Thông Tư 04/2022/TT-BGDĐT Sửa đổi Thông Tư 35/2020/TT-BGDĐT Và Thông Tư 40/2020/TT-BGDĐT

TT số 04 2022 BGDĐT

Ngày 04/03/2022, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Thông tư số 04/2022/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 35/2020/TT-BGDĐT quy định tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm viên chức và xếp lương của giáo viên. cao đẳng sư phạm công lập và thông tư sửa đổi 40/2020/TT-BGDĐT.

Theo đó, từ ngày 19/4/2022, mỗi giảng viên khi bổ nhiệm, bố trí giảng viên chỉ cần 1 chứng chỉ bồi dưỡng.

Đây là nội dung của Thông tư 04/2022/TT-BGDĐT sửa đổi Thông tư 35/2020/TT-BGDĐT quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đối với đội ngũ nhà giáo trong các trường cao đẳng sư phạm nhà nước; Thông tư 40/2020/TT-BGDĐT quy định mã số đội ngũ nhà giáo, tiêu chuẩn, chức danh nghề nghiệp, bổ nhiệm và xếp lương đội ngũ nhà giáo của các cơ sở giáo dục đại học công lập.

Đặc biệt, không còn bắt buộc mỗi lớp phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên hiện hành.

(1) Chuẩn trình độ đào tạo giáo viên các hạng (I, II, III) của trường cao đẳng sư phạm.

Không còn yêu cầu phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên cao đẳng sư phạm riêng cho từng hạng mà quy định chung cho từng hạng là phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo Chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên của trường cao đẳng sư phạm. giáo viên. trình độ Cao đẳng Sư phạm.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Chữ Ký Tên Phát Đẹp

(2) Tiêu chuẩn năng lực đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giảng viên trong các cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước đối với các bậc học (I, II, III);

Thông tư 04/2022/TT-BGDĐT thay vì yêu cầu giảng viên phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp thì quy định tiêu chí chung là phải có chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giảng viên.

Điều khoản chuyển tiếp cũng được bổ sung vào thông tư như sau:

– Công chức trước khi Thông tư này có hiệu lực thi hành đã được bổ nhiệm vào chức danh nghề nghiệp giảng viên trường cao đẳng sư phạm hoặc giảng viên cơ sở giáo dục đại học của Nhà nước theo quy định của pháp luật thì:

Kiên quyết thực hiện theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức nêu tại Thông tư này phù hợp với chức danh nghề nghiệp được giao phụ trách.

– Đến ngày 30 tháng 6 năm 2022, viên chức giảng dạy trong các trường cao đẳng sư phạm nhà nước hoặc được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo sư của cơ sở giáo dục đại học nhà nước thì:

Được xác định đạt yêu cầu để được cấp chứng chỉ bồi dưỡng theo tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp sử dụng khi thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp và không phải học chương trình bồi dưỡng theo tiêu chuẩn của chức danh nghề nghiệp. Trong thông tư này có đề cập đến nghề giáo viên trong trường cao đẳng sư phạm, giảng viên đại học.

Tham Khảo Thêm:  Liên 3 Có được Kê Khai Thuế Không?

Nội dung chi tiết Thông tư số 04 năm 2022 của BGDĐT mời các bạn xem trong file tải về. Hoatieu sẽ sớm cập nhật thông tư số. Hồ sơ 04/2022/TT-BGDĐT.

Văn bản pháp luật này thuộc lĩnh vực giáo dục và đào tạo đã được HoaTieu.vn cập nhật và đăng tải, vui lòng sử dụng file tải về để lưu làm tài liệu tham khảo.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Nghị định 77/2021/NĐ-CP Quy định Chế độ Phụ Cấp Thâm Niên…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Bảng Giá Phí Trước Bạ Xe Audi Năm 2019

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *