Công Ty TNHH TM-DV Thiên An Sinh xin kính chào quý khách. Kính chúc quý khách sức khỏe, luôn luôn dồi dào năng lượng và gặt hái thật nhiều thành công trong công việc.
Thực phẩm An Sinh là đơn vị chuyên cung cấp sỉ các loại thịt nguội tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác trên cả nước với hơn mười năm kinh nghiệm. Sản phẩm do An Sinh cung cấp đều là dòng sản phẩm chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, đa dạng phân khúc, phù hợp với các yêu cầu khác nhau của người sử dụng như kinh doanh nhà hàng, buffet, cửa hàng bánh mì, sinh hoạt trong gia đình.
hình ảnh một loại thịt nguội do An Sinh cung cấp
Thịt nguội là từ ngữ dùng để mô tả các sản phẩm có nguồn gốc từ thịt; Thịt được chế biến sẵn, bảo quản và ăn khi còn lạnh.
Loại thịt này còn được gọi bằng nhiều tên gọi khác nhau như: Thịt “Jambon” là tên gọi theo tiếng pháp, gọi theo kiểu việt hóa là Giăm Bông hay Dăm Bông, còn tiếng Anh thì gọi là “Ham”.
Về nguồn gốc: Khi tủ lạnh còn chưa xuất hiện, con người đã sáng chế ra một cách bảo quản thịt đó là sử dụng một lượng muối lớn để thoa lên các lớp thịt, sau đó hong khô hoặc hun khói, thịt như vậy sẽ bảo quản được rất lâu. Họ gọi các loại thịt được bảo quản theo cách này là thịt nguội hay thịt jambon. Các tên gọi này cũng bắt đầu từ đó.
Tim hiều chi tiết về sản phẩm thịt nguội: Click tại đây
thịt đùi heo xát muối và treo trên gác bếp
Dựa vào cách thức tạo ra sản phẩm, người ta chia thịt nguội thành 2 loại chính gồm:
Giăm bông khô hay còn gọi là giăm bông sống.
Đúng như tên gọi của sản phẩm này, thịt đùi heo hay thịt chân giò sau khi được thoa một lớp muối đủ nhiều sẽ được phô khô hoặc hun khói. Thịt này lâu ngày sẽ khô dần và teo lại.
Hình ảnh một loại giăm bông sống được sản xuất tại ý
Tại ý, giăm bông khô rất nổi tiếng nhất, có thể kể đến một số sản phẩm như prosciutto di parma hay Culatello.
Tại Việt Nam, giăm bông khô ít phổ biến và không được sản xuất rộng rãi, chủ yếu do điều kiện khí hậu không phù hợp.
Giăm bông chín hay còn gọi là giăm bông tươi.
Thịt heo sau khi được xát muối sẽ được luộc trong nước dùng, sau đó tiếp tục hun khói hoặc hun khói sau đó luộc trong nước dùng.
Đúng như tên gọi của sản phẩm này, thịt chín, còn tươi và không bị khô như giăm bông sống.
Tại Việt Nam, giăm bông chín được sản xuất rộng rãi và sử dụng rất phổ biến, có thể kể tên một số sản phẩm như: da bao đỏ, da bao trắng, dăm bông vai, dăm bông xông khói.
Hình ảnh Giăm bông chín, món ăn rất phổ biến tại việt nam
Để biết được, thịt nguội có tốt không, ta cần biết được các giá trị dinh dưỡng có trong chúng là như thế nào?
Theo công bố của cơ quan nghiên cứu Bộ nông nghiệp Hoa kỳ USDA, cứ 100g thịt nguội sẽ chứa:
Calo
145 KCal
Chất Béo
6g
Cacbohydrat
1,5g
Protein
21g
Natri
1203 mg
Vitamin và dưỡng chất khác
Vitamin B6, B12, D, Canxi, Magie, Sắt
Từ bảng trên ta thấy:
Đầu tiên: Thịt nguội là sản phẩm giàu protein và dưỡng chất, ít tinh bột và chất béo.
Với hàm lượng protein và dưỡng chất có được, đây là món ăn rất tốt cho việc phát triển thể chất và bảo vệ cơ thể khỏe mạnh.
Bên cạnh đó là hàm lượng tinh bột và chất béo thấp: Đây là thông tin rất tuyệt vời với chị em phụ nữ, hay các bạn đang cần giữ dáng; Một món ăn quá ngon, bạn không thể cưỡng lại được và chẳng may bạn ăn hơi nhiều thì cũng không cần lo lắng về chuyện tăng cân hay béo lên nhé.
Thứ hai: Loại sản phẩm chứa làm lượng muối cao.
Bên cạnh những yếu tố tích cực thì có một yếu tố không vui cho một số ít người sử dụng đó là hàm lượng muối cao có trong sản phẩm.
Cơ thể người trưởng thành không nên tiêu thụ quá 2000 mg Na mỗi ngày, trong khi đó trong 100g sản phẩm đã chứa tới 1203 mg muối Na. Điều này là hoàn toàn không tốt đối với những người có các bệnh lý nền như huyết áp, mỡ máu, tim mạch, bệnh lý thận hoặc phụ nữ mang thai.
với hàm lượng muối cao, bà bầu, phụ nữ có thai, người bị huyết áp có nên ăn món ăn này ?
Lời khuyên: Cho những ai rất thích ăn thịt nguội nhưng bị một số bệnh lý nền trên hay mang thai đó là:
Từ những thông tin đã được cung cấp ở ở phần giá trị dinh dưỡng có trong thịt nguội có thể thấy:
Thông tin chi tiết món ăn này có tốt không xem: Tại đây
Bằng cách cân bằng hàm lượng muối có trong thịt, bà bầu, phụ nữ có thai, người có bệnh lý huyết áp, tim mạch hoàn toàn có thể ăn món này.
Với đặc tính dễ sử dụng, thịt nguội ngày nay được sử dụng rất rộng rãi, không chỉ dừng lại ở việc chế biến các món ăn gia đình, hè phố, chúng còn được sử dụng làm các món chính trong các menu nhà hàng, khách sạn.
Một số ứng dụng chính của thịt nguội mà bạn cần biết:
Bánh mì là món ăn rất đỗi thân thuộc đối với mỗi chúng ta. Và nhắc đến bánh mì thì không thể nào không nhắc đến thịt nguội và pate.
Thịt nguội tươi ngon với hàm lượng protein cao, pate thơm ngào ngạt, kết hợp với rau xà lách, dưa leo, củ cải chua, ngò rí gói trọn trong ổ bánh mì giàu tinh bột, vừa đảm bảo đủ chất, lại có sự cân bằng giữa hàm lượng đạm và rau củ quả, một bữa ăn nhanh quá chất phải không ạ.
Rất nhiều cơ sở sản xuất bánh mì thịt nguội pate uy tín, chất lượng hàng đầu việt nam, có thể kể đến như:
Thịt nguội là nguyên liệu được sử dụng rất nhiều trong món bánh mì
Bánh mì sandwich hay bánh mì Hamburger cũng là 2 loại bánh mì rất hay sử dụng thịt dăm bông làm nhân, đặc biệt là bánh mì sandwich, chắc hẳn bạn đã nghe đến món “sandwich cuộn thịt nguội phô mai” rồi phải không ạ, một món ăn rất ngon và nổi tiếng.
món sandwich cuộn thịt nguội phô mai
Bánh mì Hamburger thường sử dụng nhân hamburger bò, tuy nhiên tại nhiều cơ sở vẫn có tùy chọn nhân dăm bông nếu khách hàng có nhu cầu.
Ngoài làm nguyên liệu chính trong món bánh mì, loại thịt này còn được sử dụng rất phổ biến để chế biến các món ăn trong gia đình hay các bữa tiệc, có thể kể đến một số món ăn như:
Xem thêm:
Là dòng sản phẩm được chế biến sẵn do đó việc sử dụng sản phẩm trở nên rất đơn giản. Khi dùng, bạn chỉ cần chú ý một số điểm sau:
Có nhiều cách khác nhau để bảo quản loại thịt này, tùy vào trường hợp cụ thể để lựa chọn phương pháp bảo quản phù hợp.
Một số phương pháp bảo quản thịt nguội thường thấy hiện nay gồm:
Phương Pháp 1: Sử dụng lượng muối lớn để bảo quản thịt nguội.
Sử dụng muối để bảo quản thực phẩm là một phương pháp có từ rất lâu, khi mà tủ lạnh còn chưa xuất hiện, không riêng gì thịt giăm bông mà hầu hết các loại thịt khác đều được thực hiện theo cách này.
Sử dụng theo phương pháp này, thịt sẽ được bảo quản rất lâu, tuy nhiên hạn chế của phương pháp này là cầu kỳ và tốn công sức, thịt dễ bị mặn.
Ngày nay, phương pháp dùng muối để bảo quản thịt dăm bông chủ yếu được sử dụng khi sản xuất sản phẩm, tại các vùng có khí hậu lạnh phù hợp cho việc bảo quản. Tại việt nam, một số đồng bào dân tộc miền núi phía bắc vẫn sử dụng phương pháp này.
Phương Pháp 2: Bảo quản thịt nguội bằng tủ lạnh.
