Bạn đang băn khoăn không biết thực hiện món trộn mỳ ý sốt bò bằm sao cho ngon đúng điệu như ngoài nhà hàng? Vậy còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp ngay cùng Chicken food để học liền bí quyết 3 cách làm mỳ ý sốt bò bằm hấp dẫn chuẩn vị để chiêu đãi cả gia đình nào!
Mì ý 200 gr
Thịt bò bằm 200 gr
Sốt mì ý 400 gr (có sẵn tại gà rán Chicken Food)
Hành tây 1/2 củ(cắt hạt lựu)
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Muối/ tiêu xay 1 ít
Hình ảnh nguyên liệu
1. Luộc mì
Bắc nồi lên bếp, cho khoảng 700ml nước vào nấu với lửa lớn. Đến khi nước sôi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và hết 200gr mì ý vào, giảm lại lửa vừa, khi đầu mì chạm nước đã mềm thì dùng tay nhấn hết toàn bộ sợi mì chìm xuống nước.
Khuấy đều mì và nấu khoảng 8 - 10 phút thì tắt bếp, rồi vớt mì đã luộc ra rổ cho ráo nước là hoàn thành.
Cho 200gr thịt bò bằm vào 1 cái tô, cho vào 1/2 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều. Sau đó đem đi ướp khoảng 10 phút cho thịt bò thấm gia vị.
Đặt chảo lên bếp bật lửa vừa, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, chờ dầu nóng thì cho tiếp 1/2 củ hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm.
Tiếp đó cho thịt bò bằm đã ướp gia vị vào xào thật đều tay để bò không bị dính lại với nhau. Bạn xào khoảng 3 phút cho thịt bò chín nhé.
Sau khi thịt bò đã chín bạn cho hết 400gr sốt mì ý đã làm sẵn vào chảo thịt xào rồi đảo đều tay khoảng 3 phút, thêm 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào đảo đều rồi tắt bếp.
4. Hoàn thành
Bạn cho mì ý đã luộc ra dĩa sau đó rưới 1 ít sốt bò bằm lên trên, thêm 1 trái cà chua được cắt tỉa thành hình hoa đẹp mắt lên trên để trang trí là hoàn thành.
Vậy là món mì ý sốt bò bằm đã hoàn thành. Từng sợi mì ý có vị béo béo được luộc cho vừa chín tới, quyện với sốt bò bằm đậm vị thơm lừng, đảm bảo khiến cả nhà thích mê.
Mì ý 200 gr
Thịt bò bằm 200 gr
Cà chua 3 trái
Hành tây 1/2 củ
Tỏi 2 củ(băm nhuyễn)
Dầu ô liu 2 muỗng canh
Muối/ tiêu xay 1 ít
Hình nguyên liệu
Cách chế biến Mì ý sốt bò bằm (tự làm sốt mì ý)
1. Sơ chế nguyên liệu (cà chua, hành tây)
Cà chua bạn mua khoảng 3 trái, mua về bạn rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ thành hạt lựu. Hành tây 1/2 củ bạn lột vỏ rồi cắt hạt lựu.
2. Luộc mì
Bắc nồi lên bếp, cho vào 650ml nước, đợi nước sôi bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối và 200gr mì ý vào luộc với lửa vừa trong vòng 10 phút đến khi mì mềm thì vớt ra để cho ráo nước.
3. Ướp thịt
Bạn lấy 200gr thịt bò bằm cho ra 1 cái tô, nêm thêm 1/3 muỗng cà phê muối và 1/3 muỗng cà phê tiêu xay rồi trộn đều, mang đi ướp khoảng 8 - 10 phút.
4. Xào thịt bò
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu, đợi dầu nóng thì cho 1 củ tỏi băm vào phi cho thơm.
Tiếp đó cho thịt bò đã ướp gia vị vào xào với lửa vừa khoảng 3 phút cho thịt chín thì đổ ra tô.
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ô liu đợi dầu nóng cho vào 1 củ tỏi băm nhuyễn phi cho thơm vàng.
Tiếp đó cho hành tây đã cắt hạt lựu vào đảo đều khoảng 30 giây rồi cho tiếp cà chua cắt hạt lựu vào xào khoảng 10 phút với lửa nhỏ.
Sau đó, bạn cho thịt bò vào xào cùng rồi nêm nếm lại cho vừa ăn là được. Cuối cùng bạn rắc 1/3 muỗng cà phê tiêu xay vào rồi tắt bếp.
Bạn cho mì ý ra dĩa sẵn, tiếp đó múc sốt thịt bò bằm vừa xào để lên mặt rồi trang trí thêm 1 ít lá bạc hà và cà chua cắt lát lên cho đẹp mắt là hoàn thành.
Món mì ý sốt bò bằm với nước sốt tự làm tươi ngon, từng sợi mì ý mềm dịu thấm nước sốt chua ngọt đậm vị, thịt bò mềm ngọt cùng với cà chua và hành tây hoà quyện hoàn hảo.
Bạn hãy tự tay thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này để chiêu đãi gia đình mình nhé!
Mì ý 120 gr
Thịt bò băm 150 gr
Cà chua 4 trái
Hành tây 1/2 củ
Dầu hào 1 muỗng canh
Dầu ăn 4 muỗng canh
Gia vị thông dụng 1 ít (Muối/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)
Cách chế biến Mì ý sốt cà chua bò bằm (công thức được chia sẻ từ người dùng)
1. Sơ chế nguyên liệu
Hành tây bóc bỏ vỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành hạt lựu nhỏ.
Cà chua rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Thịt bò mua về rửa sạch với nước rồi để ráo. Tiếp theo, cắt thịt thành từng miếng vừa ăn rồi băm nhuyễn.
Sau đó, cho thịt vào tô ướp cùng 1 muỗng canh dầu hào và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, trộn đều và để thịt bò thấm gia vị trong 10 phút.
2. Luộc mì Ý
Bắc nồi lên bếp, vặn lửa lớn, cho vào nồi khoảng 700ml nước cùng với 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng cà phê muối.
Thấy nước hơi sôi lên thì bạn cho hết 120gr mì ý vào, vặn lửa nhỏ lại, khi đầu mì chạm nước đã mềm thì dùng tay nhấn hết toàn bộ sợi mì chìm xuống nước.
Khuấy đều mì và nấu khoảng 10 phút thì tắt bếp, để yên ủ thêm khoảng 3 phút. Sau đó, vớt mì đã luộc ra rổ cho ráo nước.
3. Làm sốt cà chua bò bằm
Bắc chảo lên bếp, vặn lửa vừa, cho vào chảo 3 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng, cho hành tây cắt hạt lựu vào phi thơm.
Tiếp theo, cho hết toàn bộ số cà chua xay nhuyễn vào xào khoảng 3 phút thì cho tiếp khoảng 1 chén nước lọc (chén ăn cơm) vào chảo cà chua.
Nấu cho hỗn hợp trong chảo sôi lên thì cho thịt bò vào đảo đều tay khoảng 3 phút rồi nêm hỗn hợp gia vị gồm 1.5 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối.
Đảo đều tay cho gia vị tan hết rồi bạn nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó, tiếp tục nấu hỗn hợp trong nồi đến khi sệt lại thì tắt bếp.
4. Thành phẩm
Bày mì ý ra dĩa rồi rưới sốt cà chua bò bằm lên trên, rắc thêm 1 ít tiêu xay cho thơm. Sau đó, bạn trộn đều lên là có thể thưởng thức.
Món mì ý sốt cà chua bò bằm với sợi mì ý dai dai thấm đều sốt cà chua bò bằm thơm ngon, được nêm nếm vừa ăn, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay từ miếng đầu tiên đấy!
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/cach-lam-mi-y-sot-ca-chua-thit-bam-a55474.html