Tìm Hiểu Đăng Ký Xe Có Mã QR

Những điều cần biết về mã QR đăng ký xe ô tô

Những điều cần biết về giấy chứng nhận đăng ký xe có mã QR

Theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, từ ngày 1/1/2021, giấy chứng nhận đăng ký mới đối với ô tô, mô tô, xe máy, máy kéo sẽ được làm từ thẻ nhựa in mã QR thay vì sử dụng chất liệu giấy như hiện nay. . Vậy giấy đăng ký xe ô tô có mã QR là gì? Có bắt buộc phải đổi giấy đăng ký xe có mã QR? Trong bài viết này, Hoatie xin chia sẻ đến bạn đọc những thông tin mới nhất về Giấy đăng ký xe có mã QR mà mọi người cần nắm rõ. Chúng tôi mời bạn đến một tư vấn.

1. Giấy đăng ký xe ô tô có mã QR là gì?

Từ ngày 1/1/2021, Bộ Công an quy định “Giấy đăng ký xe thông minh” lưu thông tin mã QR áp dụng cho xe đăng ký mới. Những thay đổi đối với loại Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện mới bao gồm vật liệu có màu vàng thay cho màu xanh lá cây cũ. Đặc biệt, ở góc trên bên phải tờ giấy đăng ký xe này có một mã QR để mã hóa và lưu trữ thông tin về số khung, số máy và các thông số kỹ thuật khác của xe.

Về thiết kế, giấy chứng nhận đăng ký ô tô, mô tô, xe máy, máy kéo thông minh lưu trữ thông tin bằng mã QR mới ra mắt sẽ có kích thước, màu sắc giống với giấy phép lái xe hợp lệ và được làm bằng chất liệu tương tự như giấy phép lái xe hợp lệ. Giấy phép lái xe hợp lệ Chất liệu nhựa dẻo, chống nước, chống trầy xước và ăn mòn. Mã QR được in trên giấy chứng nhận đăng ký ô tô, mô tô, xe máy, máy kéo… sẽ được mã hóa các thông tin về số khung, số máy, tình trạng kỹ thuật của xe… Bằng cách giúp cảnh sát giao thông. kiểm soát, hạn chế việc làm giả giấy chứng nhận đăng ký phương tiện.

Tham Khảo Thêm:  Con Trai Đặt Tên Khang ? Con Trai Đặt Tên Khang Có Ý Nghĩa Gì

Giấy đăng ký xe ô tô có mã QR là gì?

2. Có bắt buộc phải đăng ký xe bằng mã QR không?

Theo Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, quy định trên được đề cập tại Thông tư 58/2020/TT-BCA của Bộ Công an quy định về quy trình cấp, hủy đăng ký, biển số xe. Đặc biệt, từ ngày 1/1/2021, giấy chứng nhận đăng ký ô tô, mô tô, xe máy, máy kéo mới sẽ được làm từ thẻ nhựa có in mã QR theo Thông tư 58/2020/TT-BCA, thay cho thẻ giấy như hiện nay.

Theo Cục CSGT, giấy đăng ký xe của Bộ Công an có mã QR sẽ được cấp cho chủ xe mới mua hoặc đăng ký xe mới. Giấy phép lái xe hiện tại không bắt buộc phải gia hạn.

Trường hợp người dân có nhu cầu đổi giấy đăng ký xe sang loại mới bằng thẻ nhựa QR code thì chỉ cần trực tiếp khai báo trực tuyến, cán bộ đăng ký sẽ đến và đến giải quyết. Chủ xe chỉ cần mang theo giấy đăng ký xe là có thể làm thủ tục đổi trong ngày. Theo quy định, chi phí cấp đổi đăng ký biển số ô tô, xe máy là 150.000 đồng. Riêng việc đổi giấy đăng ký xe sẽ mất từ ​​30.000 – 50.000 đồng.

3. Sử dụng đăng ký xe bằng mã QR

Việc in mã QR trên hồ sơ đăng ký giấy phép lái xe ô tô, xe máy… sẽ tạo điều kiện cho cơ quan quản lý, lực lượng tuần tra, kiểm soát… dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn trong việc kiểm tra, cấp phát. cho biết giấy phép lái xe không hợp lệ. . Chỉ cần sử dụng điện thoại quét mã QR để xác minh thông tin giấy phép lái xe của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Đừng Gọi Anh Dậy

Mã QR được in trên giấy đăng ký ô tô, mô tô, xe máy, máy kéo sẽ mã hóa các thông tin về số khung, số máy, tình trạng kỹ thuật của xe… Nhờ đó, giúp CSGT dễ dàng kiểm tra, kiểm soát, hạn chế việc làm giả của giấy chứng nhận đăng ký xe.

Tuy nhiên, khi xuất trình giấy đăng ký xe có mã QR để kiểm tra, người dân không được cho người khác chụp ảnh mã QR này để đảm bảo tính bảo mật thông tin được in trên đó.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục phân phát pháp luật của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  https://hoatieu.vn/download/nghi-dinh-09-2020-nd-cp-192296

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tổng Hợp ý Kiến đánh Giá Các Bản Mẫu SGK Lớp 7 Môn…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *