Những Bông Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh

Hướng dẫn Đăng ký, Làm hồ sơ Xét học bạ vào UFM năm 2021

Hướng dẫn Đăng ký, Làm hồ sơ Xét học bạ vào UFM năm 2021

Review Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Những bông hoa vàng trên cỏ xanh

Đại học Tài chính – Marketing (UFM) được xem là cơ sở đào tạo và giáo dục thuộc Bộ Tài chính lớn nhất khu vực phía Nam. Khi nhắc đến UFM, điều đầu tiên mà bạn được nghe chắc chắn chính là bộ đồng phục “sắc vàng rực rỡ”. Tuy nhiên, điều mà phần lớn các bạn thí sinh quan tâm tìm hiểu lại là Có nên vào học UFM không? Học phí của trường là bao nhiêu? Trường đào tạo các ngành gì? Có tốt không? Để có câu trả lời cho tất cả các thắc mắc này, bạn hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây nhé!

Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

Mục lục

  • 1. Giới thiệu
  • 2. Khám phá cơ sở vật chất “xịn sò” của UFM
  • 3. Các ngành đào tạo
  • 4. Cơ hội việc làm của sinh viên UFM sau khi ra trường
  • 5. Học phí
  • 6. Điểm danh những cựu sinh viên ưu tú của UFM

1. Giới thiệu

Trường Đại học Tài chính – Marketing có tên tiếng Anh là University of Finance and Marketing (viết tắt là UFM) là một trường đại học công lập chuyên đào tạo về các ngành thuộc nhóm quản lý và tài chính – marketing tại khu vực miền Nam của Việt Nam. Hiện tại, Trường có 6 cơ sở giảng dạy ở các địa chỉ sau:

Trụ sở chính: Số 778 Đường Nguyễn Kiệm, Phường 4, Quận Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở Quận 7: Số 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh. (là cơ sở 2/4 Trần Xuân Soạn cũ)

Cơ sở Thành phố Thủ Đức: B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 2C: Số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở Thực hành máy tính: Số 306 Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Cơ sở 343/4: 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 1, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Website: https://ufm.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/ufm.edu.vn/

Email tuyển sinh: [email protected]

Mã trường: DMS

Hotline tuyển sinh: 0986.08.42.42

Trường Đại học Tài chính – Marketing có tiền thân là Trường Cán bộ Vật giá Trung ương, được thành lập vào tháng 9 năm 1976. Năm 2004, trường trở thành trường đại học bán công và đến năm 2009 thì chính thức trở thành một trường công lập chính quy với tên gọi là Trường Đại học Tài chính – Marketing và duy trì cho đến hôm nay.

2. Khám phá cơ sở vật chất “xịn sò” của UFM

Hiện tại, Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM) có 6 cơ sở đào tạo. Mỗi cơ sở đều được trang bị cơ sở vật chất tốt phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên. Cụ thể như sau:

2.1. Trụ sở chính

Trụ sở chính Trường Đại học Tài chính – Marketing tại 778 Đường Nguyễn Kiệm

Trụ sở chính của trường là nơi đặt các phòng ban là Phòng Ban Giám hiệu, Phòng Kế hoạch tài chính, Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Công tác sinh viên, Phòng Khảo thí & Quản lý chất lượng, Phòng Quản trị thiết bị, Trung tâm Tuyển sinh và quan hệ doanh nghiệp, Phòng Thanh tra giáo dục, Phòng Quản lý khoa học, Phòng Công nghệ thông tin, Viện Nghiên cứu kinh tế ứng dụng, Khoa Marketing, Khoa Tài chính – Ngân hàng, Khoa Thương Mại, Khoa Thẩm định giá – KDBĐS, Khoa Kế toán – Kiểm toán, Khoa Quản trị kinh doanh, Khoa Lý luận chính trị, và Phòng Quản lý đào tạo.

Đặc biệt, Trụ sở chính của Trường vừa mới đưa vào sử dụng Trường quay S2 mới với tổng trị giá được đầu tư gần 2 tỷ đồng cùng với nhiều trang thiết bị máy móc hiện đại.

Trường quay S2 của UFM được xây dựng dựa trên cơ sở tham khảo và nghiên cứu từ các trường quay lớn tại các đài truyền hình cũng như tại các công ty chuyên về lĩnh vực truyền thông và sự kiện. Trường quay S2 được cách âm tiên tiến và trang bị đầy đủ các thiết bị âm thanh, ánh sáng hiện đại, các thiết bị ghi hình và bàn chuyển hình công nghệ mới nhất, đảm bảo phục vụ cho nhu cầu sản xuất các chương trình trực tuyến, đào tạo trực tuyến và đây cũng là môi trường để các bạn sinh viên được thực hành và cọ xát với thực tế.

Phòng kỹ thuật và phòng quay tại Trường quay S2 của UFM

Tham Khảo Thêm:  Nghị định 123/2020/NĐ-CP Quy định Về Hóa đơn, Chứng Từ

2.2. Cơ sở Thành phố Thủ Đức

Cơ sở Thành phố Thủ Đức có địa chỉ là B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một cơ sở rất rộng rãi, khang trang có tổng cộng 49 phòng học với tổng diện tích lên tới 39.576 m2. Các phòng học đều được trang bị thiết bị âm thanh và máy chiếu hiện đại. Một số phòng học còn hơi cũ nhưng nhà trường đang có kế hoạch tu sửa lại toàn bộ để có khu phòng học khang trang và đẹp đẽ hơn cho các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới.

Một phòng học mới được tu sửa tại Tòa C của Cơ sở Thành phố Thủ Đức Trường Đại học Tài chính – Marketing

Hội trường của cơ sở này có sức chứa lên tới 1000 người, nơi đây sẽ diễn ra các sự kiện và các hoạt động lớn của nhà trường cũng như là nơi các bạn sinh viên thỏa sức sáng tạo.

Cơ sở này còn có phòng thực hành máy tính dành cho các bạn học ngành Hệ thống thông tin quản lý và các môn liên quan tới tin học.

Ngoài các phòng học, cơ sở Thành phố Thủ Đức còn có thư viện, hồ bơi, sân bóng chuyền, sân bóng đá, phòng thực hành mô phỏng và căng tin.

Cơ sở này còn có khu ký túc xá với 117 phòng chia làm hai khu riêng biệt dành cho nam và nữ. Mỗi phòng có từ 8 – 10 sinh viên và đều đầy đủ tiện nghi, có phòng vệ sinh bên trong phòng rất tiện lợi.

2.3. Cơ sở Quận 7

Cơ sở Quận 7 có địa chỉ là Số 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là một cơ sở học tập được trang bị rất nhiều các tiện ích như sân thể thao đa năng để học các bộ môn như bóng rổ và bóng chuyền, thư viện đa năng với rất nhiều loại tài liệu tham khảo, sách đọc, sách nghiên cứu phục vụ việc học tập và nghiên cứu của các bạn sinh viên. Ngoài ra, thư viện còn có khu tự học, khu học nhóm và tra cứu tài liệu để các bạn sinh viên có thể đến học sau các giờ lên lớp. Thư viện cũng là nơi ra đời của rất nhiều bức ảnh “sống ảo” của các sinh viên UFM đó.

Thư viện đa năng tại cơ sở Quận 7 Trường Đại học Tài chính – Marketing

Tất cả các phòng học ở cơ sở Quận 7 đều được trang bị đầy đủ các thiết bị bao gồm máy chiếu, âm thanh và 100% máy lạnh để đảm bảo điều kiện học tập thoải mái nhất cho các bạn sinh viên trong những ngày nóng bức.

Hội trường nằm ở tầng 7 của tòa A với sức chứa lên tới 600 người, được trang bị màn hình led siêu lớn và hệ thống âm thanh, ánh sáng cực chất.

Bên cạnh đó là khu ký túc xá với 32 phòng, mỗi phòng có khoảng 10 sinh viên.

Đặc biệt tầng 5 của tòa B là các phòng thực hành dành cho các bạn khối ngành du lịch. Ở đây có các phòng mô phỏng như khách sạn và nhà hàng giống như ngoài thực tế để giúp các bạn sinh viên học tập và trải nghiệm các nghiệp vụ trong nghề một cách chân thực nhất.

2.4. Cơ sở 2C

Cơ sở 2C có địa chỉ là Số 2C Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.

Đây là nơi học tập của các bạn sinh viên tham gia học chương trình chất lượng cao và chương trình quốc tế.

