Để cho ly trà sữa ngon, ngậy béo chuẩn vị mà lại cực kỳ TIẾT KIỆM? Bí mật nằm ở bột béo pha trà sữa - nguyên liệu “thần thánh” giúp bạn tạo nên những ly trà sữa sánh mịn, thơm ngon khó cưỡng ngay tại nhà!
Đọc ngay bài viết này để hiểu rõ hơn về công dụng bột béo pha trà sữa được ưa chuộng nhất của Tân Nhất Hương và bỏ túi ngay một số công thức pha trà sữa bằng bột béo thơm ngon nhất nhé.
Các loại bột béo làm trà sữa ngon nhất
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bột béo làm trà sữa với nhiều mẫu mã, chất lượng và giá cả khác nhau. Sau đây là 2 loại bột béo làm trà sữa ngon và chất lượng nhất được cung cấp chính hãng tại Tân Nhất Hương:
Bột kem sữa thực vật Creamer
Sản phẩm bột kem sữa Creamer là dòng bột sữa thực vật, có kết cấu ở dạng bột, độ mịn cao, dễ hòa tan trong nước. Thường được dùng thay thế tất cả hoặc một phần cho sữa tươi, sữa động vật trong các công thức làm bánh và pha chế mang đến độ béo thơm tự nhiên hài hòa cho món đồ uống, nhất là món trà sữa thơm ngon và một số món ăn khác.
Bạn có thể tìm mua bột kem sữa thực vật Creamer được phân phối chính hãng tại Tân Nhất Hương hoặc đặt hàng online qua website.
Bột sữa béo Mama’s Choice (500g)
Sản phẩm bột sữa béo Mama’s Choice tại Tân Nhất Hương được nhập khẩu từ New Zealand chế biến từ sữa bò nguyên chất 100%, đảm bảo giữ lại tất cả các chất dinh dưỡng quan trọng có trong sữa tươi.
Với thành phần sữa bò nguyên chất nên loại bột béo này có thể dùng trong các công thức pha trà sữa phổ biến hiện nay làm tăng độ béo, ngậy, tạo độ sánh mịn cho trà sữa. Tuy nhiên đây là bột béo từ động vật nên cần phải nấu sôi mới có thể dùng để pha trà sữa.
Nếu có nhu cầu mua sản phẩm bột sữa béo Mama’s Choice (500g) bạn có thể liên hệ tại Tân Nhất Hương hoặc đặt mua trực tiếp trên website.
Ngoài 2 loại bột béo pha trà sữa trên thì sản phẩm Kem béo thực vật Tân Nhất Hương (500g) cũng là lựa chọn hoàn hảo để pha chế các món trà sữa thơm ngon dậy vị.
Gợi ý công thức pha trà sữa với bột béo kem sữa ngon được ưa chuộng nhất
Trà sữa là thức uống được nhiều người ưa chuộng, để có một ly trà sữa thơm ngon và hấp dẫn cũng không hề khó, bạn hoàn toàn có thể pha trà sữa và thưởng thức tại nhà. Sau đây là một số công thức pha trà sữa với bột béo kem sữa ngon được ưa chuộng nhất:
Bước 1: Cho 4l nước sôi vào ủ với 80g trà thái trong 35 phút, sau đó lọc bỏ phần xác trà
Bước 2: Cho lần lượt theo thứ tự 500g bột béo pha trà sữa, 400g sữa đặc, 500g đường, 150ml kem béo thực vật Tân Nhất Hương và 2g muối vào 4l trà thái đã ủ và khuấy đều cho đến khi tan hết các phần nguyên liệu đã cho vào
Bước 3: Để nguội tự nhiên và cho vào ngăn mát tủ lạnh, để 6 tiếng trước khi dùng sẽ ngon nhất
Lưu ý: Cần cho bột béo vào khi trà thái còn nóng để tránh bị vón cục và dễ bị hư
Bước 1: Ủ 90g trà đen và 30g lục trà với 2,3l nước sôi trong 20 phút, lưu ý trước và sau khi ủ trà thì dùng vá dầm trà 15-20 lần để trà đậm vị hơn, Sau khi ngâm trà 20 phút tiến hành lọc xác trà
Bước 2: Cho 400g bột béo pha trà sữa vào 2,3l nước trà đã lọc xác khuấy đều và cho tiếp 2,5g muối vào tiếp tục khuấy hòa tan hết phần muối và bột béo
Bước 3: Cho 300g sữa đặc vào khuấy đều tay cho tan hết sữa
Bước 4: Cho 700g đá bi vào hòa tan hết là đã thu được thành phẩm trà sữa truyền thống thơm ngon pha chế bằng bột béo có thể để ngăn mát tủ lạnh dùng dần cùng topping đã chuẩn bị
Bước 1: Ủ 25g trà Olong với 1,25l nước sôi trong 20 phút, sau đó lọc bỏ xác trà
Bước 2: Cho 20g bột matcha vào 1,25l nước trà và khuấy đều
Bước 3: Cho 190g đường, 157g bột béo, 2,5g muối tiếp tục khuấy đều
Bước 4: Cho 130g sữa đặc khuấy đều cho tan hết và cuối cùng cho thêm 350g đá bi vào khuấy đều đến khi tan đá, như vậy là đã hoàn thành pha chế trà sữa matcha có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống dần cùng topping thơm ngon
Bước 1: Cho 50g trà đen và 1,2l nước sôi ủ trong 20 phút, sau đó lọc xác trà
Bước 2: Cho bột 100g bột socola vào nước trà đã lọc xác và khuấy đều
Bước 3: Cho 160g sữa đặc, 160g đường, 200g bột kem béo trà sữa, 1g muối và tiếp tục khuấy đều
Bước 4: Cho 400g đá lạnh vào khuấy đều cho tan đá, vậy là đã hoàn thiện có thể để ngăn mát tủ lạnh bảo quản uống dần với topping đã làm
Lưu ý: Nếu ko dùng sữa đặc thì có thể dùng 320-350g đường thay thế sữa đặc
Lưu ý:
Chọn loại trà phù hợp với hương vị trà sữa mà bạn muốn pha.
Ủ trà đúng thời gian để trà có hương vị đậm đà.
Cân đo nguyên liệu chính xác để trà sữa có vị ngọt, béo vừa phải.
Khuấy đều tay để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bạn cũng có thể điều chỉnh lượng đường, bột béo và topping theo khẩu vị của mình.
Trên đây là toàn bộ các thông tin về bột béo pha trà sữa và các công thức pha trà sữa được ưa chuộng nhất mà Tân Nhất Hương đã giới thiệu đến bạn. Nếu bạn muốn trở thành một chuyên gia pha chế đặc biệt là pha chế trà sữa, hãy tham gia các khóa đào tạo tại Tân Nhất Hương.
Hiện nay, chúng tôi đang có các khóa học pha chế được đầu tư bài bản và đa dạng, hàng năm cung cấp cho thị trường hàng ngàn thợ pha chế chuyên nghiệp. Tham khảo ngay về các khóa học tại đây https://tannhathuong.com/category/dao-tao/khoa-hoc-pha-che/