Quy định Hiện Hành Về Diện Tích đất Xây Dựng Nhà ở

Quy định về diện tích cấp phép xây dựng

Quy định về đất xây dựng nhà ở

Diện tích tối thiểu được phép xây dựng và quy định về diện tích được phép xây dựng là những điều bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành xây nhà để tránh những rắc rối không mong muốn. Trong bài viết này, HoaTieu.vn xin chia sẻ đến các bạn những quy định về đất đai xây dựng nhà ở hiện hành, mời các bạn cùng tham khảo.

Quy định về diện tích cấp phép xây dựng

Câu hỏiSau khi trùng tu nhà tôi có 1 thửa, còn lại là 33 m2. Dài: 16,5 m, rộng: 1,97 m. Vậy tôi muốn hỏi mảnh đất còn lại của nhà tôi có đủ điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng hay không?

Về câu hỏi của bạn, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Nhà ở, công trình xây dựng phải xin giấy phép xây dựng thì phải xin giấy phép trước khi tiến hành xây dựng. Đối với nhà ở, để được cấp phép xây dựng, lô đất phải cung cấp diện tích quy hoạch xây dựng tối thiểu. Đặc biệt:

Căn cứ Điều 2.8.9 Quyết định số 04/2008/QĐ-BXD quy định kích thước lô đất xây dựng nhà ở;

– Quy mô lô đất quy hoạch xây dựng nhà ở được xác định cụ thể theo nhu cầu, đối tượng sử dụng, phù hợp với giải pháp tổ chức không gian và được quản lý theo quy chế quản lý xây dựng khu vực.

Tham Khảo Thêm:  Tại Sao Nói Việc đảm Bảo An Toàn Lương Thực Là Cơ Sở để đa Dạng Hóa Nông Nghiệp?

– Trong khu vực quy hoạch khu dân cư phát triển mới có đường phố rộng ≥20 m, các lô đất dự kiến ​​xây dựng nhà ở phải đồng thời đáp ứng yêu cầu về kích thước tối thiểu sau:

+ Diện tích khu đất xây dựng đình ≥45m2;

+ Chiều rộng của lô đất dự kiến ​​xây dựng nhà ở ≥5 m;

+ Chiều sâu khu đất xây dựng nhà ở ≥5 m.

– Các lô đất dự kiến ​​xây dựng nhà ở trong khu dân cư quy hoạch phát triển mới khi tiếp giáp với đường phố rộng < 20 m phải đồng thời đáp ứng yêu cầu về diện tích tối thiểu sau:

+ Diện tích đất ≥36m2 xây dựng nhà ở gia đình.

+ Chiều rộng của lô đất dự kiến ​​xây dựng nhà ở ≥4m.

+ Chiều sâu khu đất xây dựng nhà ở ≥4m.

– Chiều dài tối đa của dãy nhà ở liền kề hoặc nhà ở riêng lẻ tiếp giáp với các trục đường chính của khu vực về hai bên trở xuống là 60 m. Giữa các dãy nhà phải có lối đi dành cho xe chạy theo Quy định quy hoạch mạng lưới đường bộ hoặc phải có lối đi bộ rộng tối thiểu 4m.

Vậy với 33 m còn lại2:. Dài: 16,5 m, rộng: 1,97 m. Bạn có thể xem xét quyết định của UBND tỉnh để thu hồi đất tái định cư hay tiếp tục sử dụng theo phương án sử dụng đất đã lập. Tại Khoản 2 Điều 4 Thông tư 37/2014/TT-BTNMT như sau:

Tham Khảo Thêm:  Lotion Là Gì? 5 Cách Sử Dụng Lotion đúng Chuẩn Chăm Da Căng Mọng

“2. Trường hợp phần diện tích còn lại của thửa đất có nhà ở cải tạo không phù hợp để tách thửa theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nơi có đất cải tạo thì cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định trả lại thửa đất. kịch bản. hoặc người sử dụng đất được tiếp tục sử dụng phần đất còn lại phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất.”

Ngoài ra, bạn có thể thương lượng với các hộ lân cận để mua thêm đất nhằm đảm bảo diện tích mặt bằng tối thiểu.

Trên đây HoaTieu.vn đã giải đáp một số thắc mắc của các bạn về quy định về đất được cấp phép xây dựng, ngoài ra còn rất nhiều câu hỏi pháp lý khác các bạn có thể tham khảo tại mục Hỏi đáp pháp luật của chúng tôi. TÔI.

Bạn có thể tải xuống tệp phù hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Lotion Là Gì? 5 Cách Sử Dụng Lotion đúng Chuẩn Chăm…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Mẫu Lệnh Phong Tỏa Tài Khoản

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *