Bí quyết cách làm ếch om chuối đậu chuẩn vị Bắc, ăn là ghiền
Nếu đã thấy ngán với các món ếch chế biến bình thường hãy tham khảo cách nấu ếch om chuối đậu mang hương vị đặc trưng của miền Bắc. Món ăn đậm đà, thanh đạm với nước dùng sáng vàng cùng chuối chín mềm chắc chắn làm bữa cơm thêm thú vị. Cùng VinID trổ tài chinh phục món ngon miền Bắc nhé!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
Liệt kê nguyên liệu
600gr ếch đã sơ chế
200gr thịt ba chỉ
2 quả chuối xanh
2 miếng đậu hủ
Lá tía tô
Lá lốt
1 củ tỏi khô
1 củ nghệ tươi nhỏ
1 củ hành tím
2 củ hành khô
2 muỗng mẻ
Gia vị trong nhà: Hạt nêm, dầu ăn, muối.
Cách chọn mua ếch tươi ngon
Nên mua ếch vào tháng 9, đây là thời điểm ếch nhiều thịt nhất
Chọn những con ếch béo, kích thước to, da vàng
Nếu đã biết cách sơ chế ếch thì bạn nên chọn mua ếch sống vì ếch đông lạnh sẽ nhạt thịt và khi chế biến mát vị ngon đặc trưng
2. Các bước tiến hành làm ếch nấu chuối đậu chuẩn vị
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa thịt ếch, chặt thành các khúc vừa ăn
Ướp thịt ớt, trong 30 phút với gia vị:
1 muỗng cà phê ớt băm
1 muỗng cà phê nghệ tươi băm
1 muỗng cà phê hạt nêm
1 ít tiêu
1 muỗng nước mắm
Chuối xanh lột vỏ, thái thành từng khúc ngắn rồi ngâm với nước muối khoảng 15 phút để chuối không bị thâm rồi để ráo nước.
Lá tía tô và lá lốt ngâm nước muối loãng, rửa sạch lại với nước và để ráo.
Bước 2: Chiên đậu hũ và thịt
Bắt chảo trên bếp, để lửa nhỏ, khi dầu sôi, chiên đậu hũ để dầu ngập ½ hoặc ⅓ miếng đậu hũ, chiên vàng đều hai mặt.
Sau đó cho đậu hũ ra đĩa lót giấy thấm dầu, phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ba chỉ vào chiên.
Chiên thịt với lửa vừa cho đến khi thịt cháy đều các cạnh thì để ra đĩa lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Tiến hành nấu ếch om chuối đậu
Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn và hành khô phi thơm, thêm ếch vào xào đến khi thịt ếch săn lại.
Sau 5 phút, đổ 300ml nước cùng 2 muỗng mẻ vào xào cùng, để lửa to khi thấy nước sôi thì cho thêm đậu hũ chiên và thịt vào om cùng.
Khi thấy nước rút một chút, chuối mềm và món ăn có hương thơm thì có thể tắt bếp.
3. Thành phẩm
Sau khi đã om xong, bạn có thể cho thêm lá tía tô và lá lốt lên trên đảo sơ rồi tắt bếp. Món ăn khi trình bày ra bạn sẽ thấy nước dùng sánh vàng, khi nếm thử sẽ thấy thịt ếch bùi thơm, chuối chín ngọt, thịt ba chỉ giòn rụm thêm đậu hủ thật mềm.
Bài viết đã cung cấp đến bạn công thức cách nấu ếch om chuối đậu thơm ngon. Chúc bạn thực hiện món ăn thành công. Mua hàng an tâm về chất lượng và giá, hãy đến ngay chuỗi siêu thị của VinMart, VinMart +. Hoặc mua thực phẩm đơn giản hơn thông qua ứng dụng VinID.