Ngày nay, hầu hết các gia đình đều có tủ lạnh để bảo quản thực phẩm do đó việc bảo quản thịt dăm bông trở nên thuận tiện và đơn giản hơn bao giờ hết. Đây cũng là phương pháp được sử dụng chủ yếu và phổ biến nhất hiện nay.
Bên cạnh yếu tố đơn giản và tiện lợi, người dùng cũng cần chú ý một số điểm sau để món dăm bông của bản luôn ở trạng thái tươi ngon và đảm bảo an toàn cho người sử dụng nhất nhé.
1. Cung cấp mức nhiệt độ thích hợp đối với các loại thịt.
2. Bọc kỹ sản phẩm trước khi cho vào tủ lạnh bằng mạng bọc, giấy bạc hay các loại hộp…
3. Bố trí không gian hợp lý để đảm bảo tất cả sản phẩm đều nhận được mức nhiệt độ phù hợp.
4. Chú ý:
Phương Pháp 3: Bảo quản bằng sản phẩm bằng cách đóng hộp.
Đây là một là một loại hình bảo quản khá quen thuộc dành cho hầu hết các loại thịt, cá đã qua chế biến.
Sử dụng các loại bao bì bằng thủy tinh hoặc kim loại, sau khi được đóng gói, sản phẩm sẽ được hút chân không trước khi tiệt trùng ở nhiệt độ cao để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn, kể cả phần nha bào của chúng. Mức nhiệt độ thường sử dụng là 105oC trong 10 phút hoặc 120oC trong 4 phút.
Đối với phương pháp này, sản phẩm sẽ có thời gian sử dụng rất lâu, có thể từ nửa năm đến một năm, tùy vào sản phẩm cụ thể, đặt biệt chúng không cần lưu giữ tại tủ lạnh mà chỉ cần bảo quản tại những nơi thoáng mát.
Một sản phẩm tiêu biểu cho dòng sản phẩm này là thịt nguội đóng hộp spam được bày bán ở hầu hết các chuỗi siêu thị như vincom, hệ thống cửa hàng tiện lợi như bách hóa xanh, vinmart…
hình ảnh thịt nguội đóng hộp spam
Được biết đến và sử dụng rất rộng rãi, các loại thịt nguội, thịt jambon ngày càng chiếm vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt của mỗi gia đình, nhất là đối với các cơ sở kinh doanh, buôn bán, chế biến các loại thực phẩm có liên quan đến jambon. Do đó, tìm kiếm một đơn vị cung cấp sỉ, lẻ các loại jambon uy tín, chất lượng, giá cả phải chăng là rất cần thiết và thiết thực
Với vai trò là một đơn vị chuyên cung cấp sỉ các loại thịt nguội tại tphcm, các tỉnh thành miền trung và phía nam, An Sinh đã và đang cung cấp rất nhiều các sản phẩm khác nhau đến tay người tiêu dùng việt. Sản phẩm thịt nguội do An Sinh cung cấp đều là các sản phẩm có chất lượng cao, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và được rất nhiều khách hàng tin dùng và lựa chọn.
Các loại thịt nguội mà An Sinh đang cung cấp gồm:
Da bao đỏ là loại thịt jambon có lớp da màu đỏ bao bọc bên ngoài sản phẩm.
Hình ảnh da bao đỏ
Được sản xuất bằng cách phối trộn một số thành phần chính như: thịt nạc, mỡ và da, Da bao đỏ là loại thịt có hương thơm tự nhiên, vị ngọt dịu của thịt, độ giòn dai của da và sự tươi mát của mỡ. Bên cạnh sự đặc biệt về hương vị, giá thành sản phẩm cũng khá bình dân, do đó mà da bao đỏ được sử dụng rất nhiều.
Với đóng gói bao bì nhỏ gọn, tiện lợi, da bao đỏ sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho chị em sử dụng để chế biến các món ăn hay thêm vào menu ẩm thực gia đình.
Các loại da bao đỏ mà An Sinh đang cung cấp gồm:
- Da bao đỏ loại 1 Sông Trăng
- Da bao đỏ loại 2 Sông Trăng
- Da bao đỏ loại 1 Đông Nam Á
- Da bao đỏ loại 2 Đông Nam Á
- Da bao đỏ loại 1 Tân Vĩnh Phát
- Da bao đỏ loại 2 Tân Vĩnh Phát
Da bao trắng là loại thịt jambon có lớp da màu trắng bao bọc bên ngoài sản phẩm (lớp da này không màu không được tạo màu nên được gọi là da bao trắng)
Hình ảnh da bao trắng
Về bản chất, da bao trắng và da bao đỏ là hoàn toàn giống nhau, từ thành phần nguyên liệu cho đến hương vị sản phẩm, kể cả giá cả của chúng, chỉ có sự khác biệt duy nhất nằm ở màu sắc bên ngoài nhằm tăng thêm các tùy chọn khác nhau cho người tiêu dùng.
