Bí quyết 3 cách làm rau câu dừa thanh mát, béo ngậy cho mùa hè nóng nực
Rau câu dừa là món ăn thanh mát rất thích hợp cho những ngày nắng nóng. Vào bếp cùng VinID và trổ tài với 3 cách làm rau câu dừa béo ngậy, giải nhiệt cho cả nhà sau đây nhé.
1. Cách làm rau câu trái dừa dẻo ngọt, thanh mát
Chuẩn bị nguyên liệu
Dừa tươi: 2 trái
Bột rau câu dẻo
Nước cốt dừa
Lá dứa
Đường phèn
Muối
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Dừa tươi chặt một đường tròn quanh phần nắp trên trái dừa.
Đổ nước dừa ra tô rồi úp ngược trái dừa lại để phần cơm dừa bên trong được ráo nước.
Bước 2: Nấu rau câu
Cho từ từ các nguyên liệu gồm: 220gr đường, 10gr bột rau câu dẻo vào nước dừa tươi, thêm 1 ít muối khuấy đều để hòa tan hỗn hợp.
Đặt nồi rau câu lên bếp nấu với lửa vừa đến khi sôi, cho phần lá dứa buộc thành búi nhỏ vào nấu thêm khoảng 2 phút thì vớt lá dứa ra, tắt bếp.
Múc khoảng 200ml nước rau câu dừa ra tô, đổ 100ml nước cốt dừa vào khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3:Làm rau câu trái dừa
Đổ phần rau câu nước dừa vào trái dừa đến khi cách phần miệng khoảng 1 đốt ngón tay thì ngưng lại.
Đợi đến khi rau câu vừa se mặt lại thì đổ từ từ phần rau câu nước cốt dừa vào là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Rau câu trái dừa rất thơm ngon, thanh mát, vị ngọt dịu, mát lạnh rất tuyệt vời.
2. Cách làm rau câu dừa sợi không phân tầng
Chuẩn bị nguyên liệu
Nước dừa tươi: 500ml
Cơm dừa non
Bột rau câu dẻo: 1 gói
Đường
Các bước tiến hành
Bước 1: Sơ chế cơm dừa
Cơm dừa rửa sơ dưới vòi nước, để ráo.
Dùng dao cắt sợi nhỏ vừa ăn.
Bước 2: Nấu rau câu dừa sợi
Cho 500ml nước dừa tươi, 100gr đường cùng với 1 gói bột rau câu vào nồi khuấy đều.
Bắc nồi lên bếp nấu sôi rau câu ở lửa vừa. Thường xuyên khuấy đều tay để tránh hỗn hợp sệt lại.
Cho cơm dừa đã cắt sợi vào nồi nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp.
Bước 3: Đổ rau câu ra khuôn
Đổ rau câu ra khuôn đã chuẩn bị sẵn.
Đợi đến khi rau câu nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là hoàn thành.
Bước 4: Thành phẩm
Rau câu dừa sợi không phân tầng cực kỳ dễ làm. Hương vị thơm ngon thanh mát từ nước dừa tươi trộn lẫn với từng sợi dừa mềm béo khiến người ăn không thể chối từ.
3. Cách làm rau câu dừa nhiều tầng ăn là ghiền
Chuẩn bị nguyên liệu
Bột rau câu dẻo: 1 gói
Nước dừa tươi: 800ml
Nước cốt dừa: 200ml
Đường
Muối
Lá dứa
Các bước tiến hành
Bước 1 Nấu rau câu
Cho 10gr bột rau câu dẻo, 300ml nước dừa tươi, 200ml nước cốt dừa, 1 ít muối, 4 muỗng canh đường vào nồi khuấy đều.
Đặt nồi lên bếp nấu ở lửa nhỏ đến khi sôi. (Lưu ý: Nên khuấy liên tục để rau câu không bị vón cục và dính đáy nồi).
Chuẩn bị 1 cái nồi khác, cho 10gr bột rau, 500ml nước dừa tươi, 3 muỗng đường vào nồi khuấy đều.
Đặt nồi lên bếp, cho 1 - 2 lá dứa nhỏ vào để dậy mùi. Đun ở lửa vừa cho thật sôi thì hạ lửa xuống mức thấp nhất.
Bước 2: Đổ rau câu dừa nhiều lớp
Để khuôn vào thau đá để khi đổ rau câu nhanh đông hơn.
Đổ 1 lớp rau câu nước cốt dừa vào khuôn, đợi khoảng 1 - 2 phút cho rau câu se mặt lại.
Đổ từ từ lớp rau câu nước dừa vào, nên đổ nhẹ nhàng để không làm hư lớp nước cốt dừa.
Tiếp tục đổ từng lớp cho đến khi hết rau câu.
Bước 3: Thành phẩm
Rau câu dừa nhiều tầng rất thơm ngon và đẹp mắt, vừa giải nhiệt lại cực kỳ tốt cho sức khỏe.
Hy vọng bạn sẽ thành công với 3 cách làm rau câu dừa đơn giản trên đây. Đến ngay cửa hàng Vinmart hoặc truy cập app VinID để mua nguyên liệu đạt chuẩn bạn nhé.
>>> Cách làm rau câu giòn ngon, không chảy nước <<<