Cơ sở 2C Trường Đại học Tài chính – Marketing

Cơ sở này của UFM gồm 6 tầng và các phòng học đều được trang bị 100% máy lạnh. Đặc biệt, khi học tại cơ sở này các bạn sẽ không bao giờ lo buồn vì sẽ được xem ca nhạc và bóng đá hoàn toàn miễn phí từ các sự kiện âm nhạc lớn cũng như các trận bóng đá đầy kịch tính diễn ra tại Sân vận động Quân khu 7 nằm ngay sau khuôn viên trường.

2.5. Cơ sở khác

Ngoài 4 cơ sở học tập chính trên, trường Đại học Tài chính – Marketing còn cơ sở thực hành máy tính tại địa chỉ 306 Nguyễn Trọng Tuyển và 343/4 Đường Nguyễn Trọng Tuyển.

2.6. Sinh viên có phải…CHẠY CƠ SỞ?

Nhiều bạn khi nghe rằng Trường Đại học Tài chính – Marketing có rất nhiều cơ sở thì khi đi học sẽ phải chạy cơ sở rất vất vả. Thực tế là nếu học theo đúng chương trình mà nhà trường phân bổ thì bạn sẽ không phải chạy cơ sở nhé!

Ngay từ đầu mỗi năm học, nhà trường sẽ phân bổ chính xác nơi học tập của sinh viên mỗi ngành và chương trình đào tạo. Đối với 3 chương trình đặc thù, chất lượng cao và quốc tế, các bạn sẽ học cố định 4 năm tại một cơ sở. Còn đối với chương trình đào tạo đại trà, vì các bạn sẽ được đăng ký môn học trong từng học kỳ nên có thể một vài bạn sẽ phải chạy cơ sở nếu không đăng ký kịp, tuy nhiên trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Về Bản Thôi

3. Các ngành đào tạo

Trường đại học Tài chính – Marketing hiện đào tạo 14 ngành với 28 chuyên ngành khác nhau. Chương trình đào Hệ chính quy hiện có 4 loại chương trình đào tạo, đó là:

(1) Chương trình đào tạo đại trà (còn gọi là chương trình đào tạo chuẩn) được đào tạo tại cơ sở Thành phố Thủ Đức (ở địa chỉ B2/1A Đường 385, Phường Tăng Nhơn Phú A, TP. Thủ Đức). Đây là chương trình đào tạo theo đúng các quy định của Bộ Giáo dục – Đào tạo đã ban hành.

(2) Chương trình đào tạo đặc thù tại UFM chỉ có 4 ngành, đó là (1) Quản trị khách sạn, (2) Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống, (3) Hệ thống thông tin quản lý và (4) Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành. Vì sao lại gọi là chương trình đặc thù? “Đặc thù” có nghĩa là tỉ lệ học lý thuyết và học thực hành là bằng nhau. Các bạn sẽ được học thực hành tại các phòng mô phỏng tại trường và tại chính các doanh nghiệp. Vì vậy, khi ra trường các bạn có thể dễ dàng tiếp cận với các doanh nghiệp hơn.

Ví dụ, khi học ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, các bạn sẽ được thực hành trực tiếp tại các khách sạn, nhà hàng tiêu chuẩn từ 4-5 sao, và cũng có các phòng thực hành nghiệp vụ ngay chính tại trường luôn. Đối với ngành Hệ thống thông tin quản lý, các bạn sẽ được học trong phòng máy rất là nhiều, chỉ có các môn cơ sở như Kinh tế vi mô, Kinh tế vĩ mô, Toán cao cấp… thì sẽ học ở các phòng bình thường, còn lại các môn liên quan tới tin học thì các bạn đều được học ở trong phòng máy. Ngoài ra, các bạn còn được đi tới các công ty phần mềm để học hỏi và trực tiếp thực tập ở đó luôn.

(3) Chương trình đào tạo chất lượng cao, các bạn sẽ được học tại cơ sở Quận 7 (địa chỉ là Số 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Sĩ số của một lớp rất ít, chỉ trong khoảng 40 đến 50 sinh viên/lớn nên là các bạn sẽ được các thầy cô quan tâm sâu sắc hơn. Ngoài ra, giáo trình học tập sẽ được cung cấp hoàn toàn miễn phí. Hơn nữa, nhà trường có hẳn một bộ phận chất lượng cao, các thầy cô sẽ chăm lo việc học cho sinh viên rất sát sao.

Chương trình đào tạo chất lượng cao có chương trình đào tạo tiên tiến và được cập nhật từ các chương trình đào tạo của nước ngoài. Đặc biệt, có khoảng 40% trong tổng số các môn học chuyên ngành được đào tạo bằng tiếng Anh, tức là có khoảng từ 4 đến 5 môn học được đào tạo bằng tiếng Anh. Do đó, chuẩn đầu ra tiếng Anh của chương trình chất lượng cao cao hơn so với chương trình đào tạo đại trà.

(4) Chương trình quốc tế được đào tạo 100% bằng tiếng Anh và các bạn sinh viên sẽ được học tại cơ sở Quận 7 (có địa chỉ là Số 27 Tân Mỹ, Phường Tân Thuận Tây, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh). Ở cơ sở này, sinh viên cũng sẽ được học tập trong môi trường tốt nhất, các phòng học đều được trang bị máy lạnh. Sĩ số mỗi lớp chỉ tối đa khoảng 30 sinh viên/lớp. Trong năm đầu tiên học chương trình quốc tế, các bạn sẽ chỉ học các môn dịch tiếng Anh để nâng cao khả năng tiếng Anh đạt trình độ từ 6.0 IELTS trở lên. Vào năm thứ 2 trở đi các bạn sẽ học các môn chuyên ngành. Trong trường hợp khả năng tiếng Anh của bạn đã đạt trình độ từ 6.0 IELTS trở lên thì sẽ được miễn hoàn toàn năm đầu và bước vào học năm 2 luôn, nghĩa là các bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học.

Dưới đây là review chi tiết các 14 ngành đào tạo của UFM:

STT Các ngành đào tạo
1 Quản trị kinh doanh
2 Marketing
3 Bất động sản
4 Kinh doanh quốc tế
5 Tài chính – Ngân hàng
6 Kế toán
7 Quản trị khách sạn
8 Kinh tế
9 Luật kinh tế
10 Toán kinh tế
11 Ngôn ngữ Anh
12 Hệ thống thông tin quản lý
13 Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
14 Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
Tham Khảo Thêm:  Cách Gấp Giấy(xếp Giấy) Origami Nghệ Thuật Chuẩn Nhật

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Tài chính – Marketing (UFM)

4. Cơ hội việc làm của sinh viên UFM sau khi ra trường

Trường Đại học Tài chính – Marketing ngày càng khẳng định thương hiệu là một trong những trường top đầu đào tạo về kinh tế khu vực phía Nam nói riêng và trong cả nước nói chung. Trường đã và đang không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo, cải thiện hệ thống cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trong việc trau dồi và tích lũy kiến thức để có thể áp dụng vào thực tế công việc sau khi ra trường.

Bên cạnh đó, nền kinh tế – xã hội ngày càng phát triển mạnh mẽ với sự hình thành của rất nhiều các lĩnh vực kinh doanh khác nhau, khiến cho hàng loạt các công ty, doanh nghiệp lớn nhỏ ra đời và đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực vô cùng lớn, đặc biệt là các ngành nghề về tài chính và marketing.

Chính vì vậy, các sinh viên tốt nghiệp các ngành đào tạo của UFM có thể làm việc ở rất nhiều các công ty, doanh nghiệp, tập đoàn trong nước và thậm chí là ở quốc tế với các vị trí khác nhau như:

– Làm chuyên viên Marketing tại các công ty, doanh nghiệp truyền thông, giải trí, quảng cáo…

– Làm nhân viên kinh doanh trong các công ty, doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực khác nhau.

– Làm chuyên viên tư vấn và kinh doanh bất động sản – đây là công việc đang rất “hot” hiện nay với mức thu nhập cực “khủng” cũng như nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn.

– Làm nhân viên kế toán tại các ngân hàng, tổ chức, doanh nghiệp.

– Làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, các công ty về du lịch và dịch vụ ẩm thực.

– Làm hướng dẫn viên du lịch.

– Riêng các bạn học ngành Ngôn ngữ Anh có thể làm các công việc về phiên dịch hoặc làm việc theo chuyên môn nhất định tại các công ty, doanh nghiệp ở cả trong và ngoài nước.

5. Học phí

Mức học phí của Trường Đại học Tài chính – Marketing thuộc top các trường có học phí khá cao tại TP. Hồ Chí Minh. Cụ thể đó là:

Mức học phí các chương trình đào tạo áp dụng cho khóa tuyển sinh năm 2022

6. Điểm danh những cựu sinh viên ưu tú của UFM

Trong suốt chặng đường hơn 45 năm hình thành và phát triển, Trường Đại học Tài chính – Marketing đã đào tạo không biết bao nhiêu thế hệ sinh viên, trong đó có rất nhiều sinh viên trở thành những tên tuổi nổi tiếng hoặc thành công trong công việc và đang giữ các chức vụ cao tại nhiều doanh nghiệp và tập đoàn lớn. Một vài cái tên tiêu biểu có thể kể đến đó là:

Phạm Minh Giang – Huấn luận viên trưởng Đội tuyển bóng đá nam Futsal Việt Nam. Ông là huấn luyện viên nội đầu tiên dẫn dắt đội tuyển bóng đá Việt Nam tham gia một kỳ FIFA Futsal World Cup.

Huấn luận viên Phạm Minh Giang của Đội tuyển bóng đá nam Futsal Việt Nam là cựu sinh viên UFM

Đào Thị Kim Phượng – cựu sinh viên Khóa 2009 – 2013 chuyên ngành Thương Mại Quốc Tế khoa Thương Mại hiện đang giữ chức vụ Giám đốc tại Công ty TNHH VNMARTS.

Hoàng Phan Thùy Vi – cựu sinh viên Khóa 2013 – 2015 chuyên ngành Quản trị Kinh Doanh Quốc Tế khoa Thương Mại hiện đang giữ chức vụ Trưởng phòng Marketing tại Seoul, Hàn Quốc tại Công ty TNHH Red Win.

Hồ Phương Thảo – cựu sinh viên ngành Quản trị kinh doanh từng từ bỏ công việc lương 15 triệu/tháng để theo đuổi đam mê Board Game và tự thành lập công ty riêng. Hiện nay, cô đang là Tổng giám đốc của một công ty chuyên sản xuất – thương mại những sản phẩm về Board Game.

Hi vọng những thông tin về Trường Đại học Tài chính – Marketing được chia sẻ trong bài viết “Review Trường Đại học Tài chính – Marketing (UFM): Những bông hoa vàng trên cỏ xanh” sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn về trường, các ngành đào tạo, cơ sở vật chất cũng như cơ hội việc làm sau khi ra trường. Chúc các bạn sớm tìm được ngôi trường phù hợp để gửi gắm tương lai nghề nghiệp của bản thân sau này!

Related Posts

Quyết định 44/QĐ-BXD 2020 Suất Vốn đầu Tư Xây Dựng Công Trình Và Giá Xây Dựng Tổng Hợp

Quyết định số 44/QĐ-BXD năm 2020 Quyết định 44/QĐ-BXD năm 2020 công bố suất vốn đầu tư xây dựng công trình và giá xây dựng tổng hợp…

Tải Văn bản đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT

Tải về Công văn đề nghị khôi phục mã số thuế mẫu 25/ĐK-TCT Tham Khảo Thêm:  Đáp án Cuộc Thi Tìm Hiểu 60 Năm Ngày Truyền Thống…

Báo Cáo Tình Hình Hoạt động đo đạc Bản đồ

Hướng Dẫn Dán Kính Cường Lực – Cách xử lý bụi và bọt khí khi dán kính… Cách loại bỏ bọt khí dưới miếng dán màn hình…

Tải Mẫu Giấy ủy quyền đòi nợ/thu hồi nợ

Tải về Mẫu giấy ủy nhiệm thu nợ/Ủy quyền đòi nợ Tham Khảo Thêm:  Lời Bài Hát Về Bản Thôi

Mẫu Quyết định Thành Lập Đoàn (tổ) Kiểm Tra Tài Chính

Quyết định thành lập đoàn thanh tra tài chính Mẫu quyết định thành lập đoàn (đoàn) kiểm tra tài chính cấp ủy Mẫu quyết định thành lập…

Khi Nào đăng Ký Nguyện Vọng đại Học 2022

Hạn nộp hồ sơ nguyện vọng đại học là năm 2022 Hạn đăng ký dự thi đại học năm 2022 Hạn đăng ký xét tuyển đại học…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *