Lẩu là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, trong đó lẩu hải sản được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn và giá trị dinh dưỡng rất cao. Vậy để biết lẩu hải sản gồm những gì và trình bày ra sao, hãy theo dõi trong bài viết sau đây nhé!
Để có thể chế biến món ăn này, đòi hỏi bạn phải có sự khéo léo và tinh tế trong việc lựa chọn thực phẩm bởi hải sản có tươi ngon thì món lẩu của bạn mới đảm bảo chất lượng. Hải sản có hàm lượng protein vô cùng dồi dào, mang giá trị dinh dưỡng cao nên được nhiều người đặc biệt yêu thích.
Lẩu hải sản là một trong những món ăn ngon được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng. Nguồn: Internet
Mặc dù thơm ngon và bổ dưỡng, nhưng hải sản lại có mùi tanh nên trong quá trình chế biến, bạn phải thật khéo léo để có thể xử lý được nhược điểm này. Hải sản bao gồm rất nhiều loại khác nhau từ cá biển, tôm, cua, nghêu, ghẹ, cho đến mực, bạch tuộc, hàu, ốc, sò … Với hải sản, bạn có thể chế biến được rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn theo các phương pháp như nướng, hấp, chiên, luộc … và đặc biệt là nấu lẩu hải sản thì còn gì tuyệt vời hơn. Để chế biến được món lẩu hải sản tươi ngon hấp dẫn, bạn phải biết được lẩu hải sản gồm những gì. Từ đó sẽ giúp cho bạn có thể lựa chọn được những thực phẩm thích hợp cho món lẩu của mình.
Hải sản: cá, tôm, cua, mực, nghêu, ốc… và tùy theo sở thích hoặc khẩu vị mà bạn nên lựa chọn những loại hải sản thích hợp nhất.
Các loại rau ăn kèm: rau muống, rau cần, rau cải cúc, nấm kim châm, nấm rơm, cải thảo, cải xanh
Bên cạnh đó, bạn phải chuẩn bị một số gia vị như: hành khô, tỏi, cà chua, hành lá, ớt, mắm, muối, bột ngọt, sa tế, hạt nêm, … và xương ống để hầm làm nước dùng, giúp cho nồi lẩu của bạn trở nên thơm ngọt hơn. Trên đây là một số thực phẩm cần thiết dùng để nấu lẩu hải sản, tuy nhiên những thực phẩm này có thể được thay đổi tùy theo nhu cầu và sở thích của từng người. Do đó, lẩu hải sản có rất nhiều biến tấu vô cùng phong phú.
Để trình bày món lẩu thêm phần thu hút và bắt mắt, bạn nên tách từng thực phẩm ra từng đĩa riêng và trang trí. Tuy nhiên, bạn cũng có thể xếp chung các thành phần vào chung 1 đĩa, nhưng phải lựa chọn loại đĩa có kích thước to rộng và hình dáng bầu dục thì trông sẽ hấp dẫn hơn.
Lẩu hải sản có rất nhiều biến tấu vô cùng phong phú. Nguồn: Internet
Cá được làm sạch, xắt lát mỏng và được xếp trên đĩa trong, trang trí thành hình bông hoa.
Đối với mực tươi, bạn có thể sắp xếp một cách gọn gàng trên đĩa tròn.
Ngoài ra, để thêm phần bắt mắt bạn có thể dùng cà chua, rau thơm, ớt… để trang trí.
Khi chọn ngao, bạn không được chọn ngao há miệng vì đó là những con đã chết, cho vào nồi lẩu sẽ mất vị ngọt của nước, đồng thời gây mùi khó chịu. Đối với mực, bạn nên chọn những con mực có thân dày và chắc thịt, khi ấn nhẹ vào mình vẫn còn độ đàn hồi tốt là mực tươi. Tránh những loại mực khi ấn vào thấy lún, đồng thời có nhớt chảy ra. Bên cạnh đó, bạn nên chọn những con tôm tươi, mình căng. Nếu tôm đã chết, bạn kiểm tra ấn tay vào thân tôm nếu còn độ đàn hồi tốt, thân chắc thì là tôm vẫn tươi.
Trong quá trình chế biến, bạn phải thật khéo léo để có thể khử được mùi tanh của hải sản. Nguồn: Internet
Hy vọng những thông tin từ bài viết trên đây sẽ giúp bạn có thể chế biến được món lẩu hải sản thật hấp dẫn cho cả gia đình. CET chúc bạn thành công!
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/thuc-don-lau-hai-san-a65776.html