Nếu bạn không quen sử dụng các loại sản phẩm có màu sắc quá đậm như da bao đỏ thì da bao trắng sẽ là một lựa chọn rất thích hợp dành cho bạn.
Các loại da bao trắng mà An Sinh đang cung cấp gồm:
Dăm bông vai là Loại thịt jambon được sản xuất chủ yếu từ thịt nạc vai.
Không giống như các loại thịt da bao đỏ, da bao trắng, dăm bông vai có sự khác biệt hoàn toàn về ngoại hình, chất lượng và hương vị sản phẩm
Về ngoại hình: Dăm bông vai không có lớp da màu đỏ hoặc trắng bao bọc bên ngoài mà trơn hoàn toàn.
hình ảnh dăm bông vai
Về chất lượng: Không được sản xuất bằng các phối trộn các thành phần như nạc, mỡ, da để tạo độ tươi mát và dễ ăn cho sản phẩm, dăm bông vai được làm từ thịt nạc vai tự nhiên, thịt vai có sự cân bằng giữa thành phần nạc và mỡ, thịt thơm, ngọt, giòn tự nhiên, cảm giác ăn vô cùng tươi mát.
Dựa vào hình dạng và quy trình sản xuất, dăm bông vai được phân thành 4 loại sau:
hình ảnh dăm bông vuông
hình ảnh dăm bông vuông xông khói
hình ảnh dăm bông vai tròn
hình ảnh dăm bông tròn xông khói
Dăm bông vai xông khói sẽ thơm, giòn và ngọt hơn dăm bông vai thường, giá cả cũng sẽ tăng thêm một chút.
Với chất lượng và hương vị hàng đầu bên cạnh bao bì nhỏ gọn, dăm bông vai xứng đáng là sự lựa chọn hàng đầu để chị em chế biến các món ăn ngon dành cho gia đình, các món khai vị dành cho các bữa tiệc….
Hiện tại, An Sinh đang cung cấp jambon vai của hai thương hiệu chính gồm: Tân Vĩnh Phát và Đông Nam Á gồm:
Tên Sản Phẩm
Hãng sản xuất
Đơn giá / Kg
Quy Cách
Da Bao Đỏ loại 2
Đông Nam Á
100.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Đỏ loại 1
Đông Nam Á
120.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Trắng loại 2
Đông Nam Á
100.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Trắng loại 1
Đông Nam Á
120.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Đỏ loại 2
Sông Trăng
111.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Đỏ loại 1
Sông Trăng
120.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Trắng loại 2
Sông Trăng
111.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Trắng loại 1
Sông Trăng
120.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Đỏ loại 2
Tân Vĩnh Phát
111.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Đỏ loại 1
Tân Vĩnh Phát
120.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Trắng loại 2
Tân Vĩnh Phát
111.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Da Bao Trắng loại 1
Tân Vĩnh Phát
120.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông vuông
Đông Nam Á
140.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông vuông xông khói
Đông Nam Á
150.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông tròn
Đông Nam Á
140.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông tròn xông khói
Đông Nam Á
150.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông vuông
Tân Vĩnh Phát
140.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông vuông xông khói
Tân Vĩnh Phát
150.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông tròn
Tân Vĩnh Phát
140.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Dăm bông tròn xông khói
Tân Vĩnh Phát
150.000
0.5Kg hoặc 1Kg
Lưu ý:
Bảng giá trên là bảng giá sỉ dành cho các đơn hàng có số lượng từ 20kg trở lên. Quý khách hàng mua lẻ, đơn hàng dưới 10kg giá sẽ cao hơn.
Quý khách hàng có thể mua kết hợp các mặt hàng khác nhau để đảm bảo số lượng quy định của công ty như: Thịt Da Bao Đỏ, Da Bao Trắng, Thịt Dăm bông, Giò Thủ, Chả Lụa, Pate, Bơ trứng gà, nem nướng, ba rọi hun khói…
Xem thêm:
Quý khách hàng có nhu cầu về mặt hàng jambon thịt nguội có thể liên hệ theo địa chỉ sau để nhận được báo giá và các ưu đãi khi sử dụng sản phẩm của An Sinh cung cấp nhé:
Cơ Sở 1: 599 Bình Hòa 04. P. Bình Hòa, Thuận An, Bình Dương
Cơ Sở 2: 331/70/123 Phan Huy Ích, P.14, Q. Gò Vấp
Cơ Sở 3: Khu Chế Xuất Linh Trung 2, P. Bình Chiểu, Q. Thủ Đức, tphcm
Email: thienansinh168@gmail.com
Hotline/ Zalo: 082.7382.111
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/banh-mi-thit-nguoi-a55660.html