1. Sườn cay là gì?
Sườn cay hay sườn cay khổng lồ là tên gọi thân thuộc của món Laeng Saeb được bắt nguồn từ đất nước Thái Lan. Món ăn chỉ đơn giản là hầm sườn heo với các loại gia vị khác nhau những mang lại đến hương vị khó quên. Ngoài những món ăn truyền thống như canh tom yum, thịt xiên nướng, somtum... sườn cay cũng được nhiều khách lựa chọn.
2. Cách làm sườn cay thái lan độc đáo
Hãy thử làm món này và tận hưởng hương vị đặc trưng của ẩm thực Thái Lan!
Nguyên liệu:
- + 1 kg sườn heo cây (lựa chọn sườn cây lớn)
- + 5 nhánh rễ ngò
- + 1 củ hành tây
- + 1 củ cải trắng
- + 50g ớt hiểm
- + 20g ớt đỏ
- + Hành lá và ngò gai
- + Gia vị: Muối, tiêu, nước mắm Thái Lan, hạt nêm, cốt chanh
Cách chế biến:
- + Bắt đầu với việc sơ chế nguyên liệu hành tây, hành lá, rễ ngò, và củ cải trắng cần được chuẩn bị sạch và cắt nhỏ thành từng khúc vừa ăn.
- + Rửa sạch sườn heo và để ráo nước. Đặt sườn vào nồi nước lạnh pha thêm chút muối hạt. Đun sôi trong vài phút để loại bỏ mùi hôi trước khi nấu.
- + Đặt một nồi nước lên bếp và thêm vào đó rễ ngò, tiêu hạt, hành tây, củ cải trắng, và 1 muỗng canh muối. Đảo đều để hỗn hợp hoà quyện.
- + Khi nước sôi, cho sườn đã làm sạch vào nồi nấu. Hầm khoảng 1 tiếng, sau đó vớt sườn ra để riêng và giữ lại nước dùng.
- + Lấy 300ml nước hầm thịt vừa nãy để nêm nước mắm, nước cốt chanh, các loại ớt, hành và ngò gai đảo đều. Có thể điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị để tạo nên nước sốt thơm ngon.
- + Đặt sườn ra đĩa lớn và đổ nước sốt lên trên và bạn đã có món sườn cay Thái Lan ngon miệng và hấp dẫn để thưởng thức.
Thành phẩm:
Sườn ninh lâu nên cực kỳ mềm nhưng vẫn giữ được vị ngọt, thêm vào đó nước dùng có vị chua cay và ngòn ngọt khiến ai thưởng thức một lần đều nhớ mãi.
Cách làm sườn cay thái lan
Những tảng sườn được xếp chồng lên nhau trên đĩa, sau đó rưới sốt. Nước sốt từ nước hầm xương, thêm các loại gia vị như sả, ngò, hành và đặc biệt là ớt xanh. Món sẽ càng ngon tuyệt vời hơn nữa khi bạn có thể ăn được cay. Ớt xanh cay nồng có thể khiến bạn nhăn mặt trong lần đầu nếm thử, nhưng sẽ dễ quen.
3. Sườn cay Thái Lan có thể thưởng thức ở đâu?
Đến với Happy Thái, bạn có thể dễ dàng thưởng thức món ăn đậm vị nhưng không kém phần chất lượng. Happy Thái không chỉ tạo nên sự đặc biệt qua nguyên liệu tươi ngon và gia vị đặc trưng, mà còn cung cấp sự đa dạng, thuận tiện, và cam kết về chất lượng, tạo ra một trải nghiệm ẩm thực Thái hoàn hảo cho khách hàng.
Một trong những điều làm nên sự đặc biệt tại Happy Thái
+ Nguyên liệu lựa chọn kĩ càng và được nhập mới mỗi ngày
+ Sự đa dạng trong thực đơn
+ Các gia vị đặc trưng được nhập trực tiếp từ Thái
+ Đội ngũ nhân viên được đào tạo kỹ càng, luôn sẵn lòng phục vụ khách hàng
+ Chúng tôi cung cấp dịch vụ catering, đảm bảo phục vụ mọi lúc mọi nơi
Tham khảo thêm chi tiết tại: Happythai.vn
Hiện nay, chúng tôi có 3 cơ sở trên toàn quốc, dưới đây là thông tin liên hệ của nhà hàng Happy Thái.
- + CN Đà Lạt: 21 Nguyễn Văn Cừ, phường 1, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng - 0908939033
- + CN Quận 1: 207 Phạm Ngũ Lão, Phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1 - 0931155102
- + CN Thủ Đức: 20 Đoàn Kết, Bình Thọ, Thành phố Thủ Đức - 0931155102
4. Kết luận
Sườn cay tùy là món ăn đơn giản dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể nấu ra được chuẩn vị. Đây là món ăn mà các tín đồ ẩm thực Thái Lan hoàn toàn không nên bỏ qua, và đặc biệt là đối với thực khách thích ăn cay thì lại càng không nên bỏ lỡ.