- Sơ chế nguyên liệu
Thịt heo mua về bạn rửa qua với nước muối loãng cho sạch sau đó rửa lại vài lần với nước, rồi cắt miếng mỏng vừa ăn.
Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch rồi chẻ đôi sau đó cắt lát mỏng. Dưa leo bạn rửa sạch chẻ đôi, rồi cắt xéo thành miếng vừa ăn. Hành tây bóc bỏ vỏ rửa sạch rồi cắt múi cau nhỏ.
Nấm mèo bạn ngâm nước khoảng 10 phút cho nở thì rửa sạch, cắt bỏ chân nấm rồi cắt miếng vừa ăn.
- Ướp thịt
Cho thịt heo đã sơ chế vào tô thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay vào trộn đều ướp thịt khoảng 5 - 10 phút.
- Pha bột
Bạn cho vào tô 150gr bột khoai tây và 200ml nước khuấy tan hỗn hợp bột, rồi bạn để hỗn hợp bột lắng lại khoảng 4 - 5 phút rồi bạn chắc bỏ phần nước trong, chỉ giữ lại phần bột lắng lại.
Tiếp theo, bạn cho 3 muỗng canh dầu ăn vào tô bột đã chắc bỏ nước dùng tay đảo đều cho hỗn hợp bột và dầu hòa vào nhau.
- Trộn thịt với bột
Thịt heo đã ướp đủ thời gian, bạn cho thịt heo vào tô bột trộn đều cho bột phủ đều lên thịt.
- Chiên thịt
Bắc chảo lên bếp cho vào 300ml dầu ăn nấu ở lửa vừa cho dầu sôi lên thì bạn từ từ cho thịt heo đã tẩm bột vào chiên lần 1 khoảng 5 - 7 phút cho vàng đều thì bạn vớt thịt ra, lần lượt chiên cho hết phần thịt.
Bạn tiếp tục cho thịt heo tẩm bột chiên lại lần 2 cho thật vàng thì bạn vớt ra để ráo dầu.
- Nấu sốt chua ngọt với nguyên liệu
Bạn bắc chảo khác lên bếp bật lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn đợi dầu nóng thì bạn cho cà rốt vào xào khoảng 1 phút thì bạn cho hành tây và nấm mèo vào xào, đảo đều khoảng 1 - 2 phút thì bạn cho 400ml nước vào nhé!
Tiếp theo, bạn cho vào chảo 4 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh dầu hào đảo đều nấu khoảng 4 - 5 phút cho sôi phần nước sốt.
Sau đó, bạn pha loãng 2 muỗng canh bột bắp với ít nước vào chén rồi từ từ cho vào nồi nước sốt khuấy đều cho nước sốt sánh lại.
Cuối cùng, bạn cho dưa leo vào đảo đều là được nha.
- Chiên thịt với sốt
Cho thịt chiên vào nồi nước sốt đảo đều cho nước sốt thấm đều thịt nấu khoảng 1 - 2 phút, bạn nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp bạn nha!
Chỉ vài bước đơn giản bạn đã hoàn thành ngay món thịt chiên sốt chua ngọt vô cùng thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình rồi đó. JEJU ORGANIC chúc bạn thực hiện thành công nhé!
Cách làm cá bò rim me chua ngọt gây mê mẫn
Cực lạ miệng với món gỏi bò khô ngũ sắc ngon khó cưỡng
Bỏ túi cách làm nộm mực khô đu đủ cực ngon tại nhà
Tìm hiểu thêm qua kênh Facbook: Tạp hoá Cô Jin - Hải sản đảo Jeju 미스진 잡화 - 제주도 해산물