Những Câu Trả Lời ăn điểm Khi đi Phỏng Vấn

Trả lời phỏng vấn thông minh

Trong cuộc phỏng vấn, điều rất quan trọng là cách bạn trả lời các câu hỏi. Do đó, bạn cần một người quản lý luôn tỉnh táo và trả lời các câu hỏi của nhà tuyển dụng. Dưới đây là những câu hỏi “hóc búa” mà nhà tuyển dụng thường hỏi kèm theo một số gợi ý giúp bạn “đánh giá”.

Những câu trả lời hay giúp bạn ghi điểm trong buổi phỏng vấn

Những câu hỏi phỏng vấn xin việc hay nhất và cách trả lời chúng

Những câu hỏi khó trong buổi phỏng vấn

Danh sách câu hỏi phỏng vấn

Bạn có thể cho chúng tôi biết một chút về bản thân bạn? (hoặc. Bạn nghĩ mình là người như thế nào và tại sao bạn lại chọn công việc này?)

Đây là cơ hội để bạn thể hiện kỹ năng giao tiếp của mình để nói về cuộc sống và công việc của mình một cách hợp lý, tránh nhầm lẫn.

Ví dụ: Nếu bạn tốt nghiệp chuyên ngành mỹ thuật, nhưng xin việc ở hiệu sách, bạn có thể trả lời: “Tôi là người yêu văn học, dù tốt nghiệp trường mỹ thuật nhưng tôi cũng có những tác phẩm cổ điển và hiện đại. Tôi không phải là độc giả thường xuyên, nhưng tôi dễ tính và duyên dáng khi tiếp xúc với những người mới.”

Tại sao bạn rời bỏ công việc hiện tại?

Bạn không được nói bất cứ điều gì xấu về sếp, đồng nghiệp hoặc cách làm cũ của công ty. Đó là điều cấm kỵ. Bạn phải trả lời. Bạn muốn mở rộng kiến ​​thức về công việc của mình hay bạn muốn đón nhận những thử thách mới.

Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Điều Anh Luôn Giữ Kín Trong Tim

Tại sao một công ty nên chọn bạn chứ không phải người khác? (hoặc: Bạn có thể đóng góp gì cho sự phát triển của công ty?)

Đây là cơ hội để bạn cho họ thấy những lợi ích mà bạn có thể mang lại cho công ty sau khi được tuyển dụng. Nói về điểm mạnh của bạn với công ty, không phải khả năng độc nhất của bạn.

Ví dụ: “Tôi nghĩ ra những ý tưởng mới, cải thiện hình ảnh công ty bằng cách tăng hiệu quả làm việc của bộ phận lễ tân, sử dụng kỹ năng giao tiếp của mình để tạo ấn tượng và niềm tin với khách hàng.”

Bạn nghĩ điểm yếu lớn nhất của mình là gì?

Nếu bạn thiếu một kỹ năng nào đó hoặc điều kiện mà nhà tuyển dụng đưa ra, thì đã đến lúc bạn nên nói về điều đó một cách tự tin. Bạn có thể nói. “Tôi không có kinh nghiệm bán hàng trực tiếp, nhưng với tấm bằng marketing này, tôi nghĩ mình sẽ học nhanh thôi.”

Làm thế nào để bạn xử lý những lời chỉ trích?

Câu trả lời thỏa đáng nhất mà nhà tuyển dụng mong đợi là từ người được yêu cầu cung cấp hình ảnh minh họa kèm theo. Hãy kể cho tôi nghe về lần bạn bị sếp cũ khiển trách và bạn học được gì từ đó, và kết thúc bằng: “Tôi nghĩ phê bình là bài học cần thiết và cần thiết trong quá trình làm việc để ngày càng hoàn thiện nó”.

Bạn nghĩ sao nếu phải làm thêm giờ?

Tham Khảo Thêm:  Tải Thông Tư 147/2016/TT-BTC Hướng Dẫn Chế độ Quản Lý Và Trích Khấu Hao Tài Sản Cố định

Khi đó bạn phải hỏi ngược lại. “Vậy tôi phải làm thêm bao nhiêu giờ? Nếu tôi làm thêm giờ, tôi có được trả lương cho những giờ đó không? Hoặc bạn có thể nói trực tiếp. “Tôi không ngại tăng ca, nhưng tôi sợ nó sẽ ảnh hưởng đến thói quen hàng ngày của tôi, một yếu tố quan trọng để duy trì chất lượng công việc”.

Bạn thấy mình ở đâu trong 10 năm nữa?

Mẹo ở đây là bạn không nên trả lời quá khéo léo hoặc yếu ớt so với khả năng thực tế của mình. Bạn nên nói: “Tôi hy vọng công việc này sẽ cho tôi một nơi để tôi có thể phát huy hết khả năng của mình.”

Bạn đã kết hôn hay dự định bắt đầu một gia đình?

Bạn không cần phải trả lời trực tiếp những câu hỏi này, vì điều này đôi khi quyết định liệu bạn có được chấp nhận hay không. Bạn nên chuyển sang chủ đề khác. “Tôi đoán là bạn đang tự hỏi liệu tôi có phải là một nhân viên đáng tin cậy không. Tôi nghĩ rằng bài thuyết trình của tôi là minh chứng cho khả năng hoàn thành công việc của tôi và nếu bạn gọi lại cho cơ quan cũ của tôi, họ cũng sẽ vui lòng cho bạn biết những gì tôi đã đóng góp cho công ty. cũ”.

Bạn mong đợi mức lương bao nhiêu?

Bạn nên biết mức lương của những người làm cùng lĩnh vực trước khi đi phỏng vấn để có thể có mức lương hợp lý. Nếu có sự khác biệt giữa hai người và bạn không thể quyết định ngay lập tức, hãy yêu cầu họ cho bạn một hoặc hai ngày để suy nghĩ về điều đó và sau đó trả lời.

Tham Khảo Thêm:  Mẫu Sổ Gốc Cấp Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông

Bạn có câu hỏi cho chúng tôi?

Bây giờ bạn có thể đặt một số câu hỏi như: “Bạn có thể cho tôi biết các mục tiêu của công ty?” “Bạn sẽ được thăng chức sau 3 năm làm việc chứ?”; “Nếu tôi được tuyển dụng, làm thế nào để tôi có thể hòa hợp với đồng nghiệp của mình nhanh nhất?”.. hãy để họ thấy rằng bạn đang muốn tìm hiểu về công ty.

Bạn có thể tải xuống tệp thích hợp cho mình từ các liên kết bên dưới.

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Mẫu Sổ Gốc Cấp Bằng Tốt Nghiệp Trung Học Phổ Thông

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Top 5 Đề Thi Học Kì 2 Tiếng Việt Lớp 2 Năm Học…

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *