3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê

Hạt dẻ được xem là món ăn vặt thơm ngon, ngậy bùi được nhiều người yêu thích. Cách nướng hạt dẻ cũng không quá cầu kỳ. Ở bài viết dưới đây, Inox Kiến An sẽ hướng dẫn cho bạn 3 cách nướng cơ bản dưới đây. Cùng theo dõi và áp dụng để có món ăn vặt hấp dẫn cho gia đình nhé!

Cách nướng hạt dẻ bằng lò nướng

Cách nướng hạt dẻ đơn giản nhất là dùng lò nướng. Điều quan trọng đầu tiên là bạn cần chuẩn bị một chiếc lò nướng công suất ổn định để quá trình nướng nhanh chóng và món ăn được chín đều và thơm ngon hơn.

3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê

Nướng hạt dẻ với lò nướng cực đơn giản

Để mua lò nướng chất lượng cao, bạn có thể liên hệ đến Inox Kiến An. Tại đây, chúng tôi cung cấp các loại lò nướng đa năng với giá thành phải chăng nhất.

Tiếp đến là bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết như: nửa ký hạt dẻ, 1 thìa cà phê muối.

Nướng hạt dẻ theo các bước sau:

3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê

Bảo quản hạt dẻ trong lọ kín hoặc ngăn mát tủ lạnh

Cách nướng hạt dẻ ngon bằng nồi chiên không dầu

Lựa chọn các loại hạt dẻ căng tròn, vỏ sáng, màu nâu tươi, các sợi lông vẫn còn tươi. Các loại hạt dẻ khi lắc không có tiếng kêu thì nhân sẽ rất đầy. Nếu bóc thử hạt dẻ ra, bạn sẽ thấy hạt dẻ có màu trắng ngàn.

Cũng giống các bước nướng hạt dẻ với lò nướng, bạn cũng rửa sạch hạt dẻ, dùng dao cắt một đường ngang rồi sau đó cho lên nồi luộc khoảng 15 phút.

3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê

Chế biến hạt dẻ với nồi chiên không dầu

Sau khi luộc thì bạn xếp hạt dẻ vào khay của nồi chiên không dầu. Bật nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút. Trong quá trình nướng hạt thì bạn nên kiểm tra thử hạt đã chín chưa, tránh để hạt dẻ bị cháy khét hoặc chín không đều nhé!

Để làm tăng thêm sự béo ngậy cho món ăn, sau khi hạt dẻ được nướng chín bạn có thể cho vào nồi chiên không dầu 50gr bơ và đảo đều. Sau đó bạn cho nướng thêm khoảng 5 phút thì lấy hạt dẻ ra và thưởng thức.

3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê

Hạt dẻ rang bơ giúp tăng thêm hương vị

Cách nướng hạt dẻ với muối, thơm ngon, béo bùi bằng chảo

Nếu bếp nhà bạn chưa có lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để nướng hạt dẻ thì bạn cũng có thể dùng chảo để rang. Về phần nguyên liệu thì cũng cần chuẩn bị như 2 cách trên. Tuy nhiên, ở cách rang này bạn cần chuẩn bị nhiều muối hạt hơn khoảng 300gr.

Sau đó, bước sơ chế nguyên liệu cũng tương tự như hai cách trên. Sau khi luộc chín hạt dẻ, bạn dùng dao cắt ngang hạt dẻ để hạt dễ bung ra khi nướng.

3 cách nướng hạt dẻ béo bùi, thơm ngon, ăn là mê

Rang hạt dẻ với muối tạo hương vị béo ngậy, thơm ngon

Tiếp đến là bạn bắt chảo lên bếp, cho vào nồi khoảng 300gr muối hạt rồi rang cho muối nóng và khô ráo. Sau đó, cho hạt dẻ vào rang trên lửa nhỏ, đảo đều tay cho đến khi hạt dẻ nở bung, chín đều.

Cách nướng hạt dẻ này sẽ mang đến cho bạn món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Vị mằn mặn ở ngoài vỏ kết hợp bên trong là vị ngọt nhẹ, béo ngậy, vô cùng kích thích vị giác.

Lưu ý khi nướng hạt dẻ

Như vậy, với ba cách nướng hạt dẻ mà Inox Kiến An giới thiệu trên đây, bạn có thể bắt tay vào bếp thực hiện ngay để mang đến món ngon cho gia đình hoặc bạn bè. Nếu bạn có công thức chế biến hạt dẻ nào mới lạ thì có thể chia sẻ ở dưới bài viết này để mọi người cùng tham khảo nhé!

Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/nuong-hat-de-bang-lo-nuong-a52973.html