Tết Đoan Ngọ Cúng Gì Cho ông Địa?

Ưu đãi cho Lễ hội Thuyền rồng

Tết Đoan Ngọ hay còn được gọi với những cái tên quen thuộc như Tết sâu bọ, Tết bán niên,… thường rơi vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Vậy cúng gì vào dịp Tết là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, để biết câu trả lời, hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ông Địa hay còn gọi là Thổ Công là vị thần mà người ta thường thờ cúng trong nhà với mong muốn mang lại tài lộc, thành công và cuộc sống suôn sẻ cho gia đình. Vào ngày Tết Đoan Ngọ mùng 5/5, các gia đình làm ăn thường cúng Ông Địa để cầu cho làm ăn thuận lợi, mau phát đạt. Tết Đoan Ngọ cúng gì và thắp hương gì ông bà? Ngày giờ nào trong năm 2022 bạn đang cúng lễ hội Thuyền Rồng? Mời các bạn xem bài viết dưới đây của Hoatieu.vn.

Lễ hội thuyền rồng cung cấp những gì?

Đầu tiên. Lễ hội thuyền rồng là gì?

Tháng tư đong đậu nấu chè

Tận hưởng Tết Nguyên Đán và trở lại với tháng Năm… (quốc gia)

Tết Đoan Ngọ là ngày giết sâu bọ theo phong tục dân gian và dần trở thành nét văn hóa gắn liền với lịch sử lâu đời của dân tộc. Các nghi lễ của Lễ hội Thuyền rồng thường được thực hiện vào giờ Ngọ.từ 11 giờ sáng đến 1 giờ chiều) ngày 5 tháng 5 âm lịch. Ngày này sẽ rơi vào năm Tân Sửu (2021). Thứ 2 ngày 14 tháng 6 năm 2021 dương lịch.

Theo chiết tự, Đoan Ngọ chỉ là buổi trưa khi dương khí cực thịnh. Ở nước ta, Tết Đoan Ngọ còn được gọi là “Tết giết sâu bọ”. Nói một cách đơn giản nhất, đây là thời điểm thời tiết chuyển mùa, sâu bệnh dễ sinh sôi nảy nở đòi hỏi con người phải hết sức lưu ý để tránh đe dọa đến mùa màng, cây trồng.

Tham Khảo Thêm:  Tải Top 9 Bài Thuyết Minh Về Một Món ăn Siêu Hay

2. Lễ hội thuyền rồng cung cấp những gì?

Thông thường, trong dịp Tết Nguyên đán, các gia đình chỉ cần bày mâm cỗ cúng lên bàn thờ gia tiên. Tuy nhiên, để chuẩn bị được phong tục thì cần chuẩn bị lễ cúng Ông Địa ngoài trời để tạ ơn trời đất. Theo phong tục cổ truyền xưa, ngoài các đồ thờ cúng tâm linh, mâm cúng Tết Đoan Ngọ sẽ gồm những lễ vật sau:

– Hương, hoa,

– Vodafone (không sử dụng tiền của địa ngục cho việc thờ phượng ngoài trời)

– Nước, rượu ngâm,

– Các loại trái cây,

– Bánh tro, bánh ú, rượu nếp,

– Trà xa

Lễ hội thuyền rồng của ông già cung cấp những gì?

Đây là những lễ vật để dâng lên ông bà, thần đất, thổ địa, cầu cho mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu. Tuy nhiên, tùy vào quan niệm của từng vùng miền mà câu trả lời cho câu hỏi “Tết làm gì” cũng trở nên khác biệt. Tuy nhiên, dù ở vùng miền nào thì khi hành lễ vẫn phải cung cấp đủ các lễ vật cơ bản như hương, hoa, giấy giao ước, nước và rượu nếp.

3. Ngày gì, giờ nào năm 2022?

Từ xưa đến nay, lễ cúng giao long thường được tổ chức vào chiều ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch hàng năm. Đoan Ngọ có nghĩa là đầu giờ chiều, từ 11 giờ sáng đến 1 giờ trưa. Đây là thời điểm tốt nhất để cúng dường, thời điểm tốt nhất là 12 giờ. Bởi theo quan niệm dân gian, đây là thời điểm vượng khí nhất trong ngày và trong năm.

Tham Khảo Thêm:  Trước Tình Hình Đông Nam Á Cuối Thế Kỷ 19 Các Nước Thực Dân Phương Tây đã Có Hành động Gì?

Vào khoảng thời gian này, người dân trong làng sẽ rủ nhau đi hái lá thuốc để chữa các bệnh về đường ruột, ngoài da, cảm mạo hoặc nấu nước xông. Đối với khu vực thành thị, người dân có thói quen mua thuốc hút vào ngày trừ sâu bệnh.

Tuy nhiên, nếu gia đình nào không sắp xếp được cúng vào buổi chiều thì có thể làm từ 7 – 9 giờ sáng. Đây cũng là khoảng thời gian hoàng đạo trong ngày thích hợp để thực hiện các nghi lễ tâm linh.

Năm 2022, Lễ hội Cầu Rồng mùng 5 tháng 5 âm lịch sẽ diễn ra vào ngày mùng 3 tháng 6 âm lịch. Hôm nay là thứ Sáu của tuần đầu tiên của tháng Sáu.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  30+ Mẫu Tranh Tô Màu Trái Cây, Hoa Quả Đẹp Nhất…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Đáp án Thi Tìm Hiểu 75 Năm Thành Lập Lực Lượng Vũ Trang…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *