Cách nấu chè kiểm chuẩn vị mẹ làm

Chè kiểm là món ăn có nguồn gốc từ miền Tây nhưng lại rất phổ biến và được nhiều người yêu thích. Món chè này được tạo nên từ nhiều loại nguyên liệu quen thuộc như khoai lang, bí đỏ, chuối, bột bang… Với cách làm khá đơn giản, món chè kiểm chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho những ngày hè oi bức này! Chè kiểm là món ăn dân dã được chế biến từ các loại rau củ quen thuộc với người dân Nam Bộ. Chè có vị ngọt thanh, chút bùi của khoai lang, bí đỏ, vị béo ngậy của nước cốt dừa, vị dai của bột khoai và giòn sần sật của bột báng. Chỉ nghĩ đến thôi đã muốn “ứa nước miếng” đúng không nào? Vậy thì bắt đầu ngay nhé!

chè kiểm miền tây

Chè kiểm miền tây mới nhìn đã thèm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu nấu chè kiểm

Cách làm chè kiểm chuẩn vị miền tây

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Nấu chè

Bước 3: Hoàn thành

thành phẩm chè kiểm

Thành phẩm chè kiểm hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi nấu chè kiểm

Vậy là cách nấu chè kiểm đã hoàn thành. Vị bùi của khoai lang, vị ngọt của bí đỏ, chuối mềm thơm cùng với hương mít đặc trưng và nước cốt dừa béo ngậy, mang đến cho người ăn những cảm giác khó quên. Với cách làm đơn giản này, mong rằng bạn sẽ thực hiện để mang đến những món tráng miệng, ăn vặt thú vị cho gia đình nhé! Chúc bạn thành công.

Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/che-kiem-a57848.html