3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt

1 Sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Món sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu vừa nhanh lại đậm vị, cả nhà ai cũng thích mê.

1.1. Nguyên liệu làm sườn nướng mật ong

1.2. Cách làm sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu chi tiết

Bước 1: Sơ chế sườn non và các nguyên liệu

3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt - 2

Bước 2: Cách ướp sườn nướng mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bước 3: Nướng sườn bằng nồi chiên không dầu

3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt - 4

Bước 4: Hoàn thành món sườn nướng

Sườn nướng mật ong có màu sắc bắt mắt, lớp thịt bên ngoài xém xém, bên trong thịt chín tới mềm, không bị khô lại thấm vị ăn rất vừa miệng.

2 Cách làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng

Nếu trong nhà sẵn lò nướng thì chị em nhanh tay làm ngay món sườn nướng mật ong này chiêu đãi cả gia đình thôi nào.

2.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng

2.2. Các bước làm sườn nướng mật ong bằng lò nướng

Bước 1: Sơ chế sườn heo

Bước 2: Cách ướp sườn nướng không bị khô

Sườn nướng bằng lò nướng nếu không biết cách tẩm ướp thì sườn sẽ rất dễ bị khô. Các đầu bếp thường làm một công thức ướp sườn nướng siêu ngon mà ít người biết.

3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt - 8

Bước 3: Nướng sườn

Bước 4: Thành phẩm

3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt - 10

Sườn nướng mật ong bằng lò nướng có màu sắc vô cùng bắt mắt. Lớp vỏ ngoài với màu nâu vàng óng ánh, khi ăn miếng thịt sườn đậm vị, thơm ngọt, cả nhà gắp không ngừng.

Lưu ý: Quá trình làm sườn nướng phải chú ý căn chỉnh nhiệt độ và lật thịt sườn đúng lúc để phần vỏ sườn chín vàng đều, không bị khô. Phần nước cốt chanh sẽ giúp thịt sườn mềm và ngọt hơn rất nhiều đấy.

3 Cách làm sườn nướng mật ong bằng chảo

Trong nhà không có lò nướng hay nồi chiên không dầu mà vẫn muốn ăn sườn nướng mật ong thì phải làm sao nhỉ? Đừng lo đã có công thức nướng sườn bằng chảo “đỉnh của chóp” đây rồi.

3.1. Nguyên liệu làm sườn nướng bằng chảo

3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt - 11

3.2. Cách làm sườn nướng mật ong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp sườn

Bước 3: Áp chảo sườn

Bước 4: Thành phẩm

Cách làm sườn nướng mật ong bằng chảo này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn thơm ngon, đậm đà. Thịt sườn chín tới mềm ngọt, núng nính phần sốt khiến người ăn một lần nhớ mãi.

4 Nước sốt sườn nướng mật ong

Nước sốt được xem là linh hồn của các món nướng, trong đó sườn nướng mật ong cũng không là ngoại lệ. Với các gia đình thường xuyên ăn món này, các chị em nên chuẩn bị sẵn một hộp sốt để tiện sử dụng thay vì mỗi lần nấu lại phải chuẩn bị nhiều nguyên liệu.

Có một công thức nước sốt sườn nướng mật ong ngon “bá cháy” mà không phải ai cũng biết. Lưu lại và thử xem thế sao nhé!

4.1. Nguyên liệu làm nước sốt sườn nướng mật ong

3 cách làm sườn nướng mật ong thơm mềm, không bị khô ngon tuyệt - 15

4.2. Cách làm nước sốt sườn heo ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Trộn sốt

Phần nước sốt này có thể dùng để ướp sườn hay ướp thịt đều được.

5 Sườn nướng mật ong bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong sườn nướng có chứa rất nhiều dưỡng chất, trong đó phải kể đến: Protein, sắt, các vitamin và khoáng chất thiết yếu tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, đây cũng là món ăn có chứa hàm lượng calo không hề thấp. Ước tính, cứ 100g sườn nướng sẽ chứa khoảng 247 calo. Vì thế, nếu bạn ăn sườn nướng cho bữa trưa hay bữa tối thì đều sẽ cân nhắc thật kỹ lưỡng kẻo ảnh hưởng tới cân nặng nhé.

Ngoài vấn đề hàm lượng calo cao, những món nướng và chiên rán cũng được các chuyên gia khuyến khích không nên ăn nhiều. Bởi nó có thể gây mỡ máu cao, ảnh hưởng đến sức khỏe của hệ tim mạch, xương khớp, thậm chí là tăng nguy cơ ung thư.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn sẽ chọn được cho mình một cách làm sườn nướng mật ong ngon, tròn vị để cải thiện thực đơn mỗi ngày của gia đình. Chúc bạn thành công!

Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/suon-non-nuong-mat-ong-a55958.html