đánh bạc hoặc 02 chiếu bạc trị giá 5.000.000 đồng trở lên. Tổng số tiền và loại dùng đánh bạc là 5.000.000 đồng trở lên;

c) Tổng số tiền và loại tiền dùng đánh bạc 20.000.000 đồng trở lên;

d) Có tổ chức nhận cầm cố tài sản cho người đánh bạc; lắp đặt thiết bị phục vụ việc đánh bạc hoặc bố trí người bảo vệ, người phục vụ trong quá trình đánh bạc; bố trí tẩu thoát khi bị bao vây, sử dụng phương tiện hỗ trợ đánh bạc;

đ) Về một trong các hành vi quy định tại Điều này hoặc về hành vi quy định tại Điều 321 của Bộ luật này đã bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc đã bị kết án về tội phạm đó hoặc về tội phạm quy định tại Điều 321 của Bộ Tài chính , luật này chưa tồn tại; đã xóa nhưng bị hỏng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) có tính chất chuyên nghiệp;

b) Thu lợi bất chính 50.000.000 đồng trở lên;

c) Sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử để phạm tội;

(d) Tái phạm nguy hiểm

Như vậy, theo quy định trên của điều luật thì mức hình phạt đối với tội tổ chức đánh bạc vào năm 2022 sẽ là phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 300.000.000 đồng hoặc phạt tù từ 01 năm đến 10 năm, tùy theo mức độ vi phạm mà mức phạt tiền và hình phạt tù sẽ tăng lên.

Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Cấp Lại, đổi Bằng Lái Xe Máy, Xe ô Tô Tại TPHCM 2023

Tội tổ chức đánh bạc năm 2021

3. Dấu hiệu của tội tổ chức đánh bạc hoặc gá bạc

Việc rủ, lôi kéo, dụ dỗ người khác, kể cả mình, tham gia vào hành vi đánh bạc là dấu hiệu của tội tổ chức đánh bạc.

Tội đánh bạc là họ sử dụng địa điểm do mình quản lý (nhà ở, cửa hàng, khách sạn, nhà nghỉ, tàu, xe, đò, bến phà,…) để rủ người khác đánh bạc và thu tiền. Hành động sửa chữa bạc còn được gọi là tráng bạc hoặc chứa bạc. Nếu bạn tôn trọng cho phép người khác sử dụng một địa điểm mà bạn sở hữu và sử dụng để đánh bạc, nó sẽ không được coi là cá cược. Như vậy, căn cứ cần thiết để xác định hành vi đánh bạc là có thu tiền hay không. .

4. Yếu tố cấu thành tội tổ chức đánh bạc 2022

Theo quy định tại Điều 12 Bộ luật Hình sự năm 2015, chủ thể của tội phạm là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự và ở độ tuổi nhất định. Như vậy, độ tuổi đủ chịu trách nhiệm hình sự là trên 14-16 tuổi, trừ tội phạm nghiêm trọng hoặc tội phạm đặc biệt nghiêm trọng.

Tội tổ chức đánh bạc không thuộc chủ thể đặc biệt. Vì vậy, theo Điều 12 Khoản 1 Bộ luật Hình sự thì người đủ 16 tuổi trở lên phải chịu trách nhiệm hình sự về tội phạm này.

Yếu tố khách quan có thể hiểu là quan hệ xã hội được pháp luật hình sự bảo vệ, bị xâm phạm, gây thiệt hại, đe dọa hoặc gây nguy hiểm.

Tham Khảo Thêm:  Quyết định Ban Hành Quy định Về Chức Năng Và Cơ Cấu Tổ Chức Của Sở Nội Vụ Tỉnh Kon Tum Số 09/2015/QĐ-UBND

Yếu tố chủ quan là thái độ tâm lý của người phạm tội, người phạm tội cố ý thực hiện hành vi.

Yếu tố khách quanHành vi này gây nguy hiểm cho cộng đồng do hậu quả, thiệt hại, tính chất nguy hiểm và mối quan hệ nhân quả giữa hậu quả của hành vi đó với thời gian, địa điểm và phương tiện thực hiện hành vi vi phạm. Con trai

hành vi khách quanTội tổ chức đánh bạc là người nào xúi giục, cầm đầu, chỉ huy, lôi kéo, đe dọa,… chống lại người khác tham gia trò chơi này. Như vậy, hành vi khách quan của tội phạm này là hành vi tổ chức đánh bạc. Người tổ chức đánh bạc chỉ bị khởi tố nếu đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

5. Tội tổ chức đánh bạc trực tuyến sẽ bị xử phạt như thế nào vào năm 2022?

Việc sử dụng mạng Internet, mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử khác để tổ chức chơi có thưởng được quy định là tình tiết tăng nặng theo Điều 322 khoản 2, khoản “c” Bộ luật Hình sự năm 2015. sửa đổi, bổ sung năm 2017 Người thực hiện hành vi phạm tội trên sẽ phải chịu các hình phạt sau:

  • Phạt tù từ 5 đến 10 năm.
  • Hình phạt bổ sung có thể là phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.
Tham Khảo Thêm:  CIC Là Gì? Rơi Vào Nợ Xấu Ngân Hàng Có Vay Vốn được Không?

Mời các bạn xem thêm một số bài viết hữu ích khác liên quan đến tội đánh bạc như: Tội đánh bạc bị phạt khi nào, Tội đánh bạc bị xử lý như thế nào từ chuyên mục Hỏi đáp pháp luật của Hoatieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Cấp Lại, đổi Bằng Lái Xe Máy, Xe ô…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Thủ Tục Cấp Lại, đổi Bằng Lái Xe Máy, Xe ô Tô Tại…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *