Ở Một Số Quốc Gia Châu Á, Dịp Nào Mà Ta Có Thêm Tuổi Mới Thay Vì đến đúng Ngày Sinh Nhật?

Nhân dịp nào chúng ta có một tuổi mới thay vì sinh nhật của chúng tôi?

Ở một số nước châu Á, người ta mừng tuổi mới thay vì sinh nhật vào dịp nào? Chúng ta có thể biến mỗi sinh nhật thành một tuổi mới. Nhưng ở một số nước châu Á, bạn sẽ mừng tuổi mới vào dịp này chứ không phải vào ngày sinh nhật. Vậy dịp này là khi nào? Hãy cùng Hoatieu.vn tìm hiểu nhé.

Nhân dịp mà bên cạnh sinh ra chúng ta có một tuổi mới

1. Ở một số nước châu Á, người ta mừng tuổi mới thay vì sinh nhật vào dịp nào?

Ở một số nước châu Á, vào dịp Tết Nguyên đán, bạn sẽ có một tuổi mới thay vì ngày sinh nhật chính xác của mình.

Chúng ta thường trưởng thành vào ngày sinh nhật của mình, nhưng ở một số nước châu Á, người ta sẽ trưởng thành vào dịp Tết Nguyên đán, thường là ở Trung Quốc.

Ngoài tuổi thật (tính theo ngày tháng năm sinh), người Trung Quốc còn coi Tết Nguyên đán là thời điểm để tăng tuổi.

2. Tết Nguyên đán của một số nước châu Á

2.1 Tết Nguyên Đán Việt Nam

Tết Nguyên Đán (còn gọi là Tết Cả, Tết Ta, Tết Nguyên đán, Tết Cổ truyền, Tết Năm mới, hay đơn giản là Tết Nguyên đán) là ngày lễ quan trọng nhất trong văn hóa của người Việt Nam và một số dân tộc khác. các nền văn hóa Trung Hoa.

Tham Khảo Thêm:  Tải Nghị định 119/2015/NĐ-CP quy định bảo hiểm bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng

Ở một số nước châu Á, người ta mừng tuổi mới thay vì sinh nhật vào dịp nào?

Người Việt Nam có phong tục mỗi năm khi Tết đến, dù làm công việc gì, ở đâu cũng đều mong được trở về sum họp dưới mái ấm gia đình trong 3 ngày Tết, cúng trước bàn thờ gia tiên, viếng ban thờ, tảo mộ. , giếng nước, sân đình,… để sống lại những kỉ niệm tuổi thơ thân thương. “Về quê ăn Tết” không phải là khái niệm đi hay về thông thường mà là hành hương về cội nguồn, nơi chôn rau cắt rốn.

Tết còn là ngày đoàn tụ với những người đã khuất. Sau bữa cơm tối 30 Tết, các gia đình sẽ thắp hương mời vong linh ông bà và những người thân đã khuất về ăn Tết cùng con cháu. Bàn thờ tổ tiên có vị trí vô cùng quan trọng trong mỗi gia đình Việt Nam. Mâm cỗ cúng gia tiên là sự thể hiện lòng tưởng nhớ, kính trọng của người Việt đối với ông bà tổ tiên, người thân đã khuất với mâm ngũ quả được lựa chọn cẩn thận; một mâm nhiều cao lương mỹ vị hoặc những món ăn quen thuộc của người đã khuất.

Từ nay đến hết Tết, hương khói từ bàn thờ tổ tiên hòa quyện với không khí linh thiêng giao hòa vũ trụ khiến mọi người gắn kết với gia đình hơn bao giờ hết. Sau Tết Nguyên đán, cuộc sống lại bắt đầu một chu kỳ mới của một năm. Mọi người trở về với công việc thường ngày, mang theo những tình cảm gia đình ấm áp có được trong những ngày Tết để hướng tới những niềm vui trong cuộc sống và những thành công mới trong tương lai.

Tham Khảo Thêm:  257# CÔNG THỨC PHA CHẾ BẠC XỈU ĐÁ

2.2 Tết Nguyên Đán

Lễ hội mùa xuân đánh dấu sự kết thúc của những ngày lạnh nhất. Tất cả chào đón mùa xuân và cho những khởi đầu mới. Lễ hội mùa xuân cũng có thể được gọi là Tết Nguyên đán.

Tết Nguyên đán ở Trung Quốc kéo dài 15 ngày. Theo truyền thống, vào dịp này bạn phải dành thời gian cho gia đình và chỉ được đi chơi sau thứ Năm. Hầu hết các cửa hàng cũng đóng cửa. Vì vậy, mọi người thường mua thực phẩm, quần áo mới và nhiều thứ khác từ quá khứ.

Quan trọng nhất là sự sum họp gia đình trong dịp Tết Nguyên đán, mọi người thường trở về nhà để quây quần ăn tối vào đêm giao thừa. Vào dịp này, trẻ em từ các thành phố lớn sẽ về quê đón Tết cùng bố mẹ ở quê. Động thái này được gọi là “May mắn mùa xuân”.

2.3 Tết Nguyên Đán

Tết Nguyên đán của Hàn Quốc hay còn gọi là Seollal, cũng là một trong hai ngày lễ lớn của quốc gia (Tết Nguyên đán và Tết Trung thu). Tết Nguyên đán hay Tết cổ truyền của người Hàn Quốc cũng được tổ chức vào ngày mùng 1 tháng Giêng âm lịch hàng năm. Từ lâu, Tết Nguyên Đán từ lâu đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống của ngày Tết.

Tết Seollal ở Hàn Quốc là dịp để chào đón năm mới, tưởng nhớ tổ tiên, gặp gỡ trò chuyện, ăn những món ăn truyền thống của đất nước và thực hiện các nghi lễ thờ cúng tổ tiên. Đặc biệt, Tết Nguyên đán là thời điểm họ tổ chức các lễ hội mùa xuân, chơi các trò chơi dân gian và là thời điểm người Hàn Quốc mặc bộ hanbok truyền thống nổi tiếng nhất của Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Đọc Hiểu Văn Bản Thần Mưa (3 đề)

Kỳ nghỉ Tết Nguyên đán ở Hàn Quốc chỉ kéo dài 3 ngày. Ở Hàn Quốc, mọi người sẽ bắt đầu nghỉ ngơi từ ngày cuối cùng của năm cũ cho đến hết ngày mùng 2 của năm mới. Tuy nhiên, vẫn có người vẫn đi làm vào 3 ngày nghỉ lễ này.

Pilot vừa giới thiệu với độc giả về dịp đặc biệt khi người dân ở một số nước châu Á sẽ đón thêm một tuổi mới bên cạnh ngày sinh nhật của họ, và cách người dân đón Tết Nguyên đán ở một số nước láng giềng của chúng ta.

Mời các bạn đọc thêm các bài viết liên quan tại chuyên mục Tài liệu

Những bài viết liên quan:

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Điều Kiện đào Tạo Sau đại Học Cho Cán Bộ, Công…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Nêu Tác Dụng Của Chất Lỏng Lên Vật Nhúng Chìm Trong Nó. Tên…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *