Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai ngon như gà ta

Thịt gà là món ăn quen thuộc hàng ngày cũng như các dịp tiệc giỗ. Ở các thành phố, việc mua được gà thả vườn không phải ai cũng có đủ điều kiện và chọn lựa đúng gà thả vườn. Khi đó, gà công nghiệp luôn là sự lựa chọn cho mỗi gia đình. Tuy nhiên, với các bí quyết dưới đây, các mẹ sẽ có món thịt gà công nghiệp ngon như gà ta.

Gà công nghiệp mặc dù không được dai và ngon như ga ta, nhưng với những bí quyết dưới đây, các mẹ sẽ chế biến được món gà công nghiệp dai và không bị bở thịt. Cùng tham khảo cách chế biến thịt gà công nghiệp dai hơn và không bị bở thịt nhé!

Mẹo chọn gà công nghiệp

Gà còn sống chưa làm thịt:

Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai Cooky 1

- Đối với chọn gà công nghiệp thì những con gà đạt chuẩn, bạn nên chọn những con gà trên 2kg.

- Những con có mào màu tím, lông xù, diều đầy hơi chứng tỏ đang bị bệnh.

Gà đã được làm thịt sẵn:

Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai Cooky 2

- Nếu da gà công nghiệp có màu vàng tự nhiên, không loang lổ và không có vết bầm, không có mùi hôi thì nên mua.

- Với những con gà có da sạm đen tức là đã chết trước khi được giết mổ. Bên cạnh đó, những con gà da có màu vàng nổi bật là do gà được ngâm bột sắt để nhuộm màu.

Khâu sơ chế gà công nghiệp

Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai Cooky 4

- Sau khi đã rửa sạch thịt gà công nghiệp, dùng muối chà xát lên phần thịt. Tiếp đến dùng rượu xát lên một lần nữa trước khi đem gà đi ướp. Trong nước ướp gà, nên dùng một ít muối, một chút rượu và vài giọt nước cốt chanh và các gia vị cần thiết.

- Tiếp theo bạn để sẵn một chảo dầu sôi, vớt phần gà ra ngoài và để cho ráo nước. Sau đó, lấy phần gà vừa ướp nhúng sơ vào chảo dầu đang sôi để giúp cho lớp thịt gà bên ngoài được săn lại. Vớt ra để ráo dầu.

- Sau đó bạn có thể tùy ý chế biến những món gà khác nhau mà không sợ thịt gà bị bỡ. Đặc biệt, với loại gà công nghiệp thì món gà nướng giấy bạc sẽ phù hợp nhất đấy.

Bảo quản gà công nghiệp

Bí quyết chế biến thịt gà công nghiệp không bị bở và dai Cooky 4

Nếu bạn chưa dùng hết số thịt gà công nghiệp đã mua về thì bạn có thể bảo quản nó trong tủ lạnh từ 1-2 ngày.

>> Xem thêm: Cách làm cánh gà bọc giấy bạc

bi-quyet-che-bien-thit-ga-cong-nghiep-dai-ngon-nhu-ga-ta-5

Chỉ với các bí quyết đơn giản ở trên bạn sẽ có món thịt gà công nghiệp không bị bở và dai ngon như gà ta nhé!

Xu Xu

Xem thêm:

Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/thit-ga-cong-nghiep-a57033.html