Để trả lời câu hỏi uống hoa đậu biếc lúc nào là tốt nhất, bạn cũng nên tìm hiểu những công dụng tuyệt vời của loại trà này nhé. Trà hoa đậu biếc được chế biến từ bông biếc có nguồn gốc từ Thái Lan sau đó được ưa chuộng tại các nước như Hồng Kông, Đài Loan và Việt Nam.
Trong hoa đậu biếc có chứa nhiều hợp chất hóa học hữu cơ có màu xanh đẹp mắt và những công dụng tuyệt vời như:
Ngoài ra, trà đậu biếc còn có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư, tăng cường sức khỏe, kháng khuẩn, tốt cho tim mạch…
>> Xem thêm: Cách bảo quản hoa đậu biếc bằng cách phơi khô đơn giản
Vậy uống hoa đậu biếc lúc nào là tốt nhất? Cách sử dụng trà đậu biếc rất đơn giản, bạn chỉ cần cho vài bông hoa đậu biếc khô khoảng 4 - 5g vào cốc nước nóng và đợi khoảng 10 - 15 phút là có thể thưởng thức.
Ngoài ra, để tăng hương vị cho món trà này bạn cũng có thể cho thêm mật ong hay nước chanh. Có thể uống trà đậu biếc cả ngày, thời điểm lý tưởng nhất là từ 15 - 17h chiều. Nên uống trà đậu biếc trước khi đi ngủ là tốt nhất cho sức khỏe.
Bên cạnh đó, bạn cũng nên uống trà hoa đậu biếc ngay sau khi mới pha xong sẽ có hương vị đậm đà và hấp thụ được đầy đủ các chất dinh dưỡng tốt nhất. Tránh pha trà hoa đậu biếc quá lâu sẽ có màu đậm và không còn hương vị thơm ngon.
Về câu hỏi uống hoa đậu biếc lúc nào là tốt nhất bạn cũng cần lưu ý, không nên để trà quá lâu sẽ gây oxy hóa và khiến vi khuẩn phát triển gây hại cho sức khỏe.
Về nhiệt độ lý tưởng nhất để pha trà đậu biếc là 75 - 90 độ C. Không nên pha trà ở nhiệt độ quá cao sẽ làm mất đi hương vị thơm ngon. Hoặc tránh pha trà đậu biếc với nước quá nguội các chất trong trà sẽ không tiết được hết.
Vậy bạn đã biết cách uống nước hoa đậu biếc như thế nào tốt nhất chưa? Cùng tham khảo một số hướng dẫn dưới đây nhé:
Để uống hoa đậu biếc tươi bạn cần chuẩn bị khoảng 10 bông đậu biếc và nước cốt dừa, đường trắng. Ngâm hoa đậu biếc tươi với 600ml nước nóng cho ra màu rồi bỏ phần xác hoa đi. Thêm đường vào khuấy đều cho tan rồi thêm nước cốt dừa, đá rồi thưởng thức.
Cách uống hoa đậu biếc khô rất đơn giản, bạn cho khoảng 1 -2g hoa vào ấm rồi thêm 700ml nước ở nhiệt độ 70 - 90 độ C. Đợi khoảng 5 phút cho các dưỡng chất trong trà tan đều là bạn đã có ly trà hoa đậu biếc thơm ngon để thưởng thức rồi đó.
Đối với những bạn uống trà đậu biếc tươi giảm cân cần chuẩn bị khoảng 10 bông hoa đậu biếc và mật ong. Đun sôi nước vào vào ly thủy tinh rồi cho hoa vào ngâm khoảng 7 - 10 phút. Khi nào thấy hoa nhạt màu thì vớt ra và đợi thêm 5 phút cho mật ong khuấy đều rồi thưởng thức.
Như vậy là bạn đã biết được uống hoa đậu biếc lúc nào là tốt nhất rồi đúng không? Để sử dụng trà hoa đậu biếc hiệu quả nhất bạn cũng nên nắm rõ những lưu ý dưới đây:
Khi biết được uống hoa đậu biếc lúc nào là tốt nhất sẽ giúp bạn sử dụng loại trà này một cách hiệu quả nhất vừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe lại đảm bảo an toàn.
>> Xem thêm:
Tác giả: Team Cleanipedia
Facebook |Youtube |Instagram |Pinterest |Twitter
Bản quyền thuộc về:Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.
Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/su-dung-hoa-dau-biec-a51526.html