Bánh tráng trộn là món ăn vặt trứ danh không chỉ trong miền Nam mà đã nhanh trong trở thành cơn sốt tại Hà Nội. Món ăn này là sự kết hợp từ các nguyên liệu như bánh tráng, xoài xanh, sa tế, muối tôm,... Sau đây sẽ là hướng dẫn 5 cách làm bánh tráng trộn để bán đơn giản, ngon giúp thu được doanh thu khủng.
Bánh tráng trộn là một món ăn vặt truyền thống của người Việt Nam. Món ăn này được ưa chuộng bởi hương vị độc đáo, giá cả phải chăng và tiện lợi để mang đi ăn vặt. Dưới đây là một số lý do tại sao bạn nên lựa chọn kinh doanh bánh tráng trộn:
Tại sao bên nên lựa chọn kinh doanh bánh tráng trộn?
Bánh tráng trộn đơn giản, các nguyên liệu cũng dễ dàng mua được tại các chợ truyền thống. Kinh doanh bánh tráng trộn không yêu cầu kỹ năng nấu nướng cao, chỉ cần có kinh nghiệm chế biến món này và biết cách trộn các nguyên liệu thì bạn có thể khởi nghiệp một cách dễ dàng.
Kinh doanh bánh tráng trộn không đòi hỏi vốn đầu tư lớn, bạn có thể bắt đầu với số vốn nhỏ và dần dần phát triển quy mô kinh doanh sau này.
Bánh tráng trộn là món ăn vặt được yêu thích bởi nhiều đối tượng khác nhau, từ trẻ em đến người lớn. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm khách hàng tiềm năng.
Kinh doanh bánh tráng trộn có thể mở rộng ra các sản phẩm liên quan như bánh tráng cuốn thịt, bánh tráng nướng, bánh tráng chấm chấm...
Tóm lại, kinh doanh bánh tráng trộn là một lựa chọn hấp dẫn cho những ai muốn khởi nghiệp với số vốn nhỏ và mong muốn phát triển trong lĩnh vực ẩm thực.
>> Xem thêm: Review những món ăn vặt bán online chạy nhất, hái ra tiền
Hiện nay bánh tráng trộn đã có nhiều biến thể nhưng đây sẽ là cách làm bánh tráng trộn để bán phổ biến nhất.
Bánh tráng
Trứng cút
Tắc
Xoài
Bò khô
Hành tím
Rau răm
Đậu phộng rang
Dầu ăn
Sa tế
Muối tôm
Nước tương
Hành phi
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn tắc
Bước 1: Cắt bánh tráng thành sợi vừa ăn bằng kéo, trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ.
Bước 2: Xoài rửa sạch, gọt vỏ và bào thành những sợi nhỏ
Bước 3: Cho dầu ăn vào chảo sau đó chờ dầu nóng, cho hành lá đã cắt nhỏ vào xào sơ rồi tắt bếp đổ ra chén
Bước 4: Cho bánh tráng đã cắt nhỏ vào tô sau đó cắt nhỏ rau răm vào.
Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn tắc
Bước 5: Thêm các topping như xoài bào sợi, khô bò, sa tế, muối đậu phộng và nước cốt tắc vào tô.
Bước 6: Rưới mỡ hành, nước tương, hành phi sau đó trộn đều.
Bước 7: Tiếp đó bạn thêm trứng cút luộc và đậu phộng rang lên trên. Vậy là món bánh tráng trộn đã được hoàn thành. Món ăn sau khi trộn xong có thể thưởng thức ngay, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng và có thể mang ra để kinh doanh.
>> Xem thêm: Ý tưởng kinh doanh đồ ăn vặt online kiếm hàng triệu mỗi ngày
Sa tế là một nguyên liệu vừa để tạo hương vị vừa tạo màu sắc cho món bánh tráng trộn. Nhưng nếu bạn không có sẵn nguyên liệu này thì cũng đừng lo, sau đây sẽ là hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn để bán mà không cần sa tế.
Bánh tráng
Thịt băm
Hành lá
Muối tôm
Dầu ăn
Hành tím
Tắc
Tỏi
Muối tôm
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn không cần sa tế
Bước 1: Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Tỏi đập dập rồi băm nhuyễn. Đậu phộng rang giã nhuyễn.
Bước 2: Cho 3 - 4 muỗng dầu ăn vào chảo sau đó cho tỏi vào phi thơm. Sau đó cho thịt xay vào chảo dầu rồi đảo đều cho thịt săn lại và nêm gia vị.
Bước 3: Đảo đều đến khi thịt chín thì cho hành lá vào đảo đều tay rồi tắt bếp.
Bước 4: Cắt bánh tráng thành từng miếng rồi cho thịt băm vào,
Bước 5: Tiếp đó bạn thêm nước cốt tắc, xoài băm, hành phi, tỏi phi, đậu phộng rang và rau răm sau đó trộn đều lên.
Thành phẩm sẽ vô cùng thơm ngon và hấp dẫn hợp với khẩu vị của nhiều người. Chắc chắn nếu bạn dùng món ăn này để kinh doanh thì sẽ là một món ăn độc đáo.
Cách làm bánh tráng trộn không cần sa tế
>> Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán ăn vặt vỉa hè cho người mới bắt đầu
Nếu bạn không có thời gian để chuẩn bị các nguyên liệu cầu kỳ nhưng vẫn muốn thưởng thức món bánh tráng trộn này hoặc muốn thêm vào trong menu bán của mình. Cùng POS365 khám phá cách làm bánh tráng trộn để bán không mất thời gian chuẩn bị nguyên liệu.
Bánh tráng
Xoài xanh
Rau răm
Tỏi phi
Hành phi
Sa tế
Muối tôm
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn khô
Bước 1: Rau răm rửa sạch để ráo. Xoài xanh gọt vỏ rửa sạch và bào thành sợi mỏng.
Bước 2: Cắt bánh tráng thành sợi dài vừa ăn và đều.
Bước 3: Xịt nước lên bánh tráng và làm mềm bánh tráng vừa hơi ẩm. Sau đó cho muối tôm, sa tế rồi trộn lên. Cần nêm nếm sao cho hợp khẩu vị.
Chi tiết cách làm bánh tráng trộn khô
Bước 4: Rắc tỏi phi, hành phi và trộn đều. Cho ra đĩa và ăn kèm với xoài xanh.
Bánh tráng trộn sa tế sẽ dai mềm có hương vị sa tế đặc trưng hơi cay đầu lưỡi kết hợp cùng xoài xanh chua chua cùng một ít rau răm hoà quyện vô cùng hấp dẫn.
Nếu bạn là người yêu thích những nguyên liệu như khô bò, khô gà thì cách làm bánh tráng để bán ngay sau đây sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê của mình. Cùng tìm hiểu qua phần sau:
Bánh tráng
Khô bò
Khô gà
Khô mực
Hành lá
Tỏi phi
Đậu phộng
Rau răm
Trứng cút
Xoài
Nước cốt tắc
Muối ớt
Sa tế
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn khô bò
Bước 1: Cắt bánh tráng thành sợi dài vừa ăn, rau răm rửa sạch cắt khúc
Bước 2: Cho bánh tráng vào thau sau đó cho các nguyên liệu khác vào gồm muối tôm, sa tế, tỏi phi vào trộn đều.
Bước 3: Sau đó bạn cho xoài, trứng cút, khô bò, khô mực, rau răm, đậu phộng, nước cốt tắc sau đó trộn nhẹ tay. Vậy là bạn đã hoàn thành món ăn của mình.
Cách làm bánh tráng trộn khô bò
Một trong những món bánh tráng mà nhất định bạn nên thêm vào menu kinh doanh của mình đó chính là bánh tráng cuốn. Cùng tìm cách làm bánh tráng trộn cuốn ngay sau đây:
Phần bánh tráng cuốn
Bánh tráng
Xoài xanh
Trứng cút
Khô mực
Rau răm
Đậu phộng
Hành phi
Khô mực (khô bò)
Muối tôm
Sa tế
Nguyên liệu cách làm bánh tráng cuốn
Phần xốt bơ
Lòng đỏ trứng gà
Đường
Bơ lạt
Dầu ăn
Muối
Phần xốt me chấm bánh
Nước cốt me
Nước mắm
Sa tế
Đường
Tương ớt
Tỏi, ớt băm nhuyễn
Nguyên liệu làm nước xốt me chấm bánh tráng
Bước 1: Trứng cút luộc trứng bóc vỏ cắt đôi. Hành tím cắt mỏng phi vàng giòn. Rau răm rửa sạch cắt nhỏ.
Bước 2: Nước cốt me hoà với nước sôi và lọc lấy nước. Xoài xanh gọt bỏ bào sợi. Đậu phộng rang vào và đập dập.
Bước 3: Lòng đỏ trứng đánh đều với đường. Trong khi đánh cho từng muỗng nhỏ dầu ăn vào và tiếp tục đánh đều tay. Lặp lại cho đến khi sốt sệt lại có màu vàng óng.
Hướng dẫn làm sốt bơ trong bánh tráng cuốn
Bước 4: Cho thêm bơ và muối vào đánh thêm 1 - 2 phút nữa rồi cho hỗn hợp vào túi hoặc túi bắt kem, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Bước 5: Cho nước cốt me, đường, nước mắm, tỏi ớt băm đun đến khi dệt lại rồi cho tương ớt và sa tế vào đun. Sau khi tắt bếp bạn cho hành phi và đậu phộng rang vào.
Cách làm nước sốt cuốn bánh tráng
Bước 6: Trải phẳng bánh tráng và xịt nước lên hai mặt. Lần lượt cho các nguyên liệu vào bánh tráng và cuốn đều. Lưu ý bạn cần cuốn chặt tay để tạo thành cuốn dài vừa ý, thêm một ít muối tôm nếu muốn món ăn đậm đà hơn.
Hướng dẫn cuộn bánh tráng
Một trong những yếu tố tạo nên sự đặc biệt trong cách làm bánh tráng trộn để bán đó chính là nước sốt làm bánh tráng trộn. Khi làm sẵn nước sốt bánh tráng trộn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến cho khách. Cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm nước trộn bánh tráng trong phần tiếp theo.
Nước tương
Giấm ăn
Đường kính trắng
Nước sốt me
Đậu phộng rang
Ớt
Tỏi
Sa tế
Bí quyết làm nước trộn bánh tráng ngon tuyệt đỉnh
Bước 1: Cho nước tương, giấm ăn, đường, khuất đều rồi hoà tan tất cả.
Bước 2: Cho tỏi băm, ớt vào trộn đều
Bước 3: Thêm nước sốt me, đậu phộng giã thật nhuyễn vào phần nước sốt
Bước 4: Nếu bạn muốn nhiều cay hơn thì bạn có thể thêm sa tế vào để món ăn đậm vị hơn.
Với cách làm này, bạn có thể bảo quản nước sốt trong 1 - 2 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và tiết kiệm thời gian trong quá trình chế biến.
Trên đây hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn kinh doanh đơn giản và mang lại hiệu quả doanh thu đáng kể cho chủ kinh doanh. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm nhiều công thức ngon và mới lạ giúp thu hút khách hàng cho quán bánh tráng trộn của bạn.
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/cach-lam-banh-trang-tron-tai-nha-a59636.html