Những điều Bạn Nên Biết Về đai Vovinam • Leep.app •

Đai Vovinam màu gì ở đẳng cấp cao nhất?

Đai Vovinam màu gì ở đẳng cấp cao nhất?

Đai Vovinam là cách tốt nhất để thể hiện đẳng cấp của người tập. Hãy khám phá trực tiếp những bí mật của khu vực này với những thông tin dưới đây trên LEEP.APP.

Võ phục là biểu tượng không thể thay thế của bất kỳ môn võ nào. Vovinam cũng vậy, đai là biểu tượng cho đẳng cấp của bạn. Đai Vovinam bao gồm 4 màu và bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu chi tiết ý nghĩa của nó cũng như cách thắt đai đúng cách.

Ý nghĩa của từng loại màu sắc trong khu vực

Vovinam có nhiều khu vực

Vovinam là môn võ ra đời từ tinh hoa của nhiều môn võ cổ truyền. Dù chưa bao giờ tự nhận mình là “Quốc võ” nhưng đây là môn võ thuần Việt và ngày càng phát triển mạnh mẽ. Khác với nhiều môn võ khác, Vovinam chỉ có 4 màu đai.

Vovinam – Việt Võ Đạo lấy màu lam làm màu chủ đạo cho võ phục. Màu sắc của khu Vovinam là màu cơ bản theo quan niệm hội họa của người Á Đông. Mỗi dải màu được sử dụng với những ý nghĩa khác nhau và là điều mà mỗi học sinh nên ghi nhớ.

Màu xanh da trời

Đây là màu của biển và là biểu tượng của hy vọng. Đối với võ sinh, chiếc đai này còn biểu thị hy vọng được vào ngành võ thuật. Đó còn là tinh thần thượng võ, tự lực, giúp đỡ, cho đi.

Màu vàng

Thể hiện màu da và vương quốc châu Á. Với đai màu này, võ thuật bắt đầu thấm vào cơ thể. Học viên đã nắm vững các khái niệm cơ bản của Đạo Nghĩa: Tan Kan, Mirror Model, Chan Dai, và Quang Min.

Tham Khảo Thêm:  Cách Gõ Chữ A Còng @ Từ Bàn Phím

Màu đỏ

Đây là màu của nhiệt huyết, quyết tâm và ý chí. Màu đai này cũng mang ý nghĩa tinh thần thượng võ đã thấm sâu vào cơ thể và lưu thông trong huyết quản của người môn sinh.

Trắng

Thể hiện màu xương, khắc sâu nghĩa võ đạo, võ đạo đến xương tủy của mỗi môn sinh. Trở nên cá tính.

Đen

Sắc màu võ thuật quốc tế. Màu sắc này tượng trưng cho thần tôn trọng và hòa hợp với tất cả các giá trị quốc tế của Môn phái Vovinam.

Cách thắt đai Vovinam đúng và chuẩn

Cách thắt đai cho võ sinh

Đối với Vovinam hay bất kỳ môn võ nào khác, cách thắt đai vô cùng quan trọng. Cách thắt đai Vovinam gồm các bước sau:

 • Bước 1. Gấp đai thành 4 phần bằng nhau, sau đó đặt ¼ phần đai vào giữa bụng, bắt đầu quấn phần còn lại sau 2 vòng.
 • Bước 2: Bây giờ bạn có một đầu của thắt lưng ở bên ngoài và đầu còn lại ở bên trong. Bạn lấy khu bên ngoài và nhảy bên trong 2 khu.
 • Bước 3: Cuối cùng, điều chỉnh 2 đầu của thắt lưng sao cho sợi trong ngắn hơn sợi ngoài một chút. Luồn chỉ ngoài vào dưới chỉ trong, kéo và buộc.

Sau khi hoàn thành các bước thắt đai, kết quả sẽ là hình vuông. Đồng thời, hai đầu dây phải bằng nhau và bắt chéo nhau ở phía dưới.

Lưu ý khi đeo đai Vovinam

Bên cạnh việc tuân theo các bước lên đẳng Vovinam, môn võ này còn có những nguyên tắc và quy tắc khác. Do đó, cần chú ý khi thắt đai.

 • Đai Vovinam không được chạm đất trong quá trình lên đai.
 • Sau khi hoàn thành thắt lưng, các vòng thắt lưng phía sau phải khớp với nhau.
 • 2 đầu của dải phía trước phải bằng nhau sau khi kết thúc.
 • Hiện nay, tất cả các khu đều có hai dòng Vovinam và Võ Việt Đạo. Sau khi hợp nhất, chữ Vovinam sẽ ở bên trái và chữ Việt Võ Đạo sẽ ở bên phải.
Tham Khảo Thêm:  Những điều Cần Lưu ý Khi Vay Tiền Mua Nhà

Đã đến lúc luyện tập cho kỳ thi đai vovinam

Quá trình học võ cần có thời gian để đạt đai

Trong võ thuật, màu sắc của đai thể hiện trình độ luyện tập cũng như địa vị của người đó. Cũng như bất kỳ môn phái nào khác, việc đoạt đai trong Vovinam là cả một quá trình học võ, rèn luyện bền bỉ và khổ luyện.

Thời gian tập luyện để thi đấu Vovinam khu vực không cố định. Việc tranh đai hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực cũng như nhiệt tình tập luyện của mỗi người. Không có giờ tập cụ thể cho Vovinam khu vực. Đây là thời gian ước tính, được tính theo thời gian thực hành khoa học trung bình, cụ thể là:

Màu xanh da trời

Blue là đai dành cho người mới bắt đầu và thông thường thời gian luyện tập cho mỗi cấp là 6 tháng.

Màu vàng

Huyền đai vàng Vovinam gồm có:

 • Tiêu chuẩn hoàng đai. Đai màu vàng có viền màu xanh lá cây có một cấp độ và dành cho học sinh trung học cơ sở đến 12 tuổi.
 • thắt lưng hoàng gia. Vùng màu vàng có một đường màu đỏ và bao gồm bốn cấp độ. Thời gian huấn luyện Hoàng Khu và Hoàng Khu nhiều nhất là 2 năm. Tiếp theo là Hoàng Đại 2 3 tuổi và Hoàng Đại Tâm 4 tuổi.

Màu đỏ

Vùng màu đỏ bao gồm 2 cấp độ.

 • Tiêu chuẩn đai đỏ. Đai đỏ viền vàng có một cấp, thời gian luyện đai là 5 năm. Chức danh: Cao thủ Tiêu Chuẩn.
 • Thắt lưng đỏ. Vùng màu đỏ có một đường màu trắng và bao gồm sáu cấp độ. Thời gian luyện tập mỗi cấp Hồng đai ít nhất là 6 năm. Chức danh: Thạc sĩ của trường cao đẳng.
Tham Khảo Thêm:  Tại Sao Phải đưa Chăn Nuôi Thành Ngành Sản Xuất Chính?

Trắng

Đai trắng chỉ gồm 1 cấp và có 4 màu: xanh, đen, vàng và đỏ. Đây là khu vực cao nhất của vovinam và dành riêng cho các võ sư môn phái. Thời gian đào tạo của khu vực này là không rõ. Tuy nhiên, hiện tại Võ Việt Đạo chưa có danh hiệu chưởng môn nên Bạch Đai chỉ còn trong lịch sử môn phái.

Trên đây là những thông tin chi tiết không nên bỏ qua về võ công Vovinam khi gia nhập môn phái này. Phân vùng thích hợp cũng là cơ sở để duy trì tính tôn nghiêm của bộ môn này. Đừng quên ngoài Vovinam còn rất nhiều môn võ hấp dẫn khác như Boxing, Kickboxing, Muay Thai, MMA… Hãy tải ngay ứng dụng luyện tập thông minh LEEP! APP trên điện thoại của bạn và lên lịch tập luyện với các huấn luyện viên chuyên nghiệp, những người có thể hướng dẫn bạn thực hiện các nguyên tắc này chỉ bằng 1 lần nhấn. Hoặc bạn cũng có thể tham gia các lớp học tại các câu lạc bộ võ thuật trong mạng lưới LEEP.APP.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Đáp án Thi Trắc Nghiệm Trực Tuyến Tìm Hiểu Về Chuyển…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tải Nghị định 139/2018/NĐ-CP – HoaTieu.vn

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *