Những Chính Sách Mới Về Lương, Thưởng Tết Của Giáo Viên 2023

Chính sách tiền lương mới có hiệu lực

Chính sách mới về lương giáo viên sắp có hiệu lực

Chính sách tiền lương của giáo viên, công chức luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm. Vậy lương giáo viên năm 2023 có thay đổi gì không hay quy định về thưởng tết năm 2023 của giáo viên như thế nào? Dưới đây là một số tổng hợp về các chính sách lương giáo viên đang có hiệu lực mà Hoatiu xin chia sẻ để bạn đọc tham khảo.

Cách đây ít lâu, ngày 11/11/2022, Quốc hội đã thông qua Quyết định về dự toán ngân sách nhà nước năm 2023. Theo đó, từ ngày 1/7/2023, từ ngày 1/7/2023, mức lương cơ sở của cán bộ, công chức, viên chức sẽ được điều chỉnh tăng. lên đến 1,8 triệu đồng/tháng. Như vậy, từ ngày 1/7/2023, mức lương mới của giáo viên cũng được tăng lên đáng kể. Như đã nêu dưới đây.

Bảng lương giáo viên mầm non 2023

Bảng lương giáo viên mầm non 2023

Bảng lương giáo viên tiểu học năm 2023

Bảng lương giáo viên tiểu học năm 2023

Bảng lương giáo viên trung học cơ sở năm 2023

Bảng lương giáo viên trung học cơ sở năm 2023

Bảng lương giáo viên phổ thông năm 2023

Bảng lương giáo viên phổ thông năm 2023

Quy chế thưởng tết 2023 cho giáo viên

Giáo viên hợp đồng. Căn cứ vào mức độ hoàn thành, nhà trường (người sử dụng lao động) sẽ quyết định khen thưởng hay không và mức thưởng như thế nào. Nói cách khác, các trường không bắt buộc phải trả thêm tiền cho giáo viên hợp đồng.

Giáo viên là cán bộ. Do chưa thực hiện cải cách tiền lương nên quỹ thưởng cho đối tượng này chưa được tính 10% tổng quỹ lương thực hiện trong năm mà vẫn dựa vào tiết kiệm của nhà trường nên có thể không thưởng Tết.

Tham Khảo Thêm:  Tải Phụ Lục Thông Tư 25 2019 BTNMT

Giáo viên có lương tháng 13 không?

Hiện nay, quy định của pháp luật chưa quy định cụ thể về tiền lương tháng thứ 13 nên việc giáo viên có được trả lương tháng thứ 13 hay không là hoàn toàn dựa trên sự thỏa thuận của các bên trong hợp đồng lao động; giáo viên hợp đồng) hoặc bằng hợp đồng lao động (giáo viên là viên chức).

Nói cách khác, giáo viên có thể có hoặc không có tháng lương thứ 13.

Giáo viên trực nhận thêm tiền.

Theo Điều 13 của Luật Viên chức hiện hành, giáo viên sẽ được hưởng nguyên lương trong dịp Tết. Đó là quyền của giáo viên và không có quy định nào bắt buộc giáo viên phải trực trong dịp Tết 2023.

Vì vậy, giáo viên có quyền từ chối dự Tết nếu không muốn. Trường hợp giáo viên đồng ý trực Tết thì được hưởng tiền lương làm thêm giờ quy định tại Điều 12 Khoản 2 Luật “Viên chức”.

Quyền được trả lương làm thêm giờ, làm đêm, làm ngày và các chế độ khác theo quy định của pháp luật và quy định của đơn vị sự nghiệp công lập;

Căn cứ Điều 98 Bộ luật Lao động, Điều 98 Bộ luật Lao động 2019 khi giáo viên trực sẽ được trả lương dạy thêm giờ như sau:

1. Người lao động làm thêm giờ được trả lương theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế trả theo công việc do người lao động làm như sau:

a) vào ngày làm việc ít nhất bằng 150%;

b) Vào ngày nghỉ hàng tuần ít nhất bằng 200%;

c) Ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương – ít nhất bằng 300%, không kể ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương của người lao động hưởng lương ngày;

2. Người làm việc vào ban đêm được trả ít nhất bằng 30% tiền lương tính theo đơn giá tiền lương hoặc tiền lương thực tế trả theo công việc của ngày làm việc bình thường.

3. Ngoài việc trả tiền lương quy định tại khoản 1 và khoản 2 Điều này đối với người lao động làm thêm giờ vào ban đêm, người lao động còn được trả thêm tiền lương bằng 20% ​​đơn giá tiền lương hoặc tiền lương đã tính. Ngày công làm việc vào ngày làm việc bình thường hoặc ngày nghỉ hằng tuần hoặc ngày nghỉ lễ, tết.

Căn cứ quy định trên, trường hợp giáo viên làm thêm trong dịp Tết Nguyên đán 2022 sẽ được tính tiền làm thêm giờ như sau:

Tham Khảo Thêm:  Top 27+ Hình Ảnh Gái Xinh Váy Ngắn Công Sở Thanh Lịch, Hình Ảnh Gái Xinh Mặc Váy Xếp Ngắn Cực Đẹp

Nhiệm vụ ban ngày. 300% x lương ngày làm việc bình thường

Trực đêm. 390% x lương ngày làm việc bình thường

Dưới đây là một số quy tắc Giải thưởng năm mới của giáo viên 2023./.

Hỗ trợ đoàn viên, người lao động gặp khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán

Căn cứ nội dung Kế hoạch 266/KH-TLĐ năm 2022 của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý, có quy định về Đối tượng thụ hưởng. và Tết Nguyên đán Tân Mão năm 2022, Phân khu 2, Phân khu IV Kế hoạch 266/KH-TLĐ Kế hoạch 266/KH-TLĐ như sau:

– Công đoàn chính. Căn cứ vào nguồn lực hiện có, xác định mức độ chăm lo cho đoàn viên, người lao động (ĐV, CNV).

– Liên đoàn Lao động các Khu vực, Thành phố; Công đoàn ngành Trung ương và tương đương; Người lao động có hoàn cảnh khó khăn (bằng 10% tổng số đoàn viên trong đơn vị) được phân công chăm lo cho công đoàn tổng công ty trực thuộc liên đoàn chính và công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở, căn cứ vào số lượng người lao động. ; quản lý), nguồn kinh phí được hình thành từ quỹ dự phòng và sử dụng quỹ hoạt động thường xuyên hiện có để chăm lo cho cán bộ, công nhân viên yếu thế, mức hỗ trợ 500.000 đồng/người thanh toán bằng tiền mặt.

Tham Khảo Thêm:  Giáo án Môn Mỹ Thuật Lớp 2 Sách Cánh Diều (Đầy đủ Học Kì 1)

Trong năm, các đơn vị có nguồn thu xã hội hóa, cân đối thu, chi vãng lai có thể chủ động chi cao hơn, phần lớn các khoản chi có thể bằng tiền hoặc hiện vật.

Mời các bạn xem thêm các thông tin hữu ích khác tại mục phân phát pháp luật của HoaTieu.vn.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Công thức Diện tích hình Tròn & Cách tính đơn giản…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Thông Tư 72/2017/TT-BTC Về Quản Lý, Sử Dụng Khoản Thu Từ Dự án…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *