Mì Efu, hay còn gọi là mì sợi kéo thủ công của Hong Kong, với sợi mì mềm, dai, giữ vị bột nhưng không ngấy, trở thành lựa chọn hàng đầu cho các món mì xào thơm ngon, ăn không ngán. Hãy cùng tham khảo 3 công thức chế biến mì Efu ngon không thua kém những nhà hàng dưới đây nhé.
Bước 1: Nấm đông cô được rửa sạch và thái lát mỏng.
Bước 2: Hâm nóng chảo, sau đó đổ nấm đông cô và nấm linh chi đã rửa sạch vào chảo. Nên sử dụng chảo không dầu để nấm giữ được hương vị thơm ngon và giữ nước trong nấm.
Bước 3: Đun sôi nước trong nồi để luộc mì. Khi nước sôi, thêm mì vào và luộc trong khoảng 2 phút, cho đến khi mì mềm, sau đó vớt ra để ráo nước.
Bước 4: Cà rốt được rửa sạch và thái sợi, hành tây được rửa sạch và thái thành từng miếng mỏng, hẹ bông được rửa sạch và cắt khúc.
Bước 5: Pha nước sốt từ 1 muỗng bột ngọt, 1 muỗng tương ớt, 1 muỗng tương cà, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng rượu trắng, 1 muỗng nước lọc và 1 muỗng nước tương.
Bước 6: Đun nóng chảo và thêm dầu. Khi dầu sôi, thêm tỏi để phi thơm, sau đó thêm cà rốt vào xào chín, sau đó thêm thịt xá xíu, hành tây, nấm và hẹ vào xào chung.
Nên xào ở lửa nhỏ để nước từ thịt xá xíu có thể thấm đều vào các loại rau.
Bước 7: Chờ cho các nguyên liệu hấp thụ xốt trong khoảng 3 - 5 phút, sau đó đảo đều mì để mì thấm đều. Sau đó, tắt bếp và mang ra đĩa để trang trí.
Món mì Efu xào xá xíu, thơm mùi và vị đặc trưng của nước xốt thịt, màu sắc sặc sỡ nhờ sự kết hợp của rau củ và nấm, sợi mì dai, mềm, vị đậm đà. Chắc chắn bạn sẽ hài lòng với món này.
Bạn có thể thưởng thức món này vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, từ bữa sáng cho đến bữa tối, cảm giác thật ngon miệng khi thưởng thức cùng gia đình.
Mua nguyên liệu tươi sạch từ Mytour để chuẩn bị cho món mì xào:
Bước 1: Cải thìa được rửa sạch và chần qua nước sôi để loại bỏ bụi bẩn.
Bước 2: Mì Efu được chần qua nước sôi, sau đó chiên trong dầu nóng cho đến khi mì săn lại, sau đó vớt ra.
Lưu ý: Chỉ cần dùng đủ dầu để ngập mì, không nên dùng quá nhiều dầu và không nên chiên mì quá giòn.
Bước 3: Ớt chuông đỏ được rửa sạch và thái thành từng sợi nhỏ. Nấm tuyết được rửa sạch và thái đôi. Cần rửa sạch và cắt thành từng khúc nhỏ khoảng 3cm.
Thịt bò lát chay được ngâm nước khoảng 15 phút, sau đó vớt ra và vắt để ráo nước. Tiếp theo, thái thịt bò thành từng miếng nhỏ.
Bước 4: Chuẩn bị nước sốt gồm: 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, 1/2 muỗng nước tương, ½ muỗng dầu hào chay.
Bước 5: Đun nóng chảo, sau đó thêm dầu ăn và hành boa - rô vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt bò lát chay vào xào sơ, sau đó thêm ớt chuông, nấm tuyết, nấm trà và cải thìa vào xào để thơm, sau đó bạn đổ phần rau củ đã xào ra đĩa.
Bước 6: Tiếp tục đun nóng chảo và cho mì vào xào sơ để mì trở nên mềm mại và dai hơn. Chừng 1 phút sau đó, thêm phần rau củ đã xào vào trộn đều. Lúc này, nên để lửa lớn để gia vị thấm đều và nước xốt thấm vào mì.
Tuỳ theo khẩu vị, bạn có thể nêm thêm gia vị cho vừa ăn, sau đó tắt bếp và mang mì ra đĩa.
Món mì Efu xào nấm trà với sợi mì mềm, dai, thấm đều hương vị, kết hợp cùng vị giòn của rau củ, hương thơm đặc trưng của nấm trà, tạo nên một món ăn thật hấp dẫn.
Món mì này thích hợp kèm với một nồi canh chay để bữa ăn trở nên đầy đủ và hấp dẫn hơn.
Hướng dẫn làm món mì Efu xào hải sản
Bước 1: Bông súp lơ xanh và trắng rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Cà rốt rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng. Hành tây thái thành từng lát mỏng. Gừng và tỏi băm nhỏ.
Bước 2: Đun sôi nước trong nồi và trụng sơ cà rốt và súp lơ. Sau đó vớt ra và ngâm vào nước đá.
Bước 3: Tôm và mực rửa sạch, sau đó sơ chế và cắt thành từng miếng vừa ăn. Chần qua nước sôi trong 30 giây. Cá viên cắt thành từng miếng vừa ăn.
Bước 4: Chuẩn bị nước xốt bằng cách kết hợp 125ml nước tương, 80ml dầu hào, 30ml dầu mè, 1 muỗng đường, sau đó khuấy đều.
Bước 5: Hâm nóng chảo và dầu ăn. Khi dầu nóng, phi gừng và tỏi băm cho thơm. Sau đó, cho tôm và mực vào xào cho chín, rồi tiếp tục thêm cà rốt và súp lơ vào xào cho chín.
Bạn có thể nêm nước xốt theo khẩu vị riêng của mình.
Bước 6: Thêm nước dùng gà vào hỗn hợp và nấu sôi trong 5 phút. Để làm nước xốt đặc lại, bạn trộn bột bắp với 3 muỗng nước rồi thêm vào hỗn hợp.
Khi nước xốt đặc lại, tắt bếp và đổ hỗn hợp lên mì.
Món mì Efu hải sản có vị mặn đậm từ nước xốt, kết hợp với vị ngọt tự nhiên của hải sản và nước dùng, cùng với hương vị tươi mới từ rau củ, tạo ra một món ăn thú vị và bổ dưỡng.
Món mì này thích hợp để thưởng thức vào những đêm lạnh gió.
Chúc các bạn thành công với 3 cách làm mì xào Efu đơn giản, hấp dẫn này ngay tại nhà nhé.
Mua rau tươi sạch tại Mytour để có nguyên liệu xào mì:
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/mi-efu-a58544.html