Những Công Trình Kiến Trúc Của Ấn Độ Chịu ảnh Hưởng Lớn Nhất Của Tôn Giáo Nào?

Tôn giáo nào đã ảnh hưởng đến kiến ​​trúc của Ấn Độ?

Ấn Độ là cái nôi của nhiều tôn giáo như Bà la môn giáo, sau này là Ấn Độ giáo và Phật giáo. Tôn giáo nào chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi kiến ​​trúc Ấn Độ? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm, để giải đáp mời các bạn tham khảo nội dung bài viết của Hoatieu.vn.

Khái quát về công trình kiến ​​trúc Ấn Độ

1. Tôn giáo nào ảnh hưởng đến các công trình kiến ​​trúc của Ấn Độ?

MỘT. đạo Hồi

b. Ấn Độ giáo và Phật giáo.

G. Bà-la-môn giáo.

Đ. Ấn Độ giáo.

Giải thích. Kiến trúc Ấn Độ chịu ảnh hưởng nhiều nhất của Ấn Độ giáo và Phật giáo.

– Ấn Độ giáo. đền chùa nhiều tầng…

– Đạo Phật. Chùa làm bằng đá hoặc tạc vào đá, tháp có mái tròn như bát úp.

2. Ảnh hưởng của tôn giáo đối với nền văn minh Ấn Độ trong tiến trình lịch sử

Một. Ảnh hưởng của tôn giáo đến chữ viết

Có thể thấy rõ một trong những đặc điểm tôn giáo mà các nhà logic học phương Tây gọi là “phán đoán khách quan” trong các ngôn ngữ Ấn Độ. Người Ấn Độ cổ đại khi nghĩ đến các hiện tượng tự nhiên luôn tưởng tượng về một vị thần tạo ra các hiện tượng này như thể chúng tồn tại trong bí mật, và ở Ấn Độ họ đã phát triển một quan niệm rất phức tạp về thần thánh. Họ có nhiều lời dành cho các vị thần. Trong thời kỳ Harappa-Mohenjo Daro, một hệ thống chữ viết cổ xưa đã xuất hiện ở Bắc Ấn Độ, mà ngày nay người ta vẫn còn lưu giữ khoảng 3.000 con dấu khắc các biểu tượng đồ họa. trước công nguyên Chữ Bram xuất hiện vào thế kỷ thứ 7, ngày nay có khoảng 30 phiến đá khắc loại chữ này. Dựa trên bài viết của Bram ở B.C. Vào thế kỷ thứ 5, tiếng Phạn xuất hiện ở Ấn Độ, tạo cơ sở cho nhiều hình thức chữ viết sau này ở Ấn Độ và Đông Nam Á.

Tham Khảo Thêm:  Lời Chúc Mừng Ngày Lễ Phật Đản 2022

b. Ảnh hưởng của tôn giáo đến văn học

Ấn Độ là nước có nền văn học rất phát triển, gồm hai bộ phận chính là kinh Veda và sử thi. Kinh Veda bao gồm những lời cầu nguyện, thần chú, nghi lễ thờ cúng, bài giảng và những giải thích triết học về kinh Veda. Sử thi Ấn Độ có hai tác phẩm văn học cổ đại tiêu biểu là Mahabharata và Ramayana. Mahabharata là một bài thơ bao gồm 220.000 câu thơ. Sử thi này kể về cuộc chiến giữa các hậu duệ của Bharata. Có thể coi bộ sử thi này như một bộ “bách khoa toàn thư” phản ánh mọi mặt đời sống xã hội Ấn Độ thời bấy giờ. Ramayana là một tuyển tập sử thi gồm 48.000 câu thơ diễn tả mối tình giữa hoàng tử Rama và công chúa Sita. Câu chuyện tình yêu này đã ảnh hưởng đến văn hóa dân gian của một số nước Đông Nam Á. Ví dụ, Remke ở Campuchia và Rimkhim ở Thái Lan chắc chắn chịu ảnh hưởng của Ramayana. Ở Ấn Độ cổ đại cũng có một bộ sưu tập Truyện ngụ ngôn về Năm phương pháp, chứa đựng nhiều ý tưởng được tìm thấy trong truyện ngụ ngôn của một số dân tộc Á-Âu. Ngoài văn học tiếng Phạn, còn có những tác phẩm viết bằng các ngôn ngữ khác, trong đó đầu tiên phải kể đến chủ đề Phật giáo bằng tiếng Pali.

Tham Khảo Thêm:  Bảng Giá Phí Trước Bạ Xe Honda Năm 2019

c. Ảnh hưởng của tôn giáo đến nghệ thuật

Ấn Độ là quê hương của ngành nghệ thuật thị giác phát triển mạnh có ảnh hưởng đến nhiều nước Đông Nam Á. Nghệ thuật Ấn Độ cổ đại chủ yếu phục vụ một tôn giáo dựa trên yêu cầu của tôn giáo đó. Nghệ thuật có thể được chia thành ba dòng: Ấn Độ giáo, Phật giáo, Hồi giáo. Có rất nhiều ngôi chùa Phật giáo, nhưng ngôi chùa đáng chú ý đầu tiên là Chùa hang Ajanta ở miền trung Ấn Độ. Đó là một dãy chùa đẽo bằng đá có tới 29 ngôi chùa, các chùa thường có hình vuông, nhiều chùa cao tới 20m mỗi cạnh. Trên vách hang có những bức tượng Phật và nhiều bức bích họa tuyệt đẹp.

Các công trình kiến ​​trúc Hindu được xây dựng ở nhiều nơi trên đất nước Ấn Độ và được xây dựng vào khoảng thế kỷ thứ VII đến thế kỷ XI. Tiêu biểu cho các công trình của đạo Hindu là quần thể đền Khajuraho ở miền trung Ấn Độ, bao gồm tất cả 85 ngôi đền nằm rải rác giữa các hồ nước và cánh đồng.

Kiến trúc Hồi giáo đáng chú ý ở Ấn Độ là Tháp Mina, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 13 và Lăng mộ Taj Mahan, được xây dựng vào khoảng thế kỷ 17.

Nhìn chung, nghệ thuật tạo hình Ấn Độ chủ yếu tập trung vào đề tài tôn giáo, nhưng vì bắt nguồn từ đời sống hiện thực nên tính hiện thực còn rất đơn giản, chẳng hạn tượng nhiều tay nhiều đầu là mô phỏng tư thế của Chúa. đền đài và cung điện.

đ. Ảnh hưởng của tôn giáo đến khoa học

Tham Khảo Thêm:  Đã Có Bằng Đại Học, Cao đẳng Trường Hợp Nào Phải Tham Gia NVQS, Trường Hợp Nào Không?

Xuất phát từ nhu cầu của cuộc sống hàng ngày, người dân Ấn Độ đã có nhiều phát minh quan trọng trong các ngành khoa học tự nhiên như thiên văn học, toán học, vật lý học v.v. nhưng vẫn chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của tôn giáo.

Về thiên văn học. Người Ấn Độ cổ đại làm ra lịch, họ chia năm thành 12 tháng, mỗi tháng có 30 ngày. (Vậy một năm bình thường có 360 ngày.) Một tháng nhuận được thêm vào cứ sau 5 năm.

Về toán học. Người Ấn Độ cổ đại là bậc thầy của hệ thống số mà ngày nay chúng ta gọi là chữ số Ả Rập. Đóng góp lớn nhất của họ là sự ra đời của số 0 để làm cho mọi phép biến đổi toán học trở nên đơn giản và ngắn gọn hơn. (Vì vậy, người Tây Âu đã từ bỏ chữ số La Mã và sử dụng chữ số Ả Rập trong toán học.) Họ đã tính căn bậc hai và căn bậc hai; đã hiểu về số, tìm hiểu về quan hệ giữa 3 cạnh của tam giác. Pi = 3,1416.

Về vật lý. Người Ấn Độ cổ đại cũng có thuyết nguyên tử. trước công nguyên Có một nhà thông thái ở Ấn Độ vào thế kỷ thứ 5 đã viết “…trái đất hút mọi vật về phía mình bằng lực hấp dẫn của chính nó”.

thuốc cũng khá phát triển. Người Ấn Độ cổ đại mô tả gân giống như ghép xương sọ, cắt màng mắt và theo dõi sự phát triển của thai nhi. Họ để lại hai cuốn sách: “Y học tổng hợp” và “Luận luận y học”.

Mời các bạn xem thêm những thông tin hữu ích khác tại mục Tài liệu của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Bảng Giá Phí Trước Bạ Xe Honda Năm 2019

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Tên Nguyễn Bảo Uyên Ý Nghĩa Tên Bảo Uyên, Ý Nghĩa Tên Uyên…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *