Tin Cực Xấu Về Số Phận Của Băng Băng Và Các “Nàng Đát Kỷ” Nổi Tiếng Trên Màn Ảnh

Nghiên cứu làm sáng tỏ tương lai của sông băng Thwaites khổng lồ

Bạn đang xem: Số Phận Của Băng

Bạn đang xem: Số Phận Của Băng

Những phát hiện mới của Đại học Michigan cho thấy tảng băng trôi lớn nhất thế giới có thể ít có nguy cơ sụp đổ đột ngột hơn so với suy nghĩ trước đây.

Nghiên cứu đã được công bố Khoa học, bao gồm mô hình hóa sự sụp đổ của Thwaites Glacier ở Tây Nam Cực, một trong những sông băng lớn nhất và dai dẳng nhất thế giới. Các nhà nghiên cứu đã mô hình hóa sự sụp đổ của các vách đá có độ cao khác nhau, sự hình thành gần như thẳng đứng xảy ra khi sông băng và thềm băng gặp đại dương. Họ phát hiện ra rằng sự bất ổn định không phải lúc nào cũng dẫn đến sự phân rã nhanh chóng.

Jeremy Pacis, phó giáo sư về khí hậu và khoa học vũ trụ và kỹ thuật tại Đại học Michigan cho biết: “Những gì chúng tôi tìm thấy là trong thời gian dài, băng hoạt động giống như một chất lỏng nhớt. một cái chảo chiên . “Vì vậy, băng đang lan rộng và rơi xuống nhanh hơn tốc độ tan chảy, và đó có thể là dấu hiệu của một trận tuyết lở. Nhưng nếu băng không rút đủ nhanh, bạn có khả năng băng sẽ sụp đổ nhanh chóng.”

Lần đầu tiên, các nhà nghiên cứu đã kết hợp các biến số của sự tan băng và dòng chảy của băng và phát hiện ra rằng sự mở rộng và suy yếu của băng, cũng như sự hỗ trợ của các khối băng, có thể giảm thiểu tác động của sự mất ổn định sông băng trên biển do đứt gãy.

Tham Khảo Thêm:  Bộ Luật Tố Tụng Hình Sự 2015 Số 101/2015/QH13

Xem thêm: Hướng dẫn cách xác minh điện thoại Samsung thật giả chính xác nhất

*

*

*

Sông băng Thwaites. tín dụng: NASA

Basis cho biết: “Không còn nghi ngờ gì nữa, mực nước biển đang tăng và sẽ tiếp tục tăng trong nhiều thập kỷ tới. Nhưng tôi nghĩ rằng nghiên cứu này mang lại hy vọng rằng chúng ta không tiến gần đến sự sụp đổ hoàn toàn, rằng có những biện pháp có thể giảm thiểu và ổn định tình hình. Và chúng ta vẫn có cơ hội thay đổi mọi thứ bằng cách đưa ra quyết định về những thứ như khí thải năng lượng — khí mê-tan và carbon dioxide. “

Đọc Đây là hình ảnh của Falcon 9 sau 8 chuyến bay vào vũ trụ trong một năm Số phận của các dải băng ở Nam Cực và Greenland

Ngoài Pacis, nhóm trợ lý nghiên cứu sau đại học bao gồm Brandon Berg, Anna Crawford và Doug Penn từ Đại học St Andrews.

Crawford cho biết những phát hiện của nghiên cứu cũng sẽ hữu ích trong việc dự đoán số phận của các sông băng ở Bắc Cực và Nam Cực cũng như các thành tạo băng khác.

Ông nói: “Những hiểu biết quan trọng này sẽ hướng dẫn các nghiên cứu trong tương lai về sự rút lui của Thwaites Glacier và các sông băng lớn khác ở Dải băng Tây Nam Cực, những nơi dễ bị rút lui do thềm băng sụp đổ”. băng và sự mất ổn định của sườn băng biển. “Nó làm nổi bật các điều kiện tạo điều kiện thuận lợi cho việc rút lui, cho thấy khả năng ổn định lại trạm và cho thấy băng biển thực sự có thể ngăn chặn quá trình sụp đổ như thế nào.”

Tham Khảo Thêm:  2Gb Là Bao Nhiêu Mb ? Đổi Gb Sang Mb 2Gb Bằng Bao Nhiêu Mb

Nhóm nghiên cứu đang làm việc để cải thiện mô hình của họ bằng cách đưa vào các biến số bổ sung ảnh hưởng đến sự rút lui của sông băng, bao gồm cách các hình dạng sông băng riêng lẻ ảnh hưởng đến các sông băng, Pacis cho biết, về sự ổn định của chúng và sự tương tác giữa băng sông và đại dương lỏng xung quanh.

Ông nói: “Đại dương luôn ở đó, cảm nhận băng theo một cách rất phức tạp và chúng ta chỉ mới biết tầm quan trọng của điều đó trong một hoặc hai thập kỷ. “Nhưng chúng tôi bắt đầu hiểu rằng nó đang thúc đẩy rất nhiều thay đổi mà chúng tôi đang chứng kiến, và tôi nghĩ đó sẽ là bước tiến lớn tiếp theo trong nghiên cứu của chúng tôi.”

ĐỌC Nga từ bỏ tàu vũ trụ 20 tuổi để nhường chỗ cho phòng thí nghiệm

Thẩm quyền giải quyết. “Sự chuyển đổi sang trạng thái bất ổn định của băng biển được kiểm soát bởi độ dày và vận tốc của băng,” JN Pacis, B. Berg, AJ Crawford và De Penn, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Có tại đây. Khoa họcDOI: 10.1126 / khoa học.abf6271

Nghiên cứu này là một phần của sự hợp tác quốc tế Thwaites Glacier. Nghiên cứu được hỗ trợ bởi dự án DOMINOS, một thành phần của Tổ chức Hợp tác Quốc tế Thwaites Glacier, Quỹ Khoa học Quốc gia (số tài trợ 1738896) và Hội đồng Nghiên cứu Môi trường Tự nhiên (số tài trợ NE/S006605/).

Tham Khảo Thêm:  Trong Các Bài Thơ Mẹ, Ông đồ, Tiếng Gà Trưa Em Thích Nhất Bài Nào? Vì Sao?

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Món Cá Lăng Sốt Chua Ngọt

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Danh Sách 15 Bài Viết Mới Cập Nhật Về Cách Tạo Tài Khoản…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *