Số Phận Của Tờ Giấy Khám Sức Khoẻ Mua Online

“Xin” 7 năm tù vì làm giả giấy khám sức khỏe NDTP |: ANTG:

“Xin” 7 năm tù vì làm giả giấy khám sức khỏe NDTP |: ANTG:

https://www.youtube.com/watch?v=3evMsw9egnc

Tiếp tục trong vai một học viên muốn đăng ký thi, cấp giấy phép lái xe hạng A1, phóng viên tạp chí “Iravakan Shet” mang gói hồ sơ cùng giấy khám sức khỏe mua vội trên mạng để nộp cho một trung tâm đào tạo nghiệp vụ. và tài xế VOV. training (165 Cầu Giấy, Hà Nội) để làm thủ tục đăng ký.

Tại đây, sau một hồi kiểm tra các giấy tờ do PV cung cấp gồm ảnh thẻ, ảnh CMND, giấy khám sức khỏe (loại mua qua mạng 350.000 đồng), PV nhận được thông báo của nhân viên. nhân viên trung tâm cho rằng “giấy khám sức khỏe này không hợp lệ” và yêu cầu làm lại.

Theo quan sát của PV, không chỉ hồ sơ trên bị từ chối mà nhiều hồ sơ dự thi khác cũng khó “qua” được khâu “gửi xe” với cùng lý do Giấy khám sức khỏe trực tuyến không đúng quy định; .

Giấy chứng nhận y tế đặt hàng trực tuyến không có thông tin.

Để hiểu rõ hơn về quy trình thẩm định hồ sơ chuẩn đăng ký thi giấy phép lái xe, phóng viên báo Pháp luật đã liên hệ với ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm Giáo dục và Đào tạo nghề VOV. Nhìn tờ giấy khám sức khỏe do PV đưa ra, anh Tuấn lắc đầu ngán ngẩm. Chúng tôi đã xóa nhiều hồ sơ như vậy.”

Ông Tuấn cho biết các loại giấy khám sức khỏe giả được rao bán trên mạng xã hội hiện nay tinh vi, rất giống với giấy tờ chuẩn do bệnh viện cấp. Vì vậy, các trung tâm đào tạo và sát hạch gặp nhiều khó khăn trong việc kiểm tra, phát hiện các trường hợp làm giả giấy tờ.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Tờ Khai đăng Ký Việc Thay đổi, Cải Chính, Bổ Sung Hộ Tịch, Xác định Lại Dân Tộc 2023

“Điểm nổi cộm nhất của giấy tờ giả là con dấu. Tem giả thường được in bằng máy, độ đậm nhạt rất đều hoặc không đều. Trong khi con dấu thật được đóng bằng bản khắc gỗ nên mực hơi nhòe…”, ông Tuấn phân tích.

Theo ông Tuấn, thông thường học viên chủ động chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ để đăng ký tham gia khóa học, trong đó có giấy khám sức khỏe (do bệnh viện đa khoa cấp huyện trở lên cấp). Trường hợp học viên chưa có giấy khám sức khỏe, trung tâm sẽ hỗ trợ và gợi ý bệnh viện uy tín để khám sức khỏe.

“Chúng tôi chỉ biết nói qua con dấu, nếu không đạt tiêu chuẩn bệnh viện sẽ trả lại và yêu cầu sinh viên làm lại rồi nộp sau”, ông Tuấn nói.

Mang nỗi uất ức vì hồ sơ đã nộp bị trả lại và yêu cầu làm lại, giấy khám sức khỏe nói với người bán hàng qua messenger là Trần Thị Ngọc An, ai cũng ngỡ ngàng. chấp nhận? Tất cả các vị khách của tôi đều được chào đón.”

Cuộc trò chuyện giữa PV và Ánh chỉ dừng lại khi Ánh nói “lố quá, làm gì có chuyện không đại diện được”.

Nhà báo trả lời: “Trung tâm nào chấp nhận khách hàng của bạn?” Ann nói rằng cô không biết, nhưng khẳng định tất cả khách hàng của cô đã “vượt qua vòng sơ tuyển” và có được bằng lái xe tiêu chuẩn.

