Cách làm miến măng vịt thơm ngon hấp dẫn

Miến măng nấu với thịt vịt là một món ăn hấp dẫn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon béo ngậy và giàu chất dinh dưỡng. Cách nấu món Miến măng vịt ra sao, hãy cùng Thực Phẩm Quốc Tế xem cách thực hiện để chế biến cho các thực khách yêu quý nhé.

NGUYÊN LIỆU:

SƠ CHẾ NGUYÊN LIỆU:

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

Bước 1: Luộc vịt: Cho lượng nước đủ ngập vịt, đun sôi lăn tăn thì cho vịt, vài lát gừng, 2 củ hành khô, 1 thìa cà phê muối hạt vào luộc. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt. Sau 20 phút tắt bếp, đậy vung ngâm thêm 10 phút cho vịt mềm ngọt, không bị đỏ xương.

Bước 2: Khi vịt mềm thì tắt bếp, vớt ra để nguội, lọc thái miếng hoặc chặt miếng vừa ăn. Phần tiết, lòng cũng thái miếng vừa ăn để riêng. Phần nước dùng thì vớt bỏ hành, gừng.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi cho măng vào xào. Múc nước mỡ váng khi luộc vịt cho vào xào ngấm vào măng rất ngon. Cho mộc nhĩ, nấm hương vào xào cùng. Nêm nếm chút mắm, muối, hạt nêm thịt hầm, xương ống KOOKER cho vừa vị.

Bước 4: Trút phần măng và mộc nhĩ, nấm hương đã xào vào nồi nước dùng (nước luộc vịt), đun sôi, nêm nếm lại gia vị mắm, muối, hạt nêm thịt hầm, xương ống KOOKER, bột ngọt KOOKER cho vừa vị. Thêm hành lá, mùi tàu đảo đều, tắt bếp là có nồi nước dùng măng thơm ngon.

Bước 5: Miến dong rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào trụng nước sôi cho mềm, vớt ra chia vào các bát tô theo khẩu phần ăn.

TRÌNH BÀY:

Cho miến vào từng bát, gắp thịt vịt, lòng vịt để lên trên. Gắp măng, mộc nhĩ, nấm hương cho vào. Múc nước dùng nóng chan ngập bát miến. Ăn cùng rau sống tươi.

miến măng vịt

Bát miến măng vịt với thịt vịt mềm ngọt, nước dùng hài hòa vị, măng tươi giòn sần sần sật, miến trong dai, khi ăn chấm cùng nước mắm gừng ớt rất hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món ngon cùng Thực Phẩm Quốc Tế nhé.

————

KOOKER - “Am hiểu mọi miền”

Website: thucphamquocte.vn

Email: [email protected]

Hotline: (028) 62587340

Link nội dung: https://khoaqhqt.edu.vn/mang-vit-a43638.html