Các món thịt bò chiên giòn luôn có sức hấp dẫn với nhiều người đặc biệt là trẻ em nhỏ. Dưới đây Hida Foods sẽ hướng dẫn bạn một công thức làm thịt bò chiên giòn kiểu Thái ngon lạ miệng, cực thơm ngon. Bạn hãy theo dõi cách làm dưới đây để trổ tài chiêu đãi của gia đình !
Thịt bò chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn tan rôm rốp hòa quyện cùng lớp thịt bò bên trong mềm mại, béo thơm, không bị dai cứng. Tất cả nguyên liệu hòa quyện một cách hoàn hảo tạo nên vị ngon vô cùng hấp dẫn.
Với món thịt bò chiên kiểu Thái vị đậm đà của các loại gia vị, bạn còn dễ dàng cảm nhận được vị chua cay nhẹ của sốt Tom Yum. Khi ăn cùng cơm trắng hoặc chấm cùng tương ớt rất bắt miệng. Chắc hẳn tất cả mọi người đều sẽ cực thích món ăn này.
Để thực hiện món thịt bò chiên giòn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu sau đây:
Sơ chế các nguyên liệu
Thịt bò rửa qua với nước muối pha loãng để làm sạch rồi ngâm rửa với một ít rượu trắng để giảm mùi thịt. Rửa sạch lại với nước sạch nhiều lần rồi để ráo sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn, không quá to cũng không quá nhỏ. Dùng dụng cụ dần thịt để thịt được mềm hơn, dễ thấm gia vị hơn khi ướp.
Thơm bỏ mắt, gọt vỏ, rửa sạch. Sả rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ, tỏi bóc vỏ. Các loại xà lách và rau mùi ăn kèm ngâm muối rửa sạch rồi để ráo nước. Cà rốt và dưa leo rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành khúc hình trụ. Ớt rửa sạch, cắt khúc nhỏ.
Ướp thịt bò
Xay nhuyễn hỗn hợp bao gồm 1 muỗng gia vị Thái Tomyum, 2 muỗng nước cốt dừa, 1 miếng thơm, 2 tép tỏi, một ít sả băm, một ít nước lọc và một ít rau mùi. Xay cho đến khi nhuyễn hẳn thì đổ ra chén, tiếp tục nêm vào đó nửa muỗng cà phê hạt nêm, nửa muỗng cà phê nước mắm và nửa muỗng cà phê tiêu xay.
Khuấy đều hỗn hợp rồi cho nước sốt lên phần thịt bò đã dần khi nảy. Trộn đều tay để gia vị thấm đều lên toàn bộ bề mặt thịt rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng tô, ướp trong khoảng 15 phút.
Áo bột cho thịt
Món thịt bò chiên giòn ngon cần có một lớp bột thơm ngon, giòn tan. Để chuẩn bị áo bột cho thịt bò, trước tiên bạn sẽ cho vào chén 6 muỗng bột chiên giòn, 2 muỗng nhỏ bột năng, 1 muỗng nhỏ bột sư tử cùng một ít muối và tiêu. Dùng phớ đánh bột, vừa đánh vừa đổ nước từ từ cho đến khi bột sệt lại.
Sau đó đổ bột chiên xù ra đĩa rồi trải đều. Tiếp theo nhúng thịt bò đã ướp với nước sốt gia vị khi nảy vào hỗn hợp bột chiên giòn rồi áo qua thêm một lớp bột chiên xù. Thực hiện lần lượt như vậy cho đến khi hết số thịt đã chuẩn bị.
Chiên thịt
Bắt một chiếc chảo sạch lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho vào chảo khoảng 100ml dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi thì cho từng miếng thịt vào chiên cho đến khi hai mặt vàng đều là có thể vớt ra. Cho thịt đã chiên lên một lớp giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu còn thừa trong thịt. Cuối cùng bày ra đĩa là hoàn thành. Thịt bò chiên giòn kiểu Thái nóng thơm, giòn rụm ăn kèm với cơm trắng hoặc các loại rau mùi và xà lách, chấm cùng tương ớt đều rất hấp dẫn.
Thịt bò là nguyên liệu chính của món thịt bò chiên giòn vì vậy bạn nên chọn những miếng thịt ngon, có màu đỏ tươi và có độ săn chắc, đàn hồi tốt. Không nên mua các loại thịt đã bị nhão, bị biến màu tím tái hoặc khi ngửi có mùi lạ. Đặc biệt không mua những loại thịt có những nốt chấm trắng tròn như hạt gạo và bị chảy nhớt. Đây là những loại thịt đã bị nhiễm sán cực độc hại.
Khi chiên nên đợi dầu nóng già mới cho thịt bò vào để thịt được chín giòn bên ngoài nhưng bên trong vẫn giữ được độ mềm mại, mọng nước. Chỉ nên chiên thịt bò trong khoảng 3 đến 4 phút, không nên chiên quá lâu vì dễ khiến thịt bị dai.
Nếu có thời gian nhiều hơn bạn có thể ướp thịt lâu hơn, thời gian ướp càng lâu thịt sẽ càng thấm gia vị. Như vậy khi chiên thịt sẽ có vị đậm đà, thơm ngon hơn rất nhiều.
Trên đây là công thức làm món thịt bò chiên giòn mà Hida Foods muốn chia sẻ đến bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm những công thức chế biến thịt bò ngon, lạ miệng, đừng ngần ngại liên hệ ngay với Hida Foods để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm thịt phù hợp nhất nhé !
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/thit-bo-ran-a64571.html