Người này tiếp tục hỏi hồ sơ tôi gửi còn thiếu gì mà không được duyệt. Phóng viên cho biết không thiếu nhưng phía Trung tâm cho biết đây không phải là mẫu xét nghiệm của Bệnh viện GTVT. Tranh cãi qua lại mấy phút, Ánh tiếp tục khăng khăng. “Tôi đảm bảo với bạn rằng đó là dấu hiệu của một bệnh viện. Tôi không hiểu tại sao, nếu tôi có đủ tài liệu nói rằng điều đó không đúng.”

Tham Khảo Thêm:  Kế Hoạch điều Chỉnh Lớp 5 Theo Công Văn 3969

Sau đó, Ánh yêu cầu PV chụp ảnh bài mẫu mà trung tâm cho là điểm chuẩn, thậm chí còn tố cáo trung tâm luyện thi “cúp lớp” gây khó dễ cho học viên; họ muốn bạn trải qua một cuộc kiểm tra y tế với họ. Nhưng mình lấy cho nhiều bên họ đều nhận. Vì vậy, bạn cần phải xem xét điều này một lần nữa.”

Vẫn kiên nhẫn cho rằng tờ đơn này sai cả về dấu lẫn chữ ký, PV chỉ nhận được phản hồi đầy bất ngờ từ ông Ánh. “Tại sao không phải là chữ ký chính xác? Chỗ khác họ vẫn đồng ý, sao phải phiền, anh trình bày ở đâu? Dấu của bạn là dấu mực chuẩn, không phải scan. Chúng tôi lấy nó từ bệnh viện, chúng tôi không tự in nó.”

Để xoa dịu khách hàng, Ánh bảo PV mang hồ sơ sang trung tâm khác. Nhưng khi PV gọi lại cho biết các trung tâm khác cũng đang từ chối nhận hồ sơ thì Ánh liên tục tỏ ra ngạc nhiên trước câu hỏi: “Sao lại vô lý như vậy?”.

Người đàn ông này nói: “Phiếu khám bệnh của chúng tôi làm ở Bệnh viện Giao thông vận tải, các bác sĩ của bệnh viện làm và gửi cho tôi”.

Tiết lộ lý do trung tâm từ chối vì chữ ký của bác sĩ khác và không có bác sĩ như tờ giấy khám sức khỏe mà Ánh đưa ra, Ánh tiếp tục nói điều khó hiểu. mỗi trường hợp của bạn là khó hiểu. Không có cơ sở nào mà “nó” (tức bên trung tâm sát hạch lái xe-PV) xác minh được tên tiến sĩ. Chẳng hạn, khi đi lấy bằng lái xe, người ta chỉ nghĩ hồ sơ phải có giấy khám sức khỏe, chỉ cần chữ ký và đóng dấu là được, chứ chữ ký và dấu có đúng hay không thì chẳng ai quan tâm. Tôi thấy điều này vô lý và bất thường.”

Tham Khảo Thêm:  Top 3 Đề Thi Học Kì 2 Lớp 6 Địa Lý Năm Học 2020

Sau một hồi đắn đo, không muốn mất nhiều thời gian vào giấy chứng nhận y tế không hợp lệ, PV bày tỏ muốn trả lại Anhi vì đã hứa trước khi mua hàng là sẽ hoàn lại tiền nếu không sử dụng được. Tuy nhiên, người này liên tục khất và sẽ xin lại không đồng ý nhận giấy và trả lại tiền. Liên tục những ngày sau, nickname này tự động biến mất, PV không còn liên lạc được từ facebook, cũng như số điện thoại đã thực hiện giao dịch.

Vậy phía bệnh viện phản ứng thế nào trước thông tin do bác sĩ bệnh viện đưa ra và nhân vật tên Anh gửi? Mời các bạn đón đọc chap cuối.

(Còn nữa)

Mất tiền

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Văn H. (Hà Nội) tỏ ra buồn bã khi mất tiền mua tờ khám bệnh cấp tốc mà không ngờ bị lừa, mất tiền oan; kiểm tra, nhưng ứng dụng của tôi cũng bị từ chối và phải làm lại. Tôi thực sự rất bực mình, tôi đã gọi lại cho người mua nhưng đầu dây bên kia đã chặn Facebook, chặn số điện thoại của tôi. Giờ tôi không biết tìm người bán ở đâu để lấy lại tiền”.

TL – NL

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Top 3 Đề Thi Học Kì 2 Lớp 6 Địa Lý…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Tương 3+1

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *