Hướng dẫn làm pate bán bánh mì cực hút khách

Các bước hướng dẫn làm pate bán bánh mì dưới đây sẽ giúp bạn hoàn thành món pate nhanh chóng ngay tại nhà, vừa thơm ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối. Cùng thử nhé!

hướng dẫn làm pate bán bánh mì

Pate - Món ăn kèm không thể thiếu của bánh mì

Hướng dẫn làm pate bán bánh mì tại nhà

Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết mà bạn có thể áp dụng để làm pate bánh mì tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cơ bản để làm pate tại nhà

Nguyên liệu cơ bản để làm pate tại nhà

Để hoàn thành món pate ăn kèm bánh mì, trước hết chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết với trọng lượng vừa đủ. Cụ thể, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

- 600g gan heo.

- 200ml sữa tươi (loại không đường).

- 40g bột mì.

- 250g thịt vai heo (có thể thay thế bằng mũi heo).

- 02 quả trứng gà.

- Da heo (một miếng nhỏ, chọn miếng có mỡ).

- Bánh bì.

- Gia vị:

+ 1 thìa đường (có thể sử dụng bột canh để thay thế).

+ 1 thìa dầu thực vật.

+ 3 thìa nước tương.

+ 5g tiêu (loại tiêu hạt).

+ 20g hành tây.

+ 20g gừng.

+ 10g tỏi.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Trước khi tiến hành các bước hướng dẫn làm pate bán bánh mì, chúng ta phải tiến hành sơ chế tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị:

- Gan heo: Gan heo thông thường sẽ có mùi tanh. Do đó, để làm giảm mùi tanh cũng như khử độc tố có trong gan bạn nên cắt gan thành những miếng nhỏ và cho sữa tươi đã chuẩn bị vào ngâm trong khoảng 20 phút (sữa tươi cho vào khoảng 120ml). Sau đó vớt ra và rửa lại bằng nước sạch. Bạn nên cho gan đã rửa vào rổ có chậu đựng bên dưới để ráo nước nhanh hơn.

- Miếng da có mỡ và thịt nạc vai: Rửa sạch và cho vào nồi luộc. Sau đó, vớt ra và cắt thành hình hạt lựu. Theo hướng dẫn làm pate bán bánh mì, miếng da có mỡ sau khi đã luộc xong phải rửa lại một lần nữa bằng nước sạch rồi mới tiến hành cắt nhỏ.

- Bánh mì: Xé nhỏ và cho sữa tươi vào ngâm khoảng 2 phút rồi vớt ra. Lưu ý: Đổ sữa ngập bánh mì và khi vớt ra nhớ gạt bớt nước.

- Các gia vị hành, tỏi: Bóc vỏ, băm nhuyễn và phi tới dầu đến khi có mùi thơm.

Bước 2: Ướp gia vị

Cho các gia vị: nước tương, đường, muối, tiêu hạt vào hỗn hợp gồm: gan heo, mỡ đã cắt thành hạt lựu và thịt nạc vai. Sau đó trộn đều.

Lưu ý: Khi trộn hỗn hợp trên, bạn nên trộn theo 1 chiều (có thể trộn theo chiều của kim đồng hồ) để tránh làm hỗn hợp bị nát.

Bước 3: Làm chín nguyên liệu:

- Phi hành, tỏi trên chảo dầu đến khi chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho hỗn hợp đã ướp ở trên vào đảo đều cho đến khi chín . Sau đó, cho thêm rượu trắng vào xào chung để khử mùi tanh của gan heo (nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn).

- Tiếp theo, cho 1 quả trứng và hỗn hợp bánh mì + sữa tươi đã chuẩn bị trước đó vào đảo đều. Tắt bếp khi gan đã chín mềm nhưng bên trong vẫn còn hơi hồng.

- Xay nhuyễn hỗn hợp trên.

- Chưng cách thủy trong 1 tiếng hỗn hợp đã được xay nhuyễn trên bằng cách:

+ Cho hỗn hợp đã được xay nhuyễn trên vào một chiếc nồi có khả năng chịu nhiệt tốt (có thể dùng lồng nồi cơm điện). Lưu ý: Nên quét một lớp dầu ăn quanh nồi, dưới đáy nồi xếp một lớp mỡ rồi mới cho hỗn hợp vapo. Sau đó, xếp thêm một lớp mỡ trên bề mặt.

+ Để biết được pate đã chín chưa bạn có thể dùng một que tăm chọn trực tiếp vào, nếu không còn chảy nước nghĩa là pate đã chín và có thể dùng được.

Pate sau khi được chưng cách thủy

Pate sau khi được chưng cách thủy

MẸO VẶT:

Bạn có thể sử dụng máy nướng bánh mì công nghiệp hoặc lò nướng bánh mì để chưng cách thủy pate vừa tiện lợi vừa an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.

Làm pate bán bánh mì thực sự không quá khó nếu bạn áp dụng đúng các bước được nêu ở trên.

Ngoài ra, bạn có thể đặt mua các sản phẩm lò nướng bánh mì với giá hấp dẫn để chưng cách thủy pate nhanh chóng, tiện lợi tại http://lonuongbanh.net.vn/ hoặc liên hệ Hotline: 0981947868 để được tư vấn mua sản phẩm.

>>> Click vào đây để xem: Những yếu tố quan trọng khi mở lò nướng bánh mì

Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/banh-mi-pate-ngon-a